Hiển thị tất cả 5 kết quả

Hãng xe Suzuki là gì ?

Suzuki Motor Corporation (tiếng Nhật: ス ズ キ 株式会社, Hepburn: Suzuki Kabushiki-Kaisha) là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Minami-ku, Hamamatsu.

Suzuki sản xuất ô tô, xe bốn bánh, xe máy, xe chạy mọi địa hình (ATV), động cơ tàu thủy, xe lăn và nhiều loại động cơ đốt trong nhỏ khác.

Năm 2016, Suzuki là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 11 trên toàn thế giới. Suzuki với 45.000 nhân viên, 35 cơ sở tại 23 quốc gia và 133 đại lý phân phố tại 192 quốc gia.

Doanh số bán ô tô trên toàn thế giới là lớn thứ mười trên thế giới,  trong khi doanh số bán trong nước lớn thứ ba trong nước. Tại Nhật, Suzuki xếp hàng thứ 3 về doanh số nội địa..

Lịch sử

Năm 1909, Michio Suzuki (1887–1982) thành lập Công trình Máy dệt Suzuki tại ngôi làng nhỏ ven biển Hamamatsu, Nhật Bản. Kinh doanh bùng nổ khi Suzuki chế tạo khung dệt cho ngành công nghiệp tơ lụa khổng lồ của Nhật Bản.
Năm 1929, Michio Suzuki đã phát minh ra một loại máy dệt mới, được xuất khẩu ra nước ngoài. 30 năm đầu tiên của công ty tập trung vào việc phát triển và sản xuất các loại máy này.
Bất chấp thành công của máy dệt, Suzuki vẫn tin rằng công ty của mình sẽ được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa và ông bắt đầu xem xét các sản phẩm khác.
Dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng, ông quyết định rằng chế tạo một chiếc ô tô nhỏ sẽ là một dự án mới thiết thực nhất.
Dự án bắt đầu vào năm 1937, và trong vòng hai năm Suzuki đã hoàn thành một số mẫu xe nguyên mẫu nhỏ gọn.
Những chiếc xe có động cơ Suzuki đầu tiên này được trang bị động cơ bốn thì, bốn xi-lanh, làm mát bằng chất lỏng, cải tiến.
Nó có một cacte và hộp số bằng nhôm đúc và tạo ra công suất 13 mã lực (9,7 kW) từ dung tích dịch chuyển dưới 800cc.
Khi Chiến tranh Thế giới thứ hai bắt đầu, kế hoạch sản xuất các loại xe mới của Suzuki đã bị tạm dừng khi chính phủ tuyên bố xe du lịch dân dụng là “mặt hàng không thiết yếu”.
Khi chiến tranh kết thúc, Suzuki quay lại sản xuất khung dệt. Sản xuất máy dệt đã được thúc đẩy khi chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận việc vận chuyển bông sang Nhật Bản. Vận may của Suzuki sáng sủa hơn khi các đơn đặt hàng bắt đầu tăng từ các nhà sản xuất dệt may trong nước. Nhưng niềm vui chỉ ngắn ngủi khi thị trường bông bị sụp đổ vào năm 1951. [cần dẫn nguồn]
Đối mặt với thách thức khổng lồ này, Suzuki quay trở lại sản xuất xe có động cơ. Sau chiến tranh, người Nhật có nhu cầu lớn về phương tiện giao thông cá nhân đáng tin cậy và giá cả phải chăng. Một số công ty bắt đầu cung cấp động cơ chạy bằng khí “clip-on” có thể gắn vào xe đạp điển hình. Chiếc xe hai bánh đầu tiên của Suzuki là một chiếc xe đạp được trang bị một động cơ có tên là “Power Free”. Được thiết kế để không tốn kém và dễ chế tạo và bảo trì, chiếc Power Free năm 1952 có động cơ hai thì 36 cc, một mã lực. [10] Hệ thống bánh răng nhông xích đôi mới cho phép người lái có thể đạp bằng động cơ hỗ trợ, đạp mà không cần động cơ hỗ trợ, hoặc chỉ cần ngắt kết nối bàn đạp và chạy bằng công suất động cơ. [Cần dẫn nguồn] Văn phòng cấp bằng sáng chế của chính phủ dân chủ mới đã cấp cho Suzuki một trợ cấp tài chính để tiếp tục nghiên cứu về kỹ thuật xe máy.
preloader