4 bước tiết kiệm điện ô tô Vinfast

4 bước tiết kiệm điện ô tô Vinfast

Dưới đây là một số gợi ý về cách tiết kiệm điện khi dùng ô tô Vinfast điện nên lưu ý mà chúng tôi đã tham khảo, mời mọi người cùng xem qua!

Xe ô tô điện hiện nay đã dần được mọi người quan tâm lựa chọn nhờ vào những tính năng ưu việt của nó, có thể kể đến yếu tố tốt nhất là không ảnh hưởng đến môi trường. Những chiếc xe chạy hoàn bằng động cơ điện (AEV) có cơ chế hoạt động khác với động cơ đốt trong của ô tô chạy xăng.

Do đó, các phương pháp bảo dưỡng, bảo hành hoặc tiết kiệm nhiên liệu cũng không giống các loại ô tô truyền thống. Vậy chẳng hạn như mẫu xe điện mới của thương hiệu ô tô Vinfast thì như thế nào? Có cách tiết kiệm điện khi dùng xe ô tô Vinfast điện hay không?

Cách tiết kiệm khi dùng ô tô Vinfast điện

Những dòng sản phẩm xe điện

Phần lớn nhiều người sở hữu xe điện thường mắc sai lầm khi sạc điện cho xe mỗi khi thấy nấc nhiên liệu giảm xuống, tuy nhiên cách làm này nếu diễn ra quá thường xuyên sẽ làm pin điện gặp những vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như chai pin do thao tác sạc liên tục. Điều này cũng đồng thời làm cho mức điện năng tiêu thụ trong gia đình có thể tăng dẫn đến chi phí tăng. 

Nên sạc pin đầy 80% cho ô tô điện
Lời khuyên sạc pin đầy từ 80% cho ô tô điện

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp chủ xe quên mất việc nạp nhiên liệu cho xe, cứ vận hành xe ở tình trạng pin yếu thì chất lượng, tuổi thọ cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu hao của pin xe điện cũng kém dần. Vậy nên để cân bằng 2 tình trạng trên, người dùng được khuyến cáo khi sạc ô tô điện là khoảng 80-90%.

Pin ô tô điện thường có thời hạn bảo hành từ 5-10 năm. Trên thực tế có một số nhà sản xuất ô tô hiện nay còn cung cấp dịch vụ bảo hành cho pin xe điện trong vòng 8 năm/100.000 km.

Nếu bạn là chủ sở hữu của  dòng xe ô tô Vinfast thì không cần lo lắng vấn đề hết pin giữa đường bởi vì Vinfast cung cấp chế độ sạc nhanh 15 phút – đầy 80% dung lượng pin, điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và lượng nhiên liệu khi kích hoạt chế độ này.

Hiện nay đơn vị sản xuất Vinfast cũng đang ráo riết tiến hành hoàn tất các trạm sạc điện ô tô trên khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Nó cho phép người dùng có thể dự liệu quãng đường đi, đưa ra tính toán tiết kiệm điện ô tô Vinfast

Hiểu rõ về hệ thống phanh của ô tô điện

Hiểu rõ về hệ thống phanh của ô tô điện

Hệ thống phanh tái sinh (tiếng Anh là Regenerative Braking System – BRS) trên xe điện được sử dụng đồng thời với hệ thống phanh truyền thống. Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý: thực hiện biến đổi động năng và nhiệt năng của quá trình phanh xe thành năng lượng mà năng lượng đó được cơ chế hóa truyền đến pin.

Điều này cho phép tiết kiệm nhiên liệu cho xe điện. Tuy nhiên mọi người không nên vì như thế mà chạy nhanh thắng gấp để tạo ra nhiều năng lượng vì nếu xe chạy càng nhanh thì lại tốn nhiều năng lượng hơn.

Vận hành với tốc độ cao chính là nguyên nhân tiêu tốn nhiều năng lượng, cụ thể nếu bạn  nếu bạn giảm từ 100 km/h xuống còn 90 km/h thì có thể tiết kiệm được 10 – 15% lượng nhiên liệu. Đồng thời, để cách tiết kiệm điện khi dùng ô tô Vinfast điện hay bất cứ loại ô tô nào khác có thể phát huy tối đa tác dụng, người cầm lái cũng nên hạn chế việc lên – xuống tay ga một cách liên tục.

Thường xuyên bảo dưỡng lốp xe

Xe ô tô điện khi vận hành có thể tạo ra một áp lực đáng kể lên bánh xe với trọng lượng của một chiếc xe và mô-men xoắn tức thời từ phanh xe. Vậy nên việc bảo dưỡng lốp xe thường xuyên sẽ đảm bảo khả năng vận hành tối ưu của xe, có độ bám mặt đường tốt và có thể giúp xe tiết kiệm nhiên liệu.

Thường xuyên bảo dưỡng lốp xe cũng là cách tiết kiệm điện khi dùng ô tô Vinfast điện

Tuân thủ lịch kiểm tra định kỳ

Không giống với các loại xe truyền thống chạy bằng động cơ xăng, xe ô tô chạy bằng điện thường có số lượng bộ phận truyền động trong cơ chế vận hành không nhiều, do đó nhiều người cho rằng nhu cầu bảo dưỡng của chúng cũng không cần quá thường xuyên.

Nên đi kiểm tra định kỳ cho mẫu ô tô của mình

Tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi vì các bộ phận như bình ắc quy, động cơ điện và các linh kiện điện từ khác cần phải tuân thủ lịch kiểm tra định kỳ để hạn chế các tình trạng xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế hoạt động của xe – điều mà có thể là tăng mức sử dụng điện năng. Vậy nên cần đi “khám bệnh định kỳ” cho mẫu ô tô điện nhà bạn để nó có thể hoạt động tối ưu nhất.

Trên đây là một số cách tiết kiệm điện khi dùng ô tô điện Vinfast trực tiếp và gián tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ để người dùng có thể lưu ý, từ đó mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn.30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader