Vì sao xe hơi quá nóng khi có chất làm mát

Vì sao xe hơi quá nóng khi có chất làm mát trong đó ?

Tại sao xe ô tô của tôi quá nóng nhưng nó có chất làm mát trong đó Bạn có thể tự hỏi mình “tại sao xe của tôi quá nóng nhưng nó có chất làm mát trong đó?” Nhiều người nghĩ rằng động cơ chỉ quá nóng khi hệ thống làm mát có lượng chất làm mát thấp. Nhưng đó không phải là luôn luôn như vậy. Xe của bạn có thể còn tốt về chất làm mát và động cơ vẫn có thể quá nóng. Đây là lý do tại sao:

Xe của bạn có thể bị quá nóng ngay cả khi bạn có chất làm mát trong đó bởi vì để động cơ duy trì nhiệt độ hoạt động thích hợp, chất làm mát phải luân chuyển xung quanh động cơ.

Vì vậy, nếu ô tô của bạn quá nóng với đủ chất làm mát trong đó, đó là do bơm nước bị hỏng và chất làm mát không lưu thông, bộ tản nhiệt bị tắc và không cho phép chất làm mát đi qua hoặc bộ điều nhiệt bị kẹt và do đó hạn chế dòng chảy của chất làm mát.

Tại sao xe hơi quá nóng ?

Xe của bạn có thể có đủ lượng nước làm mát và động cơ của bạn vẫn có thể quá nóng do các nguyên nhân khác. Để động cơ giữ được nhiệt độ hoạt động ổn định và không bị quá nóng, nước làm mát phải luân chuyển xung quanh động cơ và loại bỏ nhiệt dư thừa.

Nếu vì lý do nào đó mà chất làm mát không lưu thông, động cơ sẽ bị quá nhiệt. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến ô tô của bạn quá nóng với chất làm mát trong đó:

Dầu động cơ của bạn có phải thay đổi không? Hãy truy cập Trang web Hướng dẫn về Chất lỏng Xe hơi của chúng tôi để tìm hiểu tầm quan trọng của việc thay dầu đúng hạn, loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của bạn và hơn thế nữa.

Đừng bỏ qua những kiến thức xe chủ đề ô tô bị hư hỏng

 

Máy bơm nước bị lỗi

may bom nuoc bi nghen

Máy bơm nước bị hỏng có thể khiến ô tô của bạn quá nóng ngay cả khi nó có đủ nước làm mát trong bộ tản nhiệt. Máy bơm nước có nhiệm vụ giữ cho chất làm mát trong động cơ lưu thông và do đó ngăn động cơ của bạn quá nóng. Nếu chất làm mát không lưu thông, thì nó sẽ sôi lên bên cạnh các bộ phận nóng nhất của động cơ và ở những nơi khác, nó sẽ lạnh.

Máy bơm nước có một ròng rọc và có thể được truyền động bằng dây đai từ trục khuỷu, bằng dây đai định thời hoặc trực tiếp ra khỏi trục cam hoặc trục khuỷu. Điều đó có nghĩa là khi động cơ hoạt động thì máy bơm nước cũng chạy theo.

Khi động cơ nguội, bộ điều nhiệt ở vị trí đóng. Khi ở vị trí đóng, nó không cho phép bất kỳ chất làm mát nào đi qua bộ tản nhiệt. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu thông chất làm mát đó trong các động cơ thậm chí còn có hệ thống sưởi bên trong. Điều đó có nghĩa là máy bơm nước luôn bơm.

Hầu hết tất cả các động cơ ô tô đều hoạt động ở nhiệt độ 200 độ F hoặc 90 độ C. Nhiệt độ đó cho phép dầu chảy tốt và đốt cháy ổn định trong xi lanh. Nó cũng không đủ nóng để làm hỏng bất kỳ thành phần nào của động cơ.

Các bộ phận động cơ gần với quá trình cháy cần được làm mát. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần hệ thống làm mát. Chất làm mát, là hỗn hợp của nước và ethylene glycol, được sử dụng để mang nhiệt ra khỏi các bộ phận nóng nhất của động cơ và đến bộ tản nhiệt nơi nó được làm mát.

Bây giờ, khi động cơ ở nhiệt độ hoạt động, một chất làm mát lạnh được bơm nước ra khỏi đáy bộ tản nhiệt. Sau đó máy bơm nước sẽ bơm nó vào phía trước lốc máy. Sau đó, chất làm mát sẽ di chuyển xung quanh các xi lanh nơi xảy ra quá trình đốt cháy, sau đó đi vào nhiệt và làm mát các van, và cuối cùng đi ra khỏi đầu xi lanh và đi vào bộ tản nhiệt nơi nó nguội đi.

Bộ tản nhiệt bị nghẽn

Bo tan nhiet bi nghen

Bộ tản nhiệt bị tắc có thể khiến động cơ của bạn quá nóng ngay cả khi bạn có đủ chất làm mát trong hệ thống vì chất làm mát sẽ không thể lưu thông đúng cách qua bộ tản nhiệt bị tắc và hạ nhiệt.

Bộ tản nhiệt ô tô là một bộ phận khá đơn giản trong hệ thống làm mát. Khi chất làm mát lưu thông quanh động cơ, nó sẽ nóng lên bằng cách loại bỏ nhiệt từ các bộ phận của động cơ. Khi chất làm mát nóng lên, nó phải đi qua bộ tản nhiệt. Ở đó, nó sẽ hạ nhiệt nhờ luồng không khí của bầu khí quyển.

Bộ tản nhiệt ô tô có thể bị tắc và việc lưu thông nước làm mát sẽ bị hạn chế. Hệ thống làm mát là một hệ thống điều áp khép kín. Tuy nhiên, hệ thống làm mát có thể bị tắc do bụi bẩn và các mảnh vụn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của hệ thống làm mát. Nếu đầu vào của bộ tản nhiệt, nơi chất làm mát nóng đi vào bị tắc, chất làm mát sẽ không thể đi vào bộ tản nhiệt và được làm mát. Điều này sẽ làm gián đoạn sự lưu thông ổn định và liên tục của chất làm mát và động cơ của bạn sẽ quá nóng.

Bộ điều nhiệt bị kẹt ở vị trí đóng

Bộ điều nhiệt bị kẹt ở vị trí đóng

Xe của bạn có thể quá nóng ngay cả khi có đủ nước làm mát trong hệ thống nếu bộ điều nhiệt bị kẹt ở vị trí đóng và không cho phép nước làm mát lưu thông và làm mát các bộ phận của động cơ.

Khi động cơ nguội, chúng ta muốn nó tăng nhiệt độ càng nhanh càng tốt. Vì vậy, bộ điều nhiệt được đóng lại và chất làm mát vẫn ở bên trong hệ thống động cơ cho đến khi nó ấm lên. Khi chất làm mát đó đạt đến nhiệt độ, chúng tôi muốn bắt đầu làm mát nó. Vì vậy, bộ điều nhiệt mở ra, chất làm mát chảy khắp nơi xung quanh bộ tản nhiệt, nơi nó được làm mát bằng luồng không khí di chuyển trong xe.

Nếu bộ điều nhiệt bị kẹt ở vị trí đóng, nhiệt độ động cơ sẽ tăng và tăng cho đến khi động cơ quá nóng. Vì bộ điều nhiệt bị đóng, chất làm mát sẽ không thể di chuyển xung quanh động cơ và làm mát nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader