Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô

Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô

Hẳn là trên những chặng đường kẹt xe giờ cao điểm bạn đã tận mắt à chính xác là rị mọ lặn ngụp giữa dòng người. Ngắm cây cảnh ngắm người và cả ngắm xe.

Thế có một lúc nào đó bạn tự hỏi rằng ý nghĩa logo các hãng xe ô tô trên những chiếc xe kia có thế nào chăng ? Oto101 sẽ giới thiệu bạn những khái niệm cũng như ẩn ý phía sau biểu tượng này nhé. 

Logo ô tô là gì ?

Ý nghĩa lo go xe hơi là gì

Biểu tượng được gắn kèm trên thân xe, mũi xe cũng như các phần khác liên quan ô tô bạn. Logo mang tính biểu tượng, lịch sử và cả thông điệp ý nghĩa của những hãng xe lớn và lâu đời.

Trong bề dầy lịch sử ra đời ô tô hẳn là bạn biết các logo xe Toyota, Mazda từ Nhật. Hyundai hay Kia từ Hàn, GM, Ford từ Mỹ hay tên tuổi từ Đức: Mercedes Benz hay Audi. Một số trường hợp Logo có đính kèm thêm đèn led tạo nên sự lấp lánh ảo diệu của dòng xe.

Ý nghĩa logo các hãng xe ô tô

Logo thường có màu sắc riêng, đường nét riêng và câu slogan riêng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau nhé:

Biểu tượng Pegaso

Pegaso logo hãng xe

Pegaso (phát âm tiếng Tây Ban Nha: [peˈɣaso], “Pegasus”) là một nhà sản xuất xe tải, xe om, máy kéo, xe bọc thép và xe thể thao của Tây Ban Nha một thời. Năm 1990, Iveco tiếp quản Enasa, và cái tên Pegaso biến mất vào năm 1994.

Thần thoại Pegasus (ngựa có cánh) đã là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các logo trong một thời gian dài và được sử dụng như một biểu tượng và biểu tượng trong nghệ thuật và thiết kế ngay cả trước khi logo ra đời.

Logo xe Acura – Honda

Logo Acura ô tô hãng xe Nhật Bản

Tên Acura sản phẩm ra đời từ 1986 là dòng xe đẳng cấp sang trọng dành cho thị trường Bắc Mỹ. Ý nghĩa hai đường kẻ tạo thành như chữ A thực sự là Compa gợi nên ý tưởng là sự tỉ mỉ tinh tế mà dòng xe này mang lại.

Logo Acura ô tô hãng xe Nhật Bản vời Compa cách điệu như chữ A trong vòng tròn và chữ ACURA cách điệu bên dưới

Logo hãng Audi – Đức

Audi xe ô tô Logo của hãng

Biểu tượng sang trọng của dòng xe này xuất phát từ ông August Horch một người sáng lập hãng xe Horch. Ông không được dùng tên ông vì thế quyết định lập một hãng khác với tên là Audi nghĩa là “Lắng nghe”. Mỗi vòng tròn là 1 hãng xe và gắn kết với nhau thể hiện sự liên kết chặt chẽ.

Logo Audi mang biểu tượng 4 hãng xe Đức: Audi, DKW, Horch và Wanderer và màu xám bạc thể hiện màu sắc của đội đua này.

Ý nghĩa logo Mercedes-Benz

Ý nghĩa biểu tượng Mercedes Benz hãng xe Đức
Ý nghĩa biểu tượng Mercedes Benz hãng xe Đức

Dòng xe Đức này đang rất phổ biến tại Việt Nam với tên gọi Mercedes là cô con gái cưng nhà Jellinek. Đó là dòng chữ bên dưới và phía trên là ngôi sao 3 cánh tượng trưng cho ngôi sao 3 cánh đã tượng trưng cho ý chí và sự khát khao chinh phục. Vào năm 1910 nó mang biểu tượng biển cả mặt đất và bầu trời.

 

Ô tô là gì? Lịch sử ra đời và ý nghĩa của ô tô

Volkswagen ý nghĩa hơn 1 chữ V

Logo volkswagen xe Đức

Volkswagen Logo Meaning – Volkswagen công ty ô tô tại Đức Volks Wagenwerk, dành cho xe sử dụng công cộng, đánh dấu VW cho tên đầy đủ chữ cái đầu tiên. Dấu hiệu như bởi ba với ngón tay giữa và ngón trỏ để làm cho “V”, cho biết công ty đại chúng và các sản phẩm của mình win-win-win (Toàn thắng lợi).

Toyota huyền thoại ở Việt Nam

Ý nghĩa logo Toyota xe ô tô Nhật Bản

Ý nghĩa logo Toyota – Ba logo hình bầu dục của Toyota là từ đầu năm 1990. Logo hình bầu dục lớn thay mặt cho Trái Đất, ở giữa bởi sự kết hợp dọc của hai hình elip thành một chữ T, thay mặt cho Toyota.

Nó là một biểu tượng của Toyota được dựa trên tương lai, sự tự tin trong tương lai và tham vọng, nhưng cũng là một biểu tượng của Toyota được dựa trên khách hàng, khách hàng đảm bảo, một biểu tượng của trái tim của người sử dụng và trái tim của các nhà sản xuất ô tô được liên kết với một cảm giác tin tưởng lẫn nhau, Yu cho biết công nghệ vượt trội của Toyota và tiềm năng sáng tạo.

Ý nghĩa logo xe Ford

Xe Ford logo ô tô Mỹ

Dòng xe Mỹ với logo màu xanh dương hình bầu dục và có chữ Ford cách điệu ở giữa. Thật dễ nhớ và ý nghĩa của nó là Ford logo Ford Tiếng Anh Ford “xanh-trắng. Là người sáng lập Henry Ford, giống như động vật nhỏ, vì vậy các nhà thiết kế logo Ford vẽ tranh tiếng Anh thành một mô hình nhắn xinh xắn như vậy.

Logo Rolls-Royce

rolls royce logo ý nghĩa

Rolls-Royce Rawls · Luolao, Lewis Automotive logo hai “R” chồng chéo lên nhau, một biểu tượng của bạn có tôi, tôi có bạn, phản ánh cả hai mối quan hệ hài hòa và hài hòa. Ngoài chữ R đôi, các dấu hiệu đu nổi tiếng. Lá cờ này là một ý tưởng lấy từ các hành lang của Louvre ở Paris bức tượng nghệ thuật của nữ thần chiến thắng trong hai ngàn năm lịch sử.

Logo Ferrari

Ferrari ý nghĩa logo xe

Ý nghĩa logo Ferrari – Logo Ferrari là một con ngựa nhảy. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Ý có một phi công hiệu suất rất tốt; máy bay của ông đã có một trong những điều này sẽ mang lại cho anh ta may mắn trong Yamaha. Phía trên đầu là 3 vạch xanh lá cây trắng đỏ biểu tượng cho quốc kỳ nước Ý.

Trong cuộc đua Ferrari đầu tiên sau khi giành chiến thắng cha mẹ của phi công – một cặp vợ chồng Earl gợi ý: Ferrari cũng nên có trong xe in trên con ngựa này, mang lại may mắn trong Yamaha. Phi công đã bị giết, con ngựa trở thành một màu đen; màu nền logo của hoàng yến Modena.

Peugeot

Peugeot logo xe oto

Là tên tiền thân của gia đình Peugeot, anh em Pierre vào đầu thế kỷ 19. Những sản phẩm sắt, thương hiệu là một con sư tử hùng mạnh, nó là một dấu hiệu của công ty nằm Frendo sửa chữa tỉnh Kundi, ẩn dụ bất khả chiến bại.

Phản ánh ba lợi thế chính: Peugeot thấy răng cưa cứng chống mài mòn như một con sư tử, thấy mình là xương sống của sư tử linh hoạt, nhìn thấy hiệu suất như một con sư tử bất khuất Năm 1890, một chiếc xe Peugeot, để chứng tỏ rằng nó là chất lượng cao, công ty đã quyết định vẫn theo thương hiệu “sư tử”.

Bentley

Bentley ý nghĩa biểu tượng hãng xe

Biểu tượng logo Bentley – Walter Owen Bentley vào năm 1919 đã sản xuất chiếc xe đua bốn xi-lanh đầu tiên với huy hiệu, trên đây là một đôi cánh diều hâu được Bentley bao quanh ở đầu chữ “B”. Xe bốn xi-lanh không còn được sản xuất, trong khi huy hiệu chữ “B” vẫn là biểu tượng của Bentley. Logo xe của Bentley dựa trên tên công ty chữ cái đầu tiên của chữ “B” là thân chính để sinh ra một đôi cánh, như đại bàng bay lên, logo vẫn được sử dụng.

Logo Volvo

volvo biểu tượng xe ô to6

Biểu tượng Volvo tạm hiểu là “giàu có”. Logo bao gồm hai phần của biểu tượng và dấu từ. Logo đồ họa của Volvo được cấu tạo bởi hình dạng bánh xe vòng kép và trỏ đến phía trên bên phải của mũi tên. Giữa từ Latin “Volvo” có nghĩa là lăn về phía trước, biểu thị bánh xe của chiếc xe Volvo lăn về phía trước và phát triển mạnh đầy hứa hẹn.

Renault

Renault logo xe Pháp mang ý nghĩa biểu tượng

Ý nghĩa Renault logo xe Pháp – 1898, nguyên mẫu tên là Louis Renault, ba anh em ở Pháp, Renault cùng Yang Ancient tạo ra. Đây là một trong những công ty xe hơi lâu đời nhất trên thế giới. Có các hạng Sedan, xe thể thao..

Logo được tạo nên các mô hình của bốn kim cương, tượng trưng cho reynold ba anh em để pha trộn với ngành công nghiệp ô tô, cho biết, “Renault” để cạnh tranh trong không gian vô hạn (4D), sự sống còn và phát triển.

Logo Porsche

porsche ý nghĩa logo xe

Ý nghĩa logo Porsche – Những chiếc xe Porsche được đánh dấu bằng tiếng Anh với họ của người sáng lập Porsche người Đức Ferdinand Porsche. Công ty logo đồ họa nằm trong biểu tượng thành phố Stuttgart.

  • Từ “PORSCHE” thương hiệu hàng đầu, rằng thương hiệu thuộc sở hữu của công ty thiết kế Porsche;
  • Thương hiệu STUTTGART”những từ trên đỉnh ngựa, công ty có trụ sở tại Stuttgart;
  • Con ngựa giữa cho biết Stuttgart một nơi giàu có trong một loài có giá trị của một con ngựa;
  • Phía trên bên trái và dưới bên phải của mô hình thương hiệu của gạc, Stuttgart là một nơi tốt để săn bắn;
  • Biểu tượng bên phải và dưới cùng bên trái của các sọc màu vàng đại diện cho màu lúa mì trưởng thành, một ẩn dụ cho vụ thu hoạch bội thu của thương hiệu màu đen thay mặt cho đất màu mỡ, màu đỏ thương hiệu tượng trưng cho sự khôn ngoan.

Logo Hyundai

Hyundai ý nghĩa logo xe

Năm 1947, Chung Ju Yung thành lập Công ty ô tô Hyundai, qua 50 năm phát triển, nó đã trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc và gia nhập hàng ngũ các công ty xe hơi nổi tiếng thế giới. Thương hiệu của nó được sử dụng trong chữ in nghiêng hình bầu dục H, H là hyundai motor công ty tên tiếng Anh HYUNDAI chữ in hoa.

Hiện đại đầu tiên phản ánh khái niệm “Hyundai Motor Company trên thế giới cất cánh vào năm 2000; tiếp theo là Hyundai Motor Company cũng là một biểu tượng của sự phát triển hài hòa và ổn định. Hình bầu dục thương hiệu, đại diện cho vô lăng của xe, có thể được xem như trái đất, trong H với nhau chính xác đại diện cho trung bình của một chiếc xe hiện đại trên toàn thế giới.

Logo Iran Khodro

logo Iran Khodro Iran Khodro (tiếng Ba Tư: ایران-خودرو), có thương hiệu là IKCO, là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Iran có trụ sở chính tại Tehran. Tên ban đầu của công ty là Iran National (tiếng Ba Tư: İran Nasional).

Logo Eicher

Logo EicherEicher Motors là một nhà sản xuất xe thương mại ở Ấn Độ. Nguồn gốc của công ty bắt đầu từ năm 1948, khi Công ty Goodearth được thành lập để phân phối và dịch vụ máy kéo nhập khẩu.

Năm 1959, Công ty TNHH Máy kéo Eicher của Ấn Độ được thành lập, cùng với công ty máy kéo Eicher, một nhà sản xuất máy kéo của Đức. Kể từ năm 1965, Eicher ở Ấn Độ đã hoàn toàn thuộc sở hữu của các cổ đông Ấn Độ.

Máy kéo Eicher của Đức một phần thuộc sở hữu của Massey-Ferguson từ năm 1970, khi họ mua 30%. Massey-Ferguson mua lại công ty Đức vào năm 1973.

Vào tháng 7 năm 2008, liên doanh 50:50 VE Commercial Vehicle (VECV) của EML và Volvo Group thiết kế, sản xuất và tiếp thị xe thương mại, các thành phần kỹ thuật và cung cấp thiết kế kỹ thuật.

Logo Suzuki

Suzuki logo xe ô tô

Ý nghĩa logo Suzuki – Logo Suzuki là S là chữ S trong các chữ cái viết hoa đầu tiên của SUZUKI logo SUZUKI, nó mang lại cảm giác sức mạnh vô hạn, một biểu tượng của sự phát triển không giới hạn của Tập đoàn Suzuki Motor. Công ty chủ yếu sản xuất xe mini, xe tải nhẹ, xe máy và vân vân.

 

 

Logo Kamaz

logo xe Kamaz

KAMAZ là thương hiệu sản xuất động cơ và xe tải của Nga đặt tại Naberezhnye Chelny, Tatarstan. KAMAZ được thành lập vào năm 1969.

Nó nổi tiếng với những chiếc xe tải có mui trần. KAMAZ là một lâu đài tượng trưng cho một nhà máy trên sông Kama. Logo của Kamaz mô phỏng một con ngựa chạy qua cánh đồng, liên quan đến sức mạnh và sự nhanh nhẹn của ô tô.

Logo xe Carlsson

logo CarlssonCarlsson là một nhà sản xuất điều chỉnh ô tô của Đức chuyên sản xuất ô tô Mercedes-Benz. Nhà điều chỉnh Carlsson được thành lập bởi anh em Rolf và Andreas Hartge vào năm 1989.

Con ngựa Carlsson – Con ngựa nhảy sang bên phải biểu thị sức mạnh, sức mạnh, sự năng động và không kém phần đẳng cấp.

Tổng kết

Trên đây là kiến thức ý nghĩa logo của các hãng xe một điều dễ nhận thấy là những biểu tượng nếu đơn sắc hay dễ đọc dễ hiểu sẽ nhớ lâu. Bạn hãy đăng ký nhận tin cùng OTO101 để có thêm nhiều thông tin khác ý nghĩa và thú vị về thông tin cần biết của ô tô bạn nhé.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader