Xe Toyota Sienna

1300000000

Mẫu xe Toyota Sienna là một minivan được sản xuất bởi Toyota tại cơ sở Toyota Motor Manufacturing Indiana ở Princeton, Indiana, Hoa Kỳ.

SKU: XNS-3 Category: Tag:

Giới thiệu xe Toyota Sienna

Mẫu xe Toyota Sienna là một minivan được sản xuất bởi Toyota tại cơ sở Toyota Motor Manufacturing Indiana ở Princeton, Indiana, Hoa Kỳ.

Nó được đặt tên theo thành phố Ý Siena, trong khu vực của Tuscany. Nó thay thế xe tải Previa thế hệ đầu tiên vào năm 1997 với bố cục dẫn động bánh trước thông thường hơn và chia sẻ một nền tảng được sửa đổi rất nhiều với Camry.

Cả Previa và Sienna ban đầu đều nhỏ hơn các minivan khác mà họ cạnh tranh, nhưng một thiết kế lại vào năm 2003 (cho năm mô hình 2004) đã tăng kích thước để phù hợp với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Sau khi ngừng sử dụng các minivan dẫn động tất cả các bánh của GM vào năm 2006, Sienna là minivan duy nhất trong lớp cung cấp AWD cho đến năm 2021 Chrysler Pacifica được giới thiệu với tùy chọn AWD vào năm 2020.  Nó được thiết kế lại vào năm 2010 (cho năm mô hình 2011).

Sienna thế hệ thứ ba đã được bán tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2010 và là Sienna đầu tiên nhận được giải thưởng “Lựa chọn an toàn hàng đầu” từ Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc.

Xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Hàn Quốc bắt đầu vào tháng 11 năm 2011.

Thế hệ đầu tiên năm 1997

Vào cuối năm 1997, Toyota đã ra mắt hệ dẫn động cầu trước 1998 năm mẫu Sienna tại thị trường Bắc Mỹ như một sự thay thế cho previa dẫn động bánh sau giữa động cơ.

Sienna ra mắt với động cơ V6 1MZ-FE V6 3.0 lít công suất 194 mã lực và mô-men xoắn 209 lb’ft (284 N).m). Được xây dựng trên một nền tảng mở rộng của Toyota Camry, Sienna đã được bán trên thị trường một cách thích hợp như là “Camry của minivans,” tận dụng sự phổ biến và danh tiếng của Camry.

Nó có ba cấp độ cắt, CE, LE và XLE. Các mẫu LE và XLE được trang bị ghế thuyền trưởng hàng ghế thứ 2 trong khi các mẫu CE được trang bị ghế ngồi 2 hành khách hàng ghế thứ 2.

Các ghế có thể dễ dàng gập lại và loại bỏ riêng lẻ khi cần thiết. Cửa trượt bên lái và giá đỡ mái là tiêu chuẩn trên các mẫu LE và XLE, nhưng là tùy chọn trên các mẫu CE. Các mẫu XLE được trang bị ghế da và gói trang trí bằng gỗ.

Sienna cũng chào hàng tốt nhất trong lớp tiết kiệm nhiên liệu của 16 mpg-US (15 L/100 km; 19 mpg-imp) lái xe thành phố và 22 mpg-US (11 L/100 km; 26 mpg-imp) lái xe đường cao tốc.

Nó được xây dựng ở Georgetown, Kentucky. Một năm sau khi phát hành, Sienna phải đối mặt với sự cạnh tranh mới từ chiếc minivan Honda Odyssey được thiết kế lại, lớn hơn và bây giờ được cung cấp một chiếc V6 như Sienna.

Năm 2000, trong năm mô hình 2001, Sienna đã trải qua một sự làm mới giữa chu kỳ. Bản cập nhật này bao gồm một facelift cho cả hai fascias phía trước và phía sau mà thêm một lưới tản nhiệt phía trước được thiết kế lại và cản cùng với đèn hậu phía sau sửa đổi thể thao một diện mạo hiện đại hơn (rõ ràng ống kính turn-tín hiệu như trái ngược với màu hổ phách).

Toyota cũng cải tiến khu vực bảng điều khiển trung tâm để tăng thêm khả năng sử dụng cho các điều khiển HVAC cùng với các vị trí mới cho các công tắc phụ kiện (lỗ thông hơi phía sau, cửa trượt điện, ghế có sưởi).

