Áp lực phun nước càng cao thì việc cọ rửa, vệ sinh càng sạch và tiết kiệm hơn

Những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô tối ưu chi phí

1Khi mua máy rửa xe ô tô bạn nên chú ý đến các yếu tố: công suất máy, kiểu vòi phun, thương hiệu máy và địa chỉ bán hàng uy tín.


Thị trường máy rửa xe ô tô rất đa dạng. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa phù hợp với điều kiện của bạn thân. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ gặp khó khăn trong việc chọn lựa loại máy nào là tốt? Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Máy rửa xe ô tô là gì?

Cấu tạo của máy rửa xe ô tô
Cấu tạo của máy rửa xe ô tô

Máy rửa xe ô tô là công cụ phun xịt rửa công nghiệp dùng để loại bỏ những vết bám bẩn trên xe với áp lực dòng nước cao. Máy này còn được người ta dùng để vệ sinh trên nền đá. 

Những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô tối ưu chi phí

Xác định mục đích sử dụng máy là gì?

Nếu bạn mua máy phục vụ cho tiệm rửa xe thì nên mua loại 150 bar trở lên. Nếu bạn mua để sử dụng cá nhân thì có thể mua loại thấp hơn. Việc xác định đúng nhu cầu sẽ tránh dư lãng phí và đảm bảo đáp ứng được mục đích sử dụng.

Xác định mục đích sử dụng máy sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp
Xác định mục đích sử dụng máy sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp

Về công suất máy

Máy rửa xe ô tô có bơm cao áp càng cao thì khả năng xịt rửa sẽ tốt hơn. Bạn nên chọn máy có công suất cao trên 3KW khi mua sản phẩm dùng cho cá nhân.Đa số các sản phẩm dùng trong gia đình chỉ nên dùng dòng điện 2 pha dân dụng. Còn nếu mua để mở tiệm rửa xe thì nên sử dụng điện 3 pha thì nên chọn dòng máy có công suất lớn hơn là 5KW, 7KW,..

Chú ý đến các thông số áp lực phun và lưu lượng nước

Áp lực phun nước càng cao thì việc cọ rửa, vệ sinh càng sạch và tiết kiệm hơn
Áp lực phun nước càng cao thì việc cọ rửa, vệ sinh càng sạch và tiết kiệm hơn

Áp lực phun nước càng cao thì việc cọ rửa, vệ sinh càng sạch và tiết kiệm hơn. Nếu bạn mua máy dùng cá nhân thì nên chọn loại có tốc độ trung bình mỗi phút từ 5-6 lít. Nếu bạn mua máy để rửa xe chuyên nghiệp thì nên chọn loại có lưu lượng nước cao hơn, mỗi phút từ 7,5 – 15 lít. 

Các kiểu đầu phun

Máy rửa xe ô tô có nhiều kiểu đầu phun khác nhau. Hiện nay, đầu phun 0 độ đang được dùng thịnh hành. Nước sẽ được phun ra theo đường thẳng. Vòi phun chữ V được tính theo độ, bao gồm:

  • Loại 15 độ: Phù hợp để làm sạch các vết bẩn bám chắc
  • Loại 25 độ: Phù hợp cho các công việc rửa thông thường
  • Loại 40 độ: Phù hợp để phun xịt nước xà phòng, rửa sạch lại xe sau và rửa sân vườn

Theo kinh nghiệm là bạn nên chọn 2-3 loại đầu phun để linh hoạt sử dụng cho từng công đoạn rửa xe. 

Chọn mua máy rửa xe chính hãng thuộc thương hiệu nổi tiếng

Bạn nên chọn máy rửa xe ô tô thuộc thương hiệu uy tín như Kokoro, IPC, Anovi…Hạn chế mua sản phẩm thương hiệu lạ. Bởi máy của thương hiệu có tiếng sẽ có độ bền cao, khả năng vận hành ổn định dài lâu hơn. Đây là nhận định của các chuyên gia ô tô lẫn người tiêu dùng.

Một lý do nữa là những linh kiện máy của thương hiệu nổi tiếng, khi hoạt động sẽ trơn tru, ít bị lỗi và có độ chính xác cao. Mặc dù giá thành sẽ cao hơn các loại khác, nhưng tuổi thọ trung bình của máy thường từ trên 7 năm. 

Nên mua máy rửa xe ô tô tại địa chỉ phân phối máy uy tín

Khi bạn mua sản phẩm tại cửa hàng uy tín, sản phẩm sẽ được bảo hành đúng quy định. Bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, giá cả hợp lý. Quyền lợi của người tiêu dùng cũng được tôn trọng. Khi máy có trục trặc, bạn sẽ được đổi trả hoặc hỗ trợ chăm sóc, bảo dưỡng máy tận tình.

Đó là những thông tin cần thiết về việc chọn mua máy rửa xe ô tô mà bạn nên lưu ý. Mua đúng nhu cầu, phù hợp với nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn tối ưu chi phí mà chất lượng sử dụng cũng được đảm bảo. Để tham khảo thêm những thông tin liên quan đến ô tô, mời bạn truy cập vào website: https://oto101.net/

=> XEM THÊM: Điện khí hóa xe ô tô của công ty và cải cách thuế cần thiết ở Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader