Electrification of Company cars France e1642026481258

Điện khí hóa xe ô tô của công ty và cải cách thuế cần thiết ở Pháp

Ban đầu được xuất bản trên Giao thông & Môi trường.

Đội xe của công ty vừa là một trong những yếu tố phát thải chính ở Pháp, vừa là con đường đầy hứa hẹn cho phương tiện giao thông không phát thải. Thường bị coi là một nguồn phát thải trên đường, đội xe của công ty chiếm một nửa (52%) đăng ký xe du lịch mới mỗi năm. Vì chúng di chuyển gần gấp đôi số km mỗi năm so với ô tô chở khách, chúng là nguyên nhân gây ra 2/3 (67%) lượng khí thải CO2 của các phương tiện đăng ký mới, hoặc 2% tổng lượng khí thải nhà kính. nhà kính ở Pháp. Một giải pháp để giảm lượng khí thải này nằm trong tầm tay – điện khí hóa – và cải cách thuế có thể thúc đẩy các đội tàu doanh nghiệp hướng tới sự thay đổi này.

Báo cáo: Điện khí hóa ô tô của công ty, cải cách thuế là cần thiết.

Để giảm lượng khí thải từ các đội xe thương mại, luật Khí hậu và Khả năng phục hồi yêu cầu các nhà quản lý đội xe phải tích hợp dần các phương tiện phát thải thấp vào quá trình đổi mới hàng năm của đội xe của họ. Năm 2022, 10% số xe đăng ký mới phải là phương tiện phát thải thấp (dưới 50g CO2 / km), đạt 70% vào năm 2030.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có các biện pháp trừng phạt theo quy định của pháp luật, có thể xảy ra kịch bản về sự thất bại chung của quá trình chuyển đổi này. Việc điện khí hóa đội xe ô tô của Pháp trên thực tế đang gặp phải những trở ngại lớn.

Thứ nhất, các chính sách thuế và ngành hiện hành không mấy khuyến khích xe điện chạy bằng pin (BEV) trong các phân khúc xe nhỏ hơn hoặc trong ngành cho thuê.

Đồng thời, doanh số bán xe điện hybrid plug-in (PHEV) gây ô nhiễm đang bùng nổ trong các đội xe thương mại. Thị trường xe công ty đại diện cho ba phần tư (73%) tổng số ORV. ORV đủ điều kiện để được đổi mới như những chiếc xe ít phát thải mặc dù các nghiên cứu cho thấy rằng những chiếc xe này thải ra từ hai đến bốn lần lượng CO2 được hiển thị công khai. Bằng cách coi ORV là ô tô phát thải thấp, luật của Pháp tạo ra hiệu ứng thuận lợi cho thị trường này và gây nguy hiểm cho các lợi ích về khí hậu của luật này.

Báo cáo này khám phá cách hệ thống thuế của Pháp có thể được sử dụng để vượt qua những thách thức này và định vị Pháp là nước đi đầu trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống giao thông không phát thải. Phân tích của chúng tôi cho thấy nhiều cơ chế thuế vẫn hỗ trợ ô tô của công ty gây ô nhiễm, trái ngược với các mục tiêu chính trị và khí hậu của Pháp. Báo cáo này đưa ra các đề xuất có mục tiêu nhằm tăng sức hấp dẫn của ô tô điện, đối với cả các công ty cho thuê dài hạn, quản lý đội xe và nhân viên – tất cả đều có tác động tích cực đến chi tiêu công và giảm đáng kể lượng khí thải. khí gây hiệu ứng nhà kính.

Các điểm chính như sau:

  1. Thuế Phương tiện Công ty (TVS) hiện tại, mặc dù được tính theo lượng khí thải CO2 của xe, nhưng không đạt mục tiêu của nó. Chỉ một phần rất nhỏ của thị trường đội xe, những chiếc ô tô thải ra hơn 130g CO2 / km, bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ TVS cao. Mức phí rất thấp được áp dụng đối với các mẫu xe hạng nhẹ của Pháp vốn chiếm phần lớn doanh số, như Renault Clio hay Peugeot 208, điều này khó có thể thay đổi hành vi của các tay chơi tư nhân. Chúng tôi đang đề xuất cải cách dần dần TVS, trong hơn mười năm, để nó ngày càng áp dụng cho tất cả các loại xe nhiệt, bao gồm cả xe hạng nhẹ – do đó thực sự ưa chuộng xe điện. Theo mô hình do Revnext và T&E phát triển cho nghiên cứu này, việc thiết kế lại TVS sẽ cho phép bán 402.
1642060953 578 Dien khi hoa xe o to cua cong ty va

báo cáo: Điện khí hóa ô tô của công ty,
cải cách thuế là cần thiết

  1. Mặt khác, Thuế đối với Phương tiện Công ty hiện hành đưa ra những miễn trừ khó chịu. Về nguyên tắc, ô tô thải ra hơn 20g CO2 sẽ bị đánh thuế nhiều hơn khi lượng khí thải CO2 của chúng tăng lên. Tuy nhiên, ô tô hybrid gây ô nhiễm dưới 120 g CO2 / km có thể được miễn thuế trong 12 quý. Kết quả là 65% ô tô được miễn TVS chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Việc miễn trừ này sẽ được bãi bỏ từ năm 2023.
  2. Chính sách thuế hiện vật (AeN) ảnh hưởng đến mẫu xe mà nhân viên chọn cho xe của công ty họ. Chế độ hiện vật được hưởng thuế không đủ khuyến khích lựa chọn động cơ điện thay vì động cơ đốt trong (ô tô nhiệt): theo quan điểm của người lao động, chi phí thuê một chiếc ô tô của công ty nhiệt điện gần bằng giá xe điện của công ty. đối tác (ví dụ, một chiếc Renault Clio và một chiếc Renault ZOE). Giải pháp là rõ ràng ở đây, bởi vì thuế đối với các lợi ích phương tiện bằng hiện vật ở Pháp là một trong những mức thấp nhất ở châu Âu. Theo nguyên tắc trả tiền cho người gây ô nhiễm, việc đánh thuế lợi ích bằng hiện vật đối với phương tiện đốt cháy và ORV phải được tăng gấp đôi ngay lập tức. Mức thuế sẽ được áp dụng trên cơ sở thuế rộng rãi, bao gồm tất cả các loại thuế tính trên giá xe, đặc biệt là tiền phạt và TVS (thuế đánh vào xe của công ty). Cải cách về lợi ích hiện vật sẽ cho phép bán thêm 433.000 xe điện chạy bằng pin vào năm 2030 và giảm 4,2 triệu tấn CO2 bổ sung so với kịch bản không có cải cách này.
  3. Lợi thế về thuế mà các công ty nhận được đối với ô tô của công ty dưới hình thức khấu hao lên tới 4.500 euro cho một chiếc ô tô gây ô nhiễm. Do đó, lợi ích về thuế đối với ô tô gây ô nhiễm chiếm 2,72 tỷ euro chi tiêu công mỗi năm (93% tổng chi phí khấu hao). Theo ví dụ của Bỉ, T&E đề xuất bãi bỏ khấu trừ khấu hao trong 5 năm (2023–2027) đối với ô tô gây ô nhiễm. Cần cấp thiết cải cách hệ thống phúc lợi bằng hiện vật vì các khoản cắt giảm được cấp cho VEB trong khuôn khổ quyền lợi bằng hiện vật được cho là sẽ kết thúc trong những năm tới, do đó hạn chế sức hấp dẫn của BEV đối với người lao động. Cải cách này sẽ kích thích điện khí hóa mà nhà nước không phải trả thêm chi phí nào.
1642060954 945 Dien khi hoa xe o to cua cong ty va

