thời điểm thích hợp giao dịch xe

Thời điểm tốt nhất để bán hoặc giao dịch ô tô của bạn

Không có gì hoàn toàn giống như mua một chiếc xe ô tô mới. Không có vết lõm, không có vết trầy xước, thơm mùi xe mới và hoàn chỉnh với đồng hồ đo quãng đường ở hai chữ số.

Tôi đã đến đó một vài lần trong nhiều năm, vì vậy tôi cảm thấy rất vội vàng khi đặt tay quanh một chiếc vô lăng mới kiểu dáng đẹp. Nhưng cũng có một nhược điểm. Ngay sau khi bạn tung ra lô hàng đó, chiếc xe mới tinh đó không còn là thương hiệu mới nữa và nó bắt đầu giảm giá trong những dặm đầu tiên đó.

Theo tỷ lệ khấu hao hiện nay, giá trị của một chiếc xe mới có thể giảm hơn 20% sau một năm sở hữu. Sau đó, trong bốn năm tiếp theo, xe của bạn sẽ mất khoảng 10% giá trị hàng năm. Sau năm năm, một chiếc ô tô mới có thể chỉ có giá trị bằng 40% giá mua ban đầu của nó.

Và đó là điều lạc quan. Xu hướng sở hữu gần đây và các yếu tố khác đã tạo ra một lượng lớn ô tô đã qua sử dụng trên thị trường. Năm 2017, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự đoán giá ô tô đã qua sử dụng sẽ giảm 20% vào năm 2021.

Nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để tận dụng tối đa giá trị của chiếc xe khi suy nghĩ của bạn chuyển sang kinh doanh hoặc bán nó.

Giao dịch hay bán?

 • Khi đã đến lúc mua một chiếc xe mới, câu hỏi lớn đầu tiên bạn cần đặt ra là bạn muốn bán chiếc xe hiện tại của mình thông qua đại lý hay cửa hàng bán tư nhân.
 • Các dịch vụ định giá như Kelley Blue Book, Autotrader và Edmunds cho thấy rằng bạn có thể sẽ nhận được nhiều hơn từ việc bán xe của mình thông qua hình thức bán tư nhân hơn là bán hoặc giao dịch cho một đại lý.
 • Theo Instamotor, người bán trung bình nhận được ít hơn 2.250 đô la khi giao dịch cho một đại lý so với việc họ bán cho một bên tư nhân. Điều quan trọng nhất ở đây là thời gian và sự thuận tiện. Việc bán xe của bạn có thể mất vài tuần hoặc hơn. Bạn phải đối phó với quảng cáo, hiển thị nó, đi lái thử và thương lượng giá cả và thu xếp tài chính.

Trong khi đó, việc bán hàng hoặc giao dịch cho một đại lý bao gồm nhiều việc hơn là làm một số bài tập về nhà, hiển thị lô hàng và đi đến các điều khoản trong giao dịch.

Khi nào là thời điểm giao dịch ô tô tốt nhất?

 • Lời khuyên về thời điểm tốt nhất trong năm để giao dịch hoặc bán ô tô của bạn là hỗn hợp. Nếu bạn có khả năng giao dịch với một đại lý, thì vài tháng cuối năm có thể mang đến cơ hội.
 • Các đại lý có thể đang tìm cách đáp ứng hạn ngạch hoặc mong muốn chuyển các mẫu của năm ngoái ra khỏi lô. Điều đó có thể dẫn đến một lời đề nghị hào phóng hơn cho giao dịch của bạn.
 • Ngoài ra, một số chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng nếu bạn định bán, hãy nghĩ đến việc làm điều đó vào những tháng thời tiết ấm hơn — người mua có nhiều khả năng muốn ra ngoài và tìm kiếm một chiếc xe mới.
 • Cung và cầu đơn giản cũng có thể là một yếu tố. Nó có thể trả tiền để xem qua các quảng cáo xe hơi trực tuyến hoặc trên báo. Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều người trong khu vực của bạn đang cố gắng bán một chiếc Honda Fit trong một tháng cụ thể, bạn có thể muốn đợi cho đến khi nguồn cung xe của bạn ít hơn.
 • Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, nếu bạn đang bán hoặc kinh doanh một chiếc xe có khả năng xử lý tốt trong tuyết, bạn có thể phải đợi đến mùa thu, khi nhu cầu sử dụng xe bốn bánh cao hơn.

Hưởng lợi từ hòa vốn

 • Điểm hòa vốn của bạn là gì? Nếu bạn đang mang một khoản vay mua ô tô của mình, bạn sẽ muốn cân nhắc thời điểm giao dịch quanh điểm hòa vốn — đó là khi giá trị giao dịch của chiếc xe có thể bằng hoặc lớn hơn số tiền bạn nợ ngân hàng.
 • Tất nhiên, lý do rất đơn giản. Trừ khi bạn có thể bán chiếc xe trên giá thương mại, nếu không, bạn sẽ phải tự bỏ tiền túi trả số dư khoản vay của mình. Nói chung, nếu bạn ký một thỏa thuận tài chính trong 72 tháng, điểm hòa vốn của bạn sẽ đến trong khoảng từ 48 đến 52 tháng trong hợp đồng.

Tận dụng lợi thế của thuế

 • Tùy thuộc vào tiểu bang bạn sống, các tác động về thuế có thể đưa ra lý do thuyết phục nhất để giao dịch thay vì bán. Đây là lý do tại sao: nếu bạn sống ở một tiểu bang có thuế bán hàng, bạn sẽ được tạm dừng kinh doanh ô tô của mình.
 • Khi bạn mua một chiếc xe hơi, bạn phải trả một mức thuế nhất định. Tuy nhiên, khi bạn kinh doanh chiếc ô tô cũ của mình, bạn chỉ phải trả thuế bán hàng trên phần chênh lệch giữa thuế gia tăng ban đầu từ giao dịch mua của bạn và thuế bán hàng đối với hoạt động mua bán của bạn.
 • Ví dụ, nếu thuế suất của bạn là 8%, thì việc mua một chiếc ô tô trị giá 30.000 đô la sẽ khiến bạn mất khoảng 2.400 đô la tiền thuế. Tuy nhiên, nếu bạn có một giao dịch trị giá 15.000 đô la, ở nhiều tiểu bang, bạn chỉ phải trả thuế bán hàng trên phần chênh lệch giữa hai tiểu bang. Trong ví dụ này, khoảng 1.200 đô la.
 • Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch bán chiếc xe 15.000 đô la đó ở thị trường tư nhân, bạn sẽ muốn nhận được hơn 16.200 đô la để bù vào khoản chênh lệch thuế. Tất cả những điều được xem xét, giao dịch có thể sẽ là một con đường tốt hơn.

Các mốc thời gian chính

Theo Edmunds, ô tô có ba điểm quãng đường chính và mỗi điểm sẽ ảnh hưởng đến giá trị chuyển đổi.

Xem thêm

Mốc đầu tiên: 30.000 đến 40.000 dặm

Nói chung, hầu hết các bảo hành ô tô mới sẽ hết hạn ở 36.000 dặm hoặc ba năm, tùy theo điều kiện nào đến trước. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến cột mốc quan trọng này, thì động thái tốt nhất của bạn có thể là bán vài nghìn dặm trước khi hết hạn bảo hành hoặc trước một chuyến thăm quan dịch vụ lớn.

Mốc thứ hai: 60.000 đến 70.000 dặm

Theo một nghĩa nào đó, đây là khi chiếc xe trung niên của bạn đang trên đà vượt đồi. Tuổi của ô tô sẽ ảnh hưởng đến bạn trong thời gian quan trọng này, nhưng người mua vẫn thấy tiềm năng đi được rất nhiều dặm sau 70.000 km. Trong cột mốc này, những chiếc xe được chăm sóc tốt và bảo dưỡng thường xuyên có lợi thế hơn.

Mốc thứ ba: Dưới 100.000 dặm

Bởi vì khấu hao là không đổi, tốt nhất là bạn nên bán hoặc kinh doanh chiếc xe của mình trước khi nó chạm mốc 100.000 dặm. Tại thời điểm này, bạn sẽ không nhận được nhiều vì các đại lý thường coi những chiếc xe này là xe chỉ bán buôn để bán đấu giá.

Các đại lý nhượng quyền thích tùy chọn có thể bán lại các giao dịch mua bán dưới dạng xe đã được sở hữu trước đã được chứng nhận và nếu số dặm xe của bạn bằng hoặc trên 80.000 dặm, xe thường sẽ không đủ điều kiện cho loại chương trình này.

Mua bán xe hơi luôn tiềm ẩn một số rủi ro. Nhưng bằng cách lưu tâm đến những yếu tố này, bạn có thể tối đa hóa cơ hội tận dụng tối đa khoản đầu tư của mình — và tận hưởng trọn vẹn những cảm giác có được khi đi xe mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader