Small 6797 VolkswagenPlantWolfsburg

Volkswagen báo cáo lượng giao xe điện tăng 96% vào năm 2021

Volkswagen cho biết, lượng xe hoàn toàn chạy bằng điện của hãng đã tăng 96% vào năm 2021 so với năm 2020. Doanh số bán hàng tăng vọt của nhà sản xuất ô tô Đức đã giúp công ty giành được danh hiệu thương hiệu xe điện bán chạy nhất ở châu Âu vào năm 2021.

Vào năm 2021, Volkswagen đã báo cáo số lượng giao hàng là 452.900 EV, tăng đáng kể so với con số năm 2020, khoảng 232.000 xe. Volkswagen ID.4 và ID.3 là hai mẫu xe điện bán chạy nhất của Tập đoàn, với lần lượt 119.600 và 75.500 xe được giao.

Ngoài ra, Audi e-tron đã bán được con số ấn tượng 49.200 chiếc, trở thành mẫu xe bán chạy thứ ba dưới sự bảo trợ của Volkswagen.

Christian Dahlheim, Trưởng bộ phận Bán hàng Tập đoàn Volkswagen, cho biết: “Năm 2021 rất thách thức do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, nhưng chúng tôi vẫn thực hiện một cách nhất quán lộ trình tương lai rõ ràng của mình hướng tới Ô TÔ MỚI”. “Việc tăng gấp đôi khối lượng pin-điện của chúng tôi và nhu cầu cao đối với tất cả các phương tiện của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng chúng tôi đang đi đúng hướng. Đây là điều mà chúng tôi sẽ xây dựng trong năm hiện tại và tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi của chúng tôi. ”

Sự tăng trưởng ấn tượng của Volkswagen được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với các loại xe của họ ở khu vực châu Âu, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét sự công nhận của thương hiệu này ở lục địa quê hương của nó. Với việc VW Auto Group trang bị cho các thương hiệu như Volkswagen và ŠKODA và mở rộng sang các lĩnh vực hạng sang với Porsche và Audi, công ty đã có tất cả các cơ sở của mình. Mối quan tâm nằm ở các khu vực bên ngoài châu Âu.

Tại Trung Quốc, Volkswagen đã trải qua một năm trung bình mà công ty cho rằng một phần là do thiếu chip bán dẫn. Do con số sụt giảm, Volkswagen cam kết tăng gấp đôi doanh số bán xe điện của mình ở Trung Quốc, thị trường cạnh tranh cao do các công ty địa phương như BYD và Wuling thống trị, cùng với những người khác như Tesla, những người duy trì số liệu sản xuất và giao hàng khổng lồ trong khu vực. Ví dụ, Tesla tập trung nhiều vào thị trường Trung Quốc và hơn 50% doanh số năm 2021 của công ty là từ các loại xe được sản xuất tại Trung Quốc. Ngoài ra, Tesla đã xuất khẩu xe từ Trung Quốc sang châu Âu trong khi Gigafactory Berlin tiếp tục hoàn thiện.

Tổng cộng, Volkswagen đã giao 8.882.000 xe trên toàn thế giới vào năm 2021. Tại Bắc Mỹ, Volkswagen đã hoạt động ấn tượng, và khách hàng ở Mỹ đóng góp rất nhiều. “Tại Bắc Mỹ, 908.400 khách hàng đã nhận một chiếc xe mới của thương hiệu Group, tăng đáng kể 15,6%. Sự phát triển tích cực này đặc biệt được thúc đẩy bởi Hoa Kỳ, nơi lượng giao hàng tăng 16,9% lên 671.800 chiếc. Tập đoàn đã tăng gấp ba lần số lượng BEV giao hàng tại thị trường lớn nhất Bắc Mỹ so với cùng kỳ năm ngoái lên 37.200 xe, trở thành số hai về xe chạy bằng pin, ”Volkswagen cho biết.

Volkswagen có kế hoạch tung ra các mẫu xe mới vào năm 2022, bao gồm ID.BUZZ EV Microbus, sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 3.

Tôi rất muốn nghe từ bạn! Nếu bạn có bất kỳ nhận xét, quan tâm hoặc câu hỏi nào, vui lòng gửi email cho tôi theo địa chỉ [email protected]. Bạn cũng có thể liên hệ với tôi trên Twitter @KlenderJoeyhoặc nếu bạn có mẹo về tin tức, bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected].

Volkswagen báo cáo lượng giao xe điện tăng 96% vào năm 2021


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

preloader