Điện khí hóa ô tô của công ty,
cải cách thuế là cần thiết

  1. ORV đã trở nên phổ biến trong đội xe của các công ty Pháp và đang thay thế xe điện. Hơn 70% doanh số ORV được thực hiện dưới dạng xe của công ty. Mục tiêu phụ là 90% “xe phát thải rất thấp” trong tỷ lệ đổi mới đội xe sẽ hạn chế sự gia tăng của OHV gây ô nhiễm trong các đội xe của công ty. ORV cũng nên được tính vào hình phạt trọng lượng – bằng cách trừ đi trọng lượng của pin – để hạn chế sự phát triển của ORV nặng và kém hiệu quả trong các đội bay của công ty.

Những khuyến nghị này áp dụng cho xe du lịch. Cần phải khám phá khả năng áp dụng cách tiếp cận tương tự đối với xe thương mại hạng nhẹ, đồng thời tìm cách miễn thuế cho các doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ, vốn chiếm 50% lượng xe thương mại hạng nhẹ ở Pháp.

Thay đổi thuế được đề xuất sẽ cho phép xuất hiện thêm một triệu BEV trong các đội tàu vào năm 2030, nhiều hơn hai lần so với dự báo hiện tại. VEB sau đó sẽ chiếm 97% doanh số bán xe của công ty. Do đó, các biện pháp được đề xuất sẽ cho phép giảm 11,2 triệu tấn CO2 vào năm 2030 trên các đội tàu thực tế và 43 triệu tấn CO2 trong toàn bộ thời gian hoạt động của họ.

Tiềm năng chuyển đổi của Pháp sang một đội tàu doanh nghiệp không phát thải là rất lớn. Đội xe của công ty có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường xe du lịch. Rất nhanh nhạy với những thay đổi về thuế, thị trường này tạo thành một cơ hội để nắm bắt trong quá trình chuyển đổi sang vận tải không phát thải.

1642060954 461 Dien khi hoa xe o to cua cong ty va

Điện khí hóa ô tô của công ty,
cải cách thuế là cần thiết

Nếu không cải tổ, các đội tàu của công ty có thể bỏ lỡ quá trình chuyển đổi giữa họ từ năm 2021 đến năm 2025. Chúng ta cũng có thể quan sát thấy rằng các quốc gia châu Âu khác như Đức dường như đang tiến nhanh hơn trong việc điện khí hóa các đội tàu của họ vào năm 2021. Tuy nhiên, doanh số VEB tiến triển yếu rõ ràng là đại diện cho vấn đề quan trọng đối với quỹ đạo khí hậu của Pháp, nhưng xu hướng này cũng tạo thành một rủi ro đáng kể đối với khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất ô tô Pháp và việc tuân thủ các tiêu chuẩn châu Âu của họ.

Luật tài chính điều chỉnh tất cả các loại thuế quan trọng ảnh hưởng đến các quyết định của đội tàu công ty và do đó thể hiện một cơ hội quan trọng. Việc đưa ra các cải cách thuế, chẳng hạn như những cải cách được đề xuất trong báo cáo này, sẽ nhanh chóng thúc đẩy các nhà quản lý đội tàu hướng tới một đề nghị điện khí hóa và do đó đưa Pháp trở thành nước đi đầu trong quá trình chuyển đổi sang hệ thống giao thông không phát thải.

Tải xuống báo cáo: Điện khí hóa ô tô của công ty, cải cách thuế là cần thiết

Đánh giá cao tính độc đáo của CleanTechnica? Cân nhắc trở thành Thành viên, Người hỗ trợ, Kỹ thuật viên hoặc Đại sứ của CleanTechnica – hoặc người bảo trợ trên Patreon.

May keo ban Tesla tien san xuat moi xuat hien


Quảng cáoMay keo ban Tesla tien san xuat moi xuat hien

Bạn có mẹo cho CleanTechnica, muốn quảng cáo hoặc muốn đề xuất khách cho podcast CleanTech Talk của chúng tôi? Liên hệ với chúng tôi tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader