Thảm lót sàn ô tô là gì

Thảm lót sàn ô tô là gì ?

Thảm lót sàn ô tô ở đâu ?

Thảm lót sàn ô tô hay còn gọi là tấm mats (car floor mats) là phụ tùng xe bốn bánh được thiết kế để bảo vệ sàn xe khỏi bụi bẩn, hao mòn và ăn mòn giúp góp phần tăng thêm sự sang trọng của xe. Thường thảm được đặt dưới sàn xe chỗ ngồi tài xế, ghế phụ cũng như hành khách sau và kể cả sau cốp xe để lót đồ hành lý.

tấm lót thảm giúp sàn xe sẽ không dơ bẩn vào mùa mưa hay bụi

Công năng: Một trong những sử dụng lớn của một tấm lót xe là để giữ cho chiếc xe trông sạch sẽ. Hầu hết các thảm có thể dễ dàng loại bỏ để làm sạch và sau đó thay thế. Một số thảm bên cạnh tính năng trên còn có khả năng cách nhiệt hay cách âm.

Việc cách nhiệt tốt giúp không khí từ máy lạnh xe bạn sẽ lan tỏa nhanh và tránh tổn thất bên ngoài. Việc cách âm cũng giúp đi trên đường giúp không khí trong xe yên tĩnh và giúp bạn tập trung lái xe hơn. Thảm xe là một phụ kiện phụ tùng xe hơi nội thất mà các đại lý thường bao gồm với việc mua một chiếc xe. 

Chất liệu và các dạng thảm ?

Thảm sàn xe có nhiều hình dạng và vật liệu khác nhau. Chúng có thể có gai, rãnh hoặc mũ để nắm bắt bụi bẩn và nước, và được làm từ cao su tổng hợp (thường được gọi là “vinyl” hoặc “nhựa nhiệt dẻo”) hoặc vật liệu dệt.

Thảm xe thường có hai lựa chọn: cao su hoặc vải thảm. Những khác nhau trong một số cách, và mỗi vật liệu cung cấp những lợi thế và bất lợi khi so sánh với khác. Ví dụ, thảm thảm thường có một cao su chống trượt, trong khi thảm cao su là nhiệm vụ nặng hơn và bền hơn.

Ngoài ra, một số thảm xe hơi có màu trơn của cao su, trong khi nhiều loại khác chứa logo công ty có thương hiệu, nhân vật hoạt hình hoặc quảng cáo. Chúng cũng có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Thảm ô tô được đính kèm lo go trên xe của hãng hay sản phẩm bạn nhé. 

thảm lót sàn ô tô 4d bằng nhựa xe BMW

Một số kiểu thảm có thể có gai nhỏ, linh hoạt ở mặt dưới để kẹp thảm bên dưới. Tuy nhiên, một phương pháp duy trì phổ biến hơn là một hệ thống lắp móc, kẹp hoặc xoắn vào một điểm neo đã được đặt trên sàn xe. Neo này thường được cài đặt sẵn bởi OEM nhưng một số nhà sản xuất aftermarket của “tùy chỉnh phù hợp” thảm cũng cung cấp này.

Nhiều thảm xe tạm thời đang trở nên phổ biến hơn, thường mang hình thức lựa chọn thay thế PVC, nhưng thảm xe cao su vẫn được coi là lựa chọn an toàn nhất.

Vệ sinh thảm ô tô ?

Tùy vào chất liệu của thảm mà ta nên dành thời gian vệ sinh hợp lý. Với chất liệu nhựa trong hay có màu có thể tháo rời nhanh và dùng vòi nước xịt và bàn chải lông mềm để cọ quẹt chất bẩn. 

Nếu là da hay tấm PVC giả da thì dùng máy hút bụi hút hết các chất bẩn trong lông bám. Và kỹ hơn thì dùng bàn chải mịn hoặc tay để giặt sạch và phơi khô thảm dưới ánh mặt trời. 

Một số mẫu lót sàn đẹp

OTO101 gửi đến bạn một số mẫu lót sàn đẹp kiểu 3D, 4D, 5D bằng nhiều chất liệu nhựa hay da ngay sau đây:

thảm lót sàn ô tô 3D đẹp với hoa vân gân nổi màu đen sang trọng
dạng thảm 3D ô tô vân đơn giản trắng
Thảm 4D hoa văn đỏ sọc hình thoi dập nổi ô tô sang trọng
Dạng vân dập nổi màu sữa gà trên xe ô tô
Thảm lót sàn với gân nổi tròn trên ô tô
thảm lót sàn dạng tấm thảm trên xe bốn chỗ

Tổng kết

Với bài viết thảm lót sàn trên hy vọng cả nhà mình sẽ có thêm ít kiến thức ô tô bổ sung. OTO101 sẽ tiếp tục đến với loạt bài kế tiếp về các phụ tùng xe nhé từ chi tiết nhất đến tổng quát nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version