Bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn phòng ngừa những rủi ro

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì – một loại bảo hiểm mà bất cứ ai có ý định mua xe đều nên quan tâm. 

Một trong những loại bảo hiểm cho xế hộp mà nhiều tay lái lâu năm khuyên nên mua đó là bảo hiểm vật chất xe ô tô.

Tuy nhiên để hiểu bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì thì không phải ai cũng rõ. Những thông tin chi tiết nhất về loại bảo hiểm này sẽ được cung cấp đầy đủ trong bài viết dưới đây:

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất xe ô tô không phải nằm trong danh sách các loại bảo hiểm mà phát luật quy định phải có khi sử dụng xe.

Tuy nhiên bảo hiểm vật chất xe ô tô lại được khuyên nên mua để đảm bảo nhẹ gánh cho chủ xe nhất khi xảy ra va chạm, mất cắp hoặc các sự cố bất ngờ khác.

Nếu khi sử dụng xe của bạn bị mất cắp phụ kiện như gương hậu, lốp,.. hoặc va chạm ngoài ý muốn gây hư hỏng thì bên bảo hiểm sẽ đền bù những khoản phí sửa chữa. Điