OCR L CLEAN CARS 0115 1

Đề xuất bỏ phiếu sẽ huy động hàng tỷ USD cho ô tô điện, trạm sạc – Orange County Register

Nhiều tỷ đô la hàng năm cho các ưu đãi xe điện mới và các trạm sạc mới có thể sẽ giảm xuống nếu một đề xuất “Ô tô sạch và Đạo luật không khí sạch” đủ điều kiện để bỏ phiếu và nhận được sự đồng tình của các cử tri.

Đề xuất, cũng sẽ huy động hàng trăm triệu USD cho các biện pháp phòng chống cháy rừng, sẽ tạo ra tiền theo một trong hai cách: tăng thuế đối với thu nhập cá nhân trên 2 triệu đô la hoặc tăng thuế đối với thu nhập ròng của doanh nghiệp trên 20 triệu đô la.

Những người ủng hộ – cho đến nay bao gồm Lyft, công đoàn thợ điện IBEW và Cử tri Môi trường California – đã đủ điều kiện cho cả hai phiên bản cho việc thu thập chữ ký cần thiết để có được lá phiếu tháng 11. Những người ủng hộ đó dự kiến ​​sẽ quyết định vào cuối tháng mà họ sẽ theo đuổi cách tiếp cận nào, đánh thuế thu nhập cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Biện pháp này nhằm thúc đẩy bang giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí tồi tệ nhất của Nam California và giảm thiểu nguy cơ cháy rừng ngày càng tăng. Nó được thiết kế đặc biệt để thu hút những người lái xe có thu nhập thấp hơn đến với các phương tiện không phát thải.

Trong khi bang này là nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, những người ủng hộ nói rằng vị trí lãnh đạo đang bị tuột dốc trong khi chất lượng không khí tiếp tục là một vấn đề lâu năm. Giao thông vận tải chiếm một nửa lượng phát thải khí nhà kính và 80% khói bụi của bang, vốn đang ngày càng trầm trọng hơn do cháy rừng.

“Chúng ta cần bảo vệ sức khỏe của người dân California,” Bill Magavern, người ủng hộ không khí sạch, người đã giúp viết đề xuất lá phiếu, cho biết. “California cần phải đẩy mạnh để bảo vệ chính mình. Nhà nước đang làm rất nhiều để giảm lượng khí thải độc hại nhưng ngân sách, ngay cả khi thống đốc đưa ra cam kết mà ông ta có, vẫn không đủ để giải quyết những vấn đề này ”.

Jon Coupal, chủ tịch Hiệp hội Người nộp thuế Howard Jarvis, phản bác rằng người dân California đã bị đánh thuế đủ.

Coupal nói: “Chúng tôi đã có một số mức thuế cao nhất trong cả nước. “Rất nhiều ô nhiễm không khí ở Nam California có thể được loại bỏ bằng cách chi đô la vận tải cho việc cải tạo đường cao tốc để giảm tắc đường.

“Nếu những đề xuất này thực sự là ưu tiên, chúng nên được thanh toán từ quỹ chung hiện có.”

Cả Phòng Thương mại California và Hội đồng Kinh doanh Quận Cam đều chưa đưa ra quan điểm chính thức về đề xuất này, nhưng hội đồng có vẻ đặc biệt cảnh giác với đề xuất tăng thuế doanh nghiệp.

“Trong thời kỳ kinh tế phục hồi như hiện nay, việc tăng thuế mà mục tiêu kinh doanh làm tê liệt khả năng tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm của chúng tôi,” một tuyên bố của hội đồng trả lời cuộc điều tra của Southern California News Group về sáng kiến ​​được đề xuất. “Thay vì đặt khu vực tư nhân vào thế bất lợi trong cạnh tranh, chúng ta nên thúc đẩy các biện pháp bảo vệ môi trường và đổi mới công nghệ bằng cách chấp nhận môi trường kinh doanh mạnh mẽ để duy trì chất lượng cuộc sống cao của chúng ta.”

Tiêu chuẩn phiếu bầu

Trước khi những người ủng hộ hoàn thành việc phản bác lại các nhà phê bình, họ phải giải quyết một rào cản đáng kể khác: huy động hơn 2 triệu đô la cần thiết để thu thập 623.000 chữ ký theo yêu cầu vào ngày 11 tháng 7.

Họ đã có một khởi đầu mạnh mẽ, với sự hỗ trợ của ba thực thể đa dạng có ngân quỹ chính trị.

Sự tham gia của Lyft diễn ra khi các dịch vụ đi chung xe đang trong quá trình cố gắng đáp ứng yêu cầu của nhà nước rằng họ chuyển đổi sang phương tiện không phát thải khí nhà kính vào năm 2030. Sáng kiến ​​được đề xuất sẽ giúp đảm bảo có một nhóm chủ sở hữu phương tiện sạch sẽ sẵn sàng làm công việc đi chung xe.

Liên minh IBEW có thể được hưởng lợi với nhiều việc làm hơn trong việc lắp đặt các trạm sạc. Cử tri Môi trường California, trước đây là Liên đoàn Cử tri Bảo tồn California, là một nhóm chính trị kỳ cựu có kinh nghiệm trong việc tập hợp các nguồn lực từ các nhóm môi trường khác.

Ngoài ra, đại diện của các nghiệp đoàn lính cứu hỏa đã tham gia vào các cuộc thảo luận về biện pháp này và cũng có thể tham gia vào nỗ lực này.

Laura Deehan, giám đốc môi trường California, cho biết: “Tôi dự đoán các tổ chức đầu tư vào lĩnh vực này sẽ phát triển và các nguồn lực sẽ ở đó để đưa điều này vào lá phiếu. Trong khi nhóm của cô ấy chưa tán thành biện pháp, cô ấy đã tham gia vào việc soạn thảo sáng kiến.

Deehan nói: “Chúng tôi cần một người thay đổi cuộc chơi để giải quyết những vấn đề về chất lượng không khí này. “Biện pháp bỏ phiếu này là kiểu đổi mới chính trị có thể giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu táo bạo do nhà nước đề ra”.

Mục tiêu ô tô sạch lớn nhất của tiểu bang là chấm dứt việc bán ô tô chạy bằng khí đốt mới và chỉ cho phép bán các loại xe chở khách không phát thải vào năm 2035.

Tiền vào, tiền ra

Phiên bản thuế thu nhập cá nhân của biện pháp này sẽ tăng thuế lên 1,75% đối với thu nhập trên 2 triệu đô la và sẽ tạo ra ước tính từ 3 đến 4,5 tỷ đô la hàng năm. Phiên bản thuế doanh nghiệp sẽ tăng thuế lên 2,45% đối với thu nhập ròng trên 20 triệu đô la, tăng từ 3,5 tỷ đến 5,5 tỷ đô la một năm.

Hai phiên bản sẽ phân chia các khoản thu giống nhau: 45% cho các khoản giảm giá và các ưu đãi khác cho việc mua xe không phát thải, 35% cho các trạm sạc và 20% cho việc ngăn chặn và dập tắt cháy rừng, ưu tiên thuê và đào tạo nhân viên cứu hỏa.

Sau đó, chi tiêu cho từng loại trong số ba hạng mục này được chia nhỏ với số tiền tài trợ bắt buộc, với các ưu đãi và hạng mục trạm thu phí có các hạng mục được thiết kế để đưa những người lái xe có thu nhập thấp sử dụng phương tiện không phát thải.

Ví dụ, một nửa số tiền giảm giá xe và các ưu đãi khác sẽ “chủ yếu mang lại lợi ích cho những người sống trong các cộng đồng có thu nhập thấp và có hoàn cảnh khó khăn”.

Sáng kiến ​​đề xuất cho biết: “Xe điện vẫn còn quá đắt đối với nhiều người dân California, những người đã phải đối phó với chi phí sinh hoạt cao ở tiểu bang này. “Trợ giúp tài chính hiện tại cho người tiêu dùng không đủ cho các gia đình California có thu nhập thấp và trung bình hoặc nhiều tổ chức có thể mua hoặc thuê và xe điện.”

Đối với các trạm sạc, ít nhất 20% trong số quỹ đó sẽ dành cho việc hỗ trợ kết nối trong các khu nhà ở nhiều gia đình, 10% cho các ngôi nhà một gia đình, 10% cho các trạm tiếp nhiên liệu nhanh cho các phương tiện chở khách và 10% cho các phương tiện hạng trung và hạng nặng. . Ít nhất một nửa số tiền cơ sở hạ tầng sẽ dành cho các hộ gia đình và cộng đồng có thu nhập thấp.

Theo sáng kiến, mục tiêu là làm cho quá trình tiếp nhiên liệu cho một phương tiện không phát thải “dễ tiếp cận và thuận tiện hơn so với việc tiếp nhiên liệu cho một chiếc xe chạy bằng động cơ diesel hoặc xăng cho mọi người dân California, bất kể họ sống hay làm việc ở đâu”.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader