Xe Suzuki Alto

Mẫu xe Suzuki Alto (スズキ・アルト) là một mẫu xe hachback do hãng Suzuki chế tạo. Điểm nhấn của nó từ lâu đã bao gồm một mức giá thấp và nền kinh tế nhiên liệu tốt.

So sánh
SKU: XNS-2 Category: Tag:

Giới thiệu xe Suzuki Alto

Mẫu xe Suzuki Alto (スズキ・アルト) là một mẫu xe kei do hãng Suzuki chế tạo. Điểm bán hàng của nó từ lâu đã bao gồm một mức giá thấp và nền kinh tế nhiên liệu tốt.

Alto hiện đang ở thế hệ thứ tám, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1979 và đã đượcphát triển ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Alto có nguồn gốc như một biến thể xe thương mại của Suzuki Fronte, nhưng theo thời gian, bảng tên Alto đã trở nên phổ biến và đến năm 1988 nó đã thay thế hoàn toàn tên Fronte.

Huy hiệu Alto thường được sử dụng trên các loại xe khác nhau ở Nhật Bản và tại các thị trường xuất khẩu, nơi nó được coi là một chiếc xe thành phố.

Mũi Alto

Lịch sử Alto

Tại Nhật Bản, huy hiệu Alto ban đầu được dành cho phiên bản sử dụng thương mại của xe chở khách Fronte. Khi được giới thiệu, Alto chỉ có sẵn như một “chiếc xe tải nhẹ” hai cửa và với thiết bị xương trần.

Tuy nhiên, Suzuki thường không sử dụng huy hiệu “Fronte” trong xuất khẩu, thường gọi tất cả các phiên bản là “Alto” ở nước ngoài.

Hầu hết altos xuất khẩu ban đầu là do đó kỹ thuật nói rebadged Suzuki Frontes. Chúng được xuất khẩu với những thay đổi như động cơ mở rộng, đôi khi sửa đổi thân xe.

Do đó, SS40 Fronte của Nhật Bản trở thành SS80 Alto với động cơ 796 cc ở nước ngoài. Huy hiệu Alto dần dần tiếp quản ở Nhật Bản, vì sự khác biệt giữa xe thương mại kei và xe chở khách đã giảm vào đầu năm 1989.

Tuyến Fronte được cho nghỉ hưu vào tháng 3 năm 1989. Tấm Alto đã được sử dụng trên các phiên bản xuất khẩu của các dẫn xuất khác nhau do Ấn Độ sản xuất từ đầu những năm 1990, vì không có chiếc xe nào bị hạn chế bởi các quy tắc kei và xe ô tô Ấn Độ cũng rẻ hơn đáng kể so với những chiếc do Nhật Bản chế tạo.

Do đó, các mô hình thị trường châu Âu đã thực sự:

  • 1981–1984: SS40 Fronte với động cơ ba xi-lanh 796 cc (SS80F/G) 40 PS (29 kW).
  • 1984–1994: CA/CB91 Alto/Fronte (còn được gọi là SB308) với động cơ F8B 40 PS (29 kW) như SS80.
  • Tháng 3 năm 1994–2002: Maruti Zen (một phiên bản rộng hơn của Chế độ Suzuki Cervo), với động cơ 993 cc.
  • 2002–2009: Maruti Suzuki Alto (dựa trên HA12 Alto), với động cơ bốn xi-lanh 1061 cc. Được bán cho đến năm 2012 tại các thị trường khác.
  • 2009–2014: Maruti Suzuki A-Star, với động cơ 998 cc.
  • Kể từ năm 2014, Suzuki Celerio đã thay thế Alto ở châu Âu và các thị trường xuất khẩu khác. Tên gọi Alto được duy trì trên thế hệ thứ hai của Maruti Altos do Ấn Độ chế tạo ở một số quốc gia.

Đuôi alto

Thế hệ đầu tiên năm 1979

Thế hệ đầu tiên (SS30V/40V), được giới thiệu vào tháng 5 năm 1979, là một phiên bản chở hàng ba cửa của xe chở khách Fronte, được trang bị ghế sau gập lại.

Hệ thống treo phía trước bao gồm các thanh chống cuộn dây, với lò xo lá ở phía sau. Tay lái thuộc loại bóng tuần hoàn, và trống bốn bánh đã được sử dụng.

Khi được giới thiệu, Alto được trang bị động cơ ba xi-lanh thẳng hàng T5B 539 cc (32,9 cu in), sản sinh công suất 28 PS (21 kW) tại 5500 vòng/phút.

Alto là một “cảm giác vi mô” khi được giới thiệu, phần lớn là do giá đáy của nó là ¥ 470.000 (khoảng $ 1.900 vào năm 1979, tại thời điểm ford Pinto rẻ nhất có giá $ 4,999 ở Mỹ).

Mức giá thấp này được thực hiện bởi một số nhượng bộ đặc biệt của Nhật Bản đối với xe thương mại: đáng chú ý nhất là động cơ phải tuân theo các quy tắc khí thải ít nghiêm ngặt hơn và không yêu cầu chất xúc tác kép đắt tiền.

Hai cánh cửa ít hơn cung cấp một khoản tiết kiệm khác, cũng như việc miễn thuế hàng hóa. Thành công của Alto đã thay đổi thị trường xe kei, và các nhà sản xuất khác như Subaru (với “Family Rex”) nhanh chóng theo sau phù hợp với các loại xe “thương mại” giá cắt giảm thực sự dành cho mục đích sử dụng riêng.

Suzuki đã không thể theo kịp nhu cầu trong vài năm đầu tiên, đặc biệt là ở thị trường nhà. Alto đã giúp Suzuki chuyển sang vị trí thứ bảy trong sản xuất xe hơi và xe tải của Nhật Bản.

Trong năm sản xuất đầy đủ cuối cùng cho thế hệ này, nó vẫn là chiếc xe Kei bán chạy nhất, với Alto bán chạy hơn Fronte với tốc độ khoảng 5-2.

Thế hệ thứ 2 năm 1984

Thế hệ thứ hai (CA71) được giới thiệu vào tháng 9 năm 1984. Alto thế hệ này lặp lại thiết kế của nền tảng GM M làm nền tảng cho Suzuki Cultus 1983.

Nó tiếp tục với động cơ F5A của SS40, nhưng cũng có sẵn với động cơ tăng áp và đa van của chúng, chủ yếu trong dòng “Works”.

Vào tháng 12 năm 1984, một phiên bản dẫn động bốn bánh (CC71) đã được thêm vào; cho đến khi nó đến Suzuki đã giữ cho phiên bản bốn bánh của Alto thế hệ đầu tiên (SS41) được cung cấp.

Các phiên bản hiệu suất của gia đình Alto xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 9 năm 1985, khi một động cơ phun nhiên liệu và tăng áp với công suất 44 PS (32 kW) được cung cấp; điều này cũng có thể được kết hợp với bốn bánh lái xe.

Alto Turbo dần dần có được nhiều sửa đổi liên quan đến hiệu suất hơn cho đến khi phiên bản Alto Works được giới thiệu vào tháng 2 năm 1987. Đây là chiếc xe kei đầu tiên đạt giới hạn pháp lý là 64 PS (47 kW).

Nó có được sự phổ biến đáng kể, với các mô hình của nó vẫn được thực hiện bởi Fujimi. Một cơ thể năm cửa đã trở thành có sẵn trong tháng 10 năm 1985.

Điều này là bề ngoài giống hệt nhau để của Fronte, nhưng ghế sau gập phẳng và nó đã được kỹ thuật nói một chiếc xe thương mại.

Đây là quảng cáo năm cửa đầu tiên của loại hình này ở Nhật Bản, và ban đầu là một mô hình đặc biệt được giới thiệu để chào mừng Alto thứ một triệu được sản xuất.

Thế hệ thứ 3 năm 1988

Thế hệ thứ ba (CL/CM11) thay thế CA71 vào tháng 9 năm 1988. Đây là thế hệ cuối cùng của Alto có một mô hình Fronte liên quan. Nó có kiểu dáng góc cạnh nổi bật, với một cột C bằng kính khác thường trên 5 cửa.

Một sự tò mò khác của thế hệ này là sự sẵn có của một phiên bản với một cánh cửa trượt ở phía người lái xe, “Slide Slim”, nhằm đơn giản hóa việc ra vào trong không gian chật hẹp.

Nó cũng làm cho đầu ra dễ dàng hơn cho người già và bệnh tật. Slide Slim có hai cửa thường xuyên ở phía hành khách (trái). Khi tên Fronte bị ngừng vào tháng 10 năm 1989, các phiên bản xe chở khách (CN/CP11) trở thành Altos.

Ban đầu CL11 sử dụng động cơ F5B 42 PS (31 kW) 12 van được biết đến từ SS71 Cervo, nhưng với phiên bản 6 van 34 PS (25 kW) ở các phiên bản thông số thấp hơn.

Một phiên bản DOHC 46 PS (34 kW) cũng có sẵn trong Twin Cam Rl. Các phiên bản xe chở khách có cùng động cơ, nhưng tất cả đều có 2 PS ít hơn do kiểm soát khí thải nghiêm ngặt hơn.

Các phiên bản Works được bơm nhiên liệu, 6 van, tăng áp đi kèm với động cơ SOHC 58 PS (43 kW) (FF S/X hoặc 4WD S/R) hoặc phiên bản DOHC 64 PS (47 kW) (FF RS/X hoặc 4WD RS/R).

Các công trình dẫn động bánh trước ‘đã có sẵn với một 3-tốc độ tự động ngoài các tiêu chuẩn 5-tốc độ hướng dẫn sử dụng.

Thế hệ thứ 8 năm 2014

Alto thế hệ thứ tám được giới thiệu tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2014 và có phong cách retro hơn. Alto mới được thiết kế để có mức tiêu thụ nhiên liệu rất thấp, và nhẹ hơn 60 kg (132 lb) so với mẫu đi.

Điều này đã đạt được bằng cách sử dụng “Công nghệ xanh Suzuki” cho thân xe và động cơ, và kết quả là chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu được yêu cầu là 37 km / L.

Alto mới có sẵn với động cơ 658 cc (40,2 cu in) hút tự nhiên, hoặc một phiên bản tăng áp của cùng một bộ nguồn. Nó có sẵn với hộp số tay 5 cấp, hộp số tay tự động 5 cấp hoặc CVT.

Một biến thể Turbo RS bắt đầu sản xuất vào tháng 3 năm 2015 [52] tiếp theo là phiên bản Works được điều chỉnh hiệu suất vào cuối năm.

Bình chọn product
Theo dõi
Thông báo của
guest
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
preloader