Hãng xe Isuzu

Hãng xe Isuzu là gì ?

Hãng xe Isuzu là một công ty chuyên sản xuất ô tô tại Nhật Bản thành lập tháng 4/1937 với trụ sở chính tại Shinagawa, Tokyo. Isuzu là thương hiệu nổi tiếng với động cơ diesel cũng như xe bán tải cứng cáp, xe SUV đa dụng và xe tải đáng tin cậy.
Các sản phẩm nói trên đã giúp nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này trở thành một trong những thương hiệu xe hơi phổ biến nhất trên toàn cầu.
Nó đã vượt qua thử thách của thời gian bằng cách tin tưởng vào những gì mình muốn đạt được và bằng cách không ngừng tìm cách đổi mới thế mạnh của mình, đó là động cơ diesel, xe bán tải, xe SUV và xe tải nói trên.
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã ra mắt động cơ diesel RZ4E Blue Power mới vào năm 2015 tại Thái Lan, được cho là giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thải khí thải sạch hơn.
Động cơ nói trên đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Philippines vào tháng 3 năm 2018 và hiện nó đã được trang bị trong D-Max 2018, mu-X và xe tải của hãng.
Cùng với đó, đây là câu chuyện về cách Isuzu bắt đầu hành trình trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Lịch sử Isuzu

Trước thế chiến
Tokyo Ishikawajima Shipbuilding & Engineering Co., Ltd. là tên chính thức đầu tiên của thương hiệu và được thành lập vào năm 1893.
Đó là vào năm 1916 khi công ty quyết định mở rộng hoạt động sang sản xuất ô tô thông qua số vốn thu được từ việc kinh doanh đóng tàu.
Hai năm sau, vào năm 1918, công ty hợp tác với nhà sản xuất ô tô Wolseley Motor Ltd. của Anh và bắt đầu sản xuất xe chở khách.
Năm 1922, Tokyo Ishikawajima Shipbuilding & Engineering đã quản lý để nội địa hóa sản xuất chiếc Wolseley A9, được coi là chiếc xe chở khách đầu tiên từng được sản xuất tại Nhật Bản.
Năm 1924, công ty đã hoàn thành việc sản xuất xe tải Wolseley CP 1,5 tấn, đây được cho là chiếc xe đầu tiên thuộc loại này được sản xuất và chế tạo tại Nhật Bản. Chiếc xe tải nói trên cũng đủ tiêu chuẩn là xe tải quân sự chính thức của chính phủ Nhật Bản.
Kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật có được của Tokyo Ishikawajima Shipbuilding & Engineering đã khiến hãng quyết định chấm dứt hợp tác với Wolseley vào năm 1927.
Công ty Nhật Bản bắt đầu sản xuất các phương tiện nội địa của riêng mình, chẳng hạn như Sumida vào năm 1929.
Cuối những năm 1920 ở Nhật Bản được coi là thời kỳ mà quyền sở hữu xe hơi bắt đầu có sức hút và mở rộng thị trường quan trọng.
Nhu cầu về phương tiện ngày càng tăng đã thúc đẩy chính phủ Nhật Bản hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô trong nước.
Năm 1933, tên công ty Isuzu được thành lập, theo tên sông Isuzu chảy ngang qua ngôi đền lâu đời nhất của Nhật Bản, đền Ise Grand thuộc tỉnh Mie.
Cùng năm đó, Isuzu hợp tác với DAT Automobile Manufacturing Inc. để phát triển động cơ diesel.
Ba năm sau, vào năm 1936, công ty đã giới thiệu hai mẫu động cơ diesel làm mát bằng không khí là DA6 và DA4.
Các động cơ diesel nói trên sẽ là kế hoạch chi tiết trong tương lai hoặc nền tảng của tất cả các động cơ diesel Isuzu.
Isuzu Motors Ltd. thành lập ngày 9 tháng 4 năm 1937, tức là một năm sau khi công ty giới thiệu các mẫu động cơ diesel.
Công ty nói trên được thành lập với số vốn 1 triệu JPY. Isuzu không bao giờ muốn chậm lại khi bắt đầu sản xuất mẫu TX40 tại nhà máy Kawasaki vào tháng 8 năm 1938.
Sau thế chiến
Sau Thế chiến thứ hai, động cơ diesel làm mát bằng nước của Isuzu được phát triển trong những năm chiến tranh đã được tích hợp trong mẫu TX80 và các xe tải khác để sử dụng trong nỗ lực tái thiết sau chiến tranh.
Với điều này, Isuzu được biết đến như một nhà sản xuất động cơ diesel hàng đầu tại Nhật Bản.
Năm 1949, nhu cầu trong nước đối với xe thương mại tăng nhanh do lệnh khẩn cấp do Chiến tranh Triều Tiên gây ra. Năm nay, vốn của Isuzu tăng lên 150 triệu Yên.
Năm 1953, Isuzu Hillman, một chiếc xe du lịch, lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất. Isuzu đã sản xuất một chiếc xe du lịch.
Sáu năm sau, vào năm 1959, Isuzu ra mắt Elf, một chiếc xe tải hạng nhẹ, trọng tải hai tấn. Isuzu cho biết Elf giữ vị trí số một trong thị trường xe tải hạng nhẹ của Nhật Bản.
Vào tháng 10 năm 1961, Isuzu ra mắt một chiếc xe du lịch khác có tên Bellel. Cùng năm, công ty khánh thành nhà máy Fujisawa.
Kể từ đó, Isuzu giữ vững đà phát triển của mình khi tung ra một chiếc xe du lịch khác vào tháng 6 năm 1963, chiếc Bellett.
Cũng trong năm này, Isuzu đã giới thiệu xe tải nhỏ KR WASP. Sau đó, vào năm 1967, Isuzu ra mắt dòng xe tải TM 12 tấn, một loại xe buýt động cơ lớn phía sau.
Vào tháng 7 năm 1971, Isuzu đã ký một thỏa thuận vốn với General Motors Corporation (GM). Ba năm sau, vào năm 1974, Isuzu cho ra mắt chiếc Gemini, chiếc xe đầu tiên được sản xuất với sự hợp tác của GM.
Vào tháng 4 năm 1987, công ty kỷ niệm 50 năm thành lập và vào tháng 5 năm 1989, Isuzu ra mắt một loại phương tiện giải trí mới, Mu.
Trong suốt những năm 1990, Isuzu tiếp tục mở rộng phạm vi thị trường của mình và giới thiệu một số mẫu xe như Trooper.
Vào tháng 5 năm 2002, chiếc bán tải Isuzu tại Thái Lan đã được thay đổi hoàn toàn thành D-Max. Điều này đã được thực hiện thông qua sự hợp tác của Isuzu và GM.
Sau đó, vào tháng 11 năm 2006, Isuzu và Toyota đã đồng ý cùng nhau phát triển động cơ diesel nhỏ.
Vào tháng 7 năm 2016, Isuzu và Mazda đã ký kết một thỏa thuận hợp tác về xe bán tải.

Hiển thị tất cả 2 kết quả