Định vị xe ô tô có nên lắp

Có nên lắp thiết bị định vị xe ô tô hay không?

Ngày nay, thiết bị định vị xe ô tô đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Ngay từ khi ra đời, thiết bị này đã khẳng định được những lợi ích ưu việt của mình.

Là thiết bị sử dụng nền tảng hệ thống định vị toàn cầu GPS, thiết bị định vị xe ô tô đang được sử dụng phổ biến hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên lắp đặt thiết bị này cho xe ô tô của mình hay không.

Thiết bị định vị xe ô tô là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, thiết bị định vị xe ô tô là công cụ giúp xác định được vị trí của chiếc xe ô tô. Sản phẩm này còn có tên gọi là giám sát hành trình hay thiết bị định vị toàn cầu, thiết bị định vị GPS. Thiết bị này sẽ truyền và nhận thông tin thông qua vệ tinh nhân tạo trên toàn thế giới. Vì hệ thống vệ tinh này rất đa dạng và trải đều khắp trên trái đất nên thiết bị định vị cho ô tô có thể hoạt động và xác định vị trí ở bất cứ lúc nào, nơi đâu. 

Sự ra đời của thiết bị định vị cho xe ô tô được xem là một bước tiến quan trọng của khoa học, giúp quản lý và giám sát xe một cách hiệu quả. Không chỉ với các nhà kinh doanh dịch vụ cho thuê xe hay vận tải hành khách mà ngay cả với những người sử dụng xe cá nhân, định vị xe ô tô cũng được xem là thiết bị hữu ích.

Đâu là công dụng của thiết bị định vị xe ô tô?

Thiết bị định vị xe ô tô có rất nhiều tác dụng ấn tượng không thể bỏ qua. 

Định vị và giám sát xe 24/7

Đây là công dụng chính của thiết bị này, giúp chủ xe có thể quản lý và giám sát xe mọi lúc, mọi nơi, theo dõi trực tuyến hành trình của xe, xác định chính xác vị trí xe mọi lúc trên bản đồ. Công dụng này thể hiện rõ rệt nhất đối với các trường hợp cho thuê xe, mượn xe hay kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, hàng hóa.

Định vị ô tô giúp xe an toàn

Tính năng chống trộm hiện đại

Hiện nay, các thiết bị định vị xe ô tô được tích hợp nhiều tính năng chống trộm hiện đại, chẳng hạn như khả năng cảnh báo khi xe bị các tác động từ bên ngoài hoặc cảnh báo khi xe bị dời vị trí, hay khi xe ra/vào vùng giới hạn đã thiết lập, khi thiết bị định vị bị tắt nguồn…

Khả năng tìm xe bị trộm

Nếu xe ô tô bị mất trộm, chủ xe có thể sử dụng tính năng định vị vị trí xe trực tuyến trên bản đồ để có thể tìm lại xe một cách nhanh chóng.

Xem lại được lịch sử di chuyển của xe

Tính năng này của các thiết bị định vị xe ô tô giúp chủ xe có thể xem lại lịch sử di chuyển của xe khi cần. Thông thường, lịch sử này sẽ được lưu trữ trong vòng 90 ngày hoặc nhiều hơn.

Giám sát âm thanh

Hiện nay, một số dòng thiết bị định vị ô tô cao cấp còn có khả năng giám sát âm thanh, ghi lại âm thanh trong xe.

Có mấy loại thiết bị định vị ô tô?

Trên thị trường hiện nay, thiết bị định vị xe ô tô có hai loại chính, định vị ô tô có dây và định vị ô tô không dây. Cả hai loại thiết bị định vị cho xe ô tô này đều xác định vị trí xe thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa chúng là do cách lắp đặt và kết nối với xe.

Cách cài định vị ô tô vào điện thoại

Để cài định vị xe ô tô vào điện thoại, bạn cần vào CHplay (với điện thoại Android) hoặc App Store (với điện thoại IOS) rồi tìm và tải app quản lý thiết bị định vị cho xe của bạn về điện thoại. Tiếp đó, bạn mở ứng dụng và thực hiện các cài đặt theo hướng dẫn. 

Các ứng dụng quản lý thiết bị định vị ô tô hiện nay đều có hỗ trợ tiếng Việt, có giao diện thân thiện và hướng dẫn chi tiết… nên rất dễ sử dụng.

Hy vọng rằng các thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về thiết bị hiện đại này. Chúc bạn có những trải nghiệm như ý với thiết bị định vị xe ô tô

=> XEM THÊM: 5 cách kiếm tiền để mua sắm ô tô của người Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader