Hãng xe Maruti

Hãng xe Maruti là gì?
Maruti Suzuki India Limited, thường được gọi là Maruti và trước đây gọi là Maruti Udyog TNHH , là một nhà sản xuất ô tô ở Ấn Độ.
Năm 1982, nền kinh tế Ấn Độ bắt đầu bùng nổ, và dân số khổng lồ của đất nước đang rất cần những chiếc ô tô rẻ tiền có thể cải thiện mức sống của đất nước.
Tuy nhiên, 90% xe bán ra trên thị trường xe hơi Ấn Độ trong những năm đó là các thương hiệu Anh và Nhật.
Cũng trong năm đó, chính phủ nước này đã chuyển sang công ty “Maruti” với yêu cầu ký kết hợp đồng sản xuất ô tô với một trong những thương hiệu nước ngoài.
Sau các cuộc đàm phán kéo dài, vào năm 1983, công ty “Maruti-Suzuki” được đăng ký, bắt đầu sản xuất ô tô của thương hiệu Nhật Bản tại Ấn Độ.

Lịch sử hình thành Maruti
Năm 1984, mô hình Maruti-Suzuki 800, được chế tạo trên nền tảng của Suzuki Alto, bắt đầu được bán ra. Dưới nắp capô của chiếc xe này là động cơ Suzuki 37 mã lực.
Từ năm 1992 “Maruti” bắt đầu bán xe sang các nước Châu Á và Trung Đông. Việc phát hành “Maruti-1000”, cũng trở nên nổi tiếng với cái tên “Zen”, cũng có cùng thời điểm.
Đó là “Maruti-800” cải tiến với hình dáng tròn trịa hơn, dưới mui xe có động cơ chế hòa khí 4 xi-lanh dung tích 993 cm3 với công suất 50 hoặc 54 mã lực, cho phép nó tăng tốc lên 150 km / h.
Nội thất của chiếc xe đã được thay đổi: nó trở nên rộng rãi hơn và thoải mái hơn.
Cho đến năm 1997, công ty Maruti-Suzuki đã tham gia vào việc sản xuất các loại xe Suzuki bán chạy và ngừng sản xuất ở các quốc gia khác.
Nhưng đã đến năm 1998, việc bắt đầu sản xuất dòng sản phẩm hiện tại của thương hiệu đã được công bố.
Cùng năm đó, nguồn cung cấp ô tô Maruti-Suzuki bắt đầu sang các nước láng giềng, chủ yếu là Pakistan và Trung Quốc.
Và vào năm 2004, việc xây dựng một nhà máy mới của công ty bắt đầu, trong đó có một phòng thiết kế dự định bắt đầu tạo ra các mẫu xe Maruti của riêng mình với sự hỗ trợ kỹ thuật của thương hiệu Nhật Bản.
Ngay trong năm 2010, công ty đã lập kỷ lục của riêng mình, sản xuất 1,214 triệu xe.
Năm 2012 rất thành công đối với Maruti. Vào thời điểm này, công ty đã phát hành một chiếc xe van nhỏ gọn bảy chỗ “Maruti Suzuki Ertiga”.
Tên của chiếc xe này rất tượng trưng, ​​vì Er được dịch là một hàng (Rows), và Tiga có nghĩa là 3, tức là Ertiga là viết tắt của cấu hình chỗ ngồi 3 hàng ghế.
Cùng lúc đó, tại thành phố Rohtak, thuộc bang Haryana của Ấn Độ, việc xây dựng một nhà máy sản xuất xe máy mới đã bắt đầu.
Vào năm 2015, công ty đã tung ra thị trường mẫu xe hatchback nhỏ gọn Maruti Suzuki Celerio được trang bị động cơ turbodiesel hai xi-lanh.
Chiếc xe này là thành quả sau nhiều năm làm việc của công ty Maruti. Cho đến nay, dung tích động cơ của mẫu xe này là 793 phân khối. cm, công suất và mô-men xoắn lần lượt đạt 48 mã lực và 125 Nm (tại 2000 vòng / phút), nhưng trong tương lai, nó được lên kế hoạch tiếp tục hoạt động và cải tiến động cơ hơn nữa

Hiển thị tất cả 4 kết quả