Động cơ này cũng được trang bị tính năng van biến đổi VVT-i tăng công suất lên 210 mã lực và mô-men xoắn 220 lb-ft (298 N’m). Cửa trượt bên lái đã trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe, mặc dù giá đỡ mái vẫn là tùy chọn trên các mẫu CE.

Thế hệ này đáng chú ý với nội dung an toàn ấn tượng là một trong số ít xe minivan cung cấp các tùy chọn bao gồm túi khí thân bên gắn trên ghế trước và Kiểm soát ổn định xe.

Chống bó cứng phanh là tiêu chuẩn. Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc đánh giá Sienna “Tốt” trong tất cả sáu biện pháp thử nghiệm tai nạn phía trước, đó là tốt hơn nhiều so với Previa. [10]

Danh tiếng của thế hệ này đã bị hủy hoại bởi một giải quyết lớp hành động cho một vấn đề bùn dầu động cơ mà ảnh hưởng đến động cơ V6 trong nhiều mô hình Toyota.

Các triệu chứng của vấn đề bao gồm khói dầu trong ống xả, dầu nhanh chóng trở nên tối hoặc đen sau khi thay dầu, mùi xăng trong dầu, tiêu thụ dầu cao và cuối cùng là hỏng động cơ.

Xe toyota siena minivan

Thế hệ thứ 2 năm 2003 Siena

Toyota giao Yuji Yokoya làm kỹ sư trưởng cho dự án Sienna mới. Yokoya và gia đình đã lái chiếc mô hình trước đó trên 53.000 dặm (85.000 km) trên khắp Bắc Mỹ để tìm ra điểm yếu từ thiết kế.

Động cơ được nâng cấp chứng nhận ULEV 3.3 lít 3MZ-FE V6 kết hợp với hộp số tự động 5 cấp mới. Thanh bánh răng được di chuyển từ cột lái đến bảng điều khiển trung tâm và có một mô hình chuyển số có cổng.

Chỗ ngồi cho tám người là tùy chọn trên các trang trí cấp thấp hơn, và hàng ghế thứ ba là phẳng gấp, cho phép chiếc xe tải vận chuyển 4 x 8 feet (1,2 x 2,4 m) vật liệu xây dựng như ván ép và tấm thạch cao.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 2003, Sienna thế hệ thứ hai đã được công bố tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ ở Detroit.

Việc sản xuất được chuyển từ nhà máy Georgetown sang Toyota Motor Manufacturing Indiana. [14] Những thay đổi so với thế hệ đầu tiên bao gồm tổng khối lượng nhiều hơn 45% và không gian chở hàng nhiều hơn 39%.

Các ghế ngồi nằm trong cấu hình chia 60/40, và ghế hàng thứ ba gập phẳng được cung cấp ngay cả với hệ dẫn động tất cả các bánh.

Mức cắt, theo thứ tự tăng tiêu chuẩn và các tính năng có sẵn là: CE, LE, XLE và XLE Limited (đổi tên thành Limited trong những năm sau đó). Sự khác biệt dễ phân biệt nhất trên mẫu XLE Limited là thanh chrome ngang được đặt phía trên tấm giấy phép phía sau. CE có một trang trí màu đen ở đó, trong khi LE và XLE có một trang trí màu cơ thể.

Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm nhập không cần chìa khóa từ xa, vô lăng nghiêng và kính thiên văn, và kính hấp thụ năng lượng mặt trời cao (HSEA) trên kính chắn gió và cửa sổ phía trước. Tất cả các 2004-2007 Siennas đã có một gói kéo nhà máy (hitch kit và kết nối chiếu sáng trailer không bao gồm [làm rõ cần thiết]) và một £ 3.500 (1.600 kg) kéo công suất.

Tất cả các bánh xe ổ đĩa, tùy chọn trên trims đắt tiền hơn bao gồm lốp xe run-flat. Hệ dẫn động 4 bánh liên tục chia công suất động cơ 50:50 trước và sau. [16]

Tùy chọn, tùy thuộc vào mức độ cắt, bao gồm đèn pha HID Xenon, Dynamic Laser Cruise Control, cảm biến đỗ xe, gương chiếu hậu lồi để cho phép người lái nhìn thấy hành khách, hệ thống định vị kích hoạt bằng giọng nói (không kích hoạt bằng giọng nói cho năm mô hình 2004/2005) bao gồm camera dự phòng, âm thanh JBL 10 loa và hệ thống giải trí DVD ghế sau với hai ổ cắm 110 V.

Kiểu dáng đã cập nhật cho phép hệ số kéo cd=0,30. EPA Nhiên liệu nền kinh tế là 17 mpg thành phố lái xe và 23 mpg đường cao tốc cho phiên bản FWD.

Phiên bản AWD có lái xe thành phố 16 mpg và lái xe đường cao tốc 22 mpg. Bán kính rẽ là 11,2 mét (37 ft).

Xe toyota siena thế hệ thứ 3

Thế hệ thứ 3 Toyota Siena có gì khác ?

Sienna được thiết kế lại năm 2011 được công chiếu tại Los Angeles Auto Show vào đầu tháng 12 năm 2009. Nó được thiết kế tại các studio Calty và được thiết kế tại Trung tâm Kỹ thuật Toyota ở Ann Arbor, Michigan và Toyota Motor Corporation ở Nhật Bản.

Sienna mới đến các đại lý vào tháng 2 năm 2010. Vào tháng 11 năm 2011, nó đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, khiến nó trở thành chiếc minivan Toyota đầu tiên được bán tại Hàn Quốc.

Sienna được cung cấp trong năm cấp độ trim, lớp cơ sở Sienna, LE, XLE, Limited và lần đầu tiên cắt SE. SE mới cung cấp thân xe được sửa đổi, đèn đuôi rõ ràng, bánh xe 19 inch (480 mm), hệ thống treo vững chắc hơn và điều chỉnh tay lái được sửa đổi cho một chuyến đi thể thao hơn.

Tất cả các bánh xe ổ đĩa chỉ có sẵn với động cơ V6 trên LE, XLE và giới hạn mô hình trims. Được mô tả bởi AOL Autos như trượt một chiếc xe thể thao trong một chiếc minivan.

Kỹ sư trưởng Kazuo Mori (một autocrosser avid) báo cáo đã phải vượt qua sự phản đối để có được gói thiết bị SE bao gồm trong dòng-up. [27]

Trước đó 3,5-lít 2GR-FE tiếp tục, nhưng lần đầu tiên Sienna cung cấp một động cơ bốn xi lanh, 1AR-FE; và là lần đầu tiên Toyota cung cấp một động cơ bốn xi-lanh trong một minivan Bắc Mỹ kể từ khi ngừng Estima / Previa vào cuối năm 1997.

Hệ thống lái trợ lực điện (EPS) thay thế hệ thống lái trợ lực thủy lực trước đó. Toyota tiếp tục cung cấp tất cả các ổ đĩa bánh xe trong Sienna. Khi GM ngừng sản xuất xe minivan AWD sau năm 2006, đây là chiếc minivan Duy nhất ở Bắc Mỹ có hệ dẫn động AWD cho đến năm 2021 Chrysler Pacifica được bán ra vào cuối năm 2020.

Toyota dự kiến số dặm ước tính EPA là 19 mpg-US (12,4 L/100 km) thành phố / 24 mpg-US (9,8 L/100 km) đường cao tốc cho các mô hình được cung cấp bởi động cơ 4 xi-lanh, 18 mpg-US (13.1 L/100 km) city / 24 mpg-US (9.8 L/100 km) highway for 2WD V6 models, and 16 mpg-US (14.7 L/100 km) city / 22 mpg-US (10.7 L/100 km) highway for AWD.

Một gói kéo tùy chọn cho các mô hình V6 được đánh giá là kéo 3.500 pound (1.600 kg).

Bảng đồng hồ phía trước có viền gỗ “swoop”, lấy cảm hứng từ Toyota Venza và Lexus RX, mang đến cho người ngồi ghế trước một “60/60” chia cho dù ở người lái hay ghế hành khách. [27]

Các tính năng mới bao gồm hàng ghế thứ hai trượt tùy chọn với ghế ngả “Lounge Seating”, một tính năng trước đây được thấy trên Lexus LS,[29] và Hệ thống chìa khóa thông minh không cần chìa khóa của Toyota với khởi động nút bấm.

Tùy chọn giải trí ghế sau hiện sử dụng màn hình LCD 16,4 inch (41,7 cm) hoạt động ở hai chế độ xem, màn hình rộng 16:9 tỷ lệ hoặc hai màn hình chia tỷ lệ 4:3 riêng biệt với tai nghe không dây riêng biệt.

Để đảm bảo an toàn, camera lùi đi kèm với chế độ xem toàn cảnh 180°. Các tùy chọn mới khác bao gồm Hệ thống trước va chạm (PCS) cũng như tự động làm mờ highbeam, Kết nối an toàn và hệ thống kiểm soát ổn định tiên tiến hơn được gọi là Quản lý động lực tích hợp xe. Túi khí đầu gối của người lái xe bây giờ là tiêu chuẩn là tốt.

Khi hàng ghế thứ hai được loại bỏ, dưới cùng của hàng ghế thứ hai, tương tự như giá đỡ, vẫn được gắn vào sàn xe. Điều này có nghĩa là với hàng ghế thứ hai bị loại bỏ, sàn nhà không bằng phẳng. [30]

Toyota là nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp một nhà máy lắp đặt ghế tự động truy cập cho người khuyết tật. Ghế xoay một chạm, tăng dần/giảm dần có thể hạ xuống trong vòng 19 inch (48 cm) so với mặt đất.

Thế hệ thứ 4 (XL40; 2020)

Toyota đã công bố Sienna thế hệ thứ tư vào tháng 5 năm 2020 dưới dạng mô hình 2021 và xuất hiện để bán gần cuối năm 2020.

Ban đầu nó dự định được tiết lộ tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2020 vào tháng 4, nhưng thay vào đó được công bố bằng điện tử vào ngày 18 tháng 5 năm 2020 do đại dịch COVID-19.

Nó được xây dựng trên nền tảng GA-K. [40] Trong một sự thay đổi đáng kể, tất cả các lớp của Sienna sẽ đến tiêu chuẩn với một powertrain lai.

Mặc dù chỉ là hybrid, Toyota tuyên bố rằng Sienna thế hệ thứ tư vẫn có thể kéo cùng dung tích 1.600 kg (3.500 lb) như mô hình thế hệ thứ ba.

Sienna thế hệ thứ tư được cung cấp trong các trang trí LE, XLE và Limited trở lại, trong khi nhận được hai trang trí bổ sung: XSE định hướng thể thao (thay thế viền SE) và viền Platinum hàng đầu.

Sienna có sẵn với máy hút bụi tích hợp, khoang làm lạnh, màn hình hiển thị heads-up và chế độ xem máy ảnh 360° ở cấp độ cắt Platinum. Ngoài ra, Sienna có thể được trang bị động cơ điện thứ ba để cung cấp năng lượng cho bánh sau.

Các tính năng định hướng gia đình tiêu chuẩn và tùy chọn cho Sienna bao gồm 18 giá đỡ cốc, 7 cổng USB, kiểm soát khí hậu bốn vùng, Wi-Fi trên tàu, hệ thống giải trí phía sau, cửa trượt điện và cửa nâng, và hệ thống khuếch đại giọng nói cho người lái để liên lạc tốt hơn với hành khách ngồi ở phía sau.

Các tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù, phanh khẩn cấp tự động và hỗ trợ giữ làn đường.

Số xe bán ra thị trường

Năm Thị trường Hoa Kỳ
2000 103,137
2001 88,469
2002 80,915
2003 105,499
2004 159,119
2005 161,380
2006 163,269
2007 138,162
2008 115,944
2009 84,064
2010 98,337
2011 111,429
2012 114,725
2013 121,117
2014 124,502
2015 137,497
2016 127,791
2017 111,489
2018 87,672
2019 73,585
2020 42,885

Chứng nhận xe Siena đạt được

Năm 2004:

  • Xe hơi và driver’s Five Best Trucks Van Award
  • Edmunds Editor’s Most Wanted Van
  • Edmunds người tiêu dùng muốn nhất

Năm 2010

  • Giải thưởng giá trị bán lại tốt nhấ

    Bảo hiểm Viện an toàn đường cao tốc của “Top An toàn Pick” Giải thưởng (2011 mô hình năm chỉ)

Năm 2019

  • Minivan được giữ lâu nhất

Thông tin bổ sung

GIÁ ƯỚC TÍNH

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Xe Toyota Sienna”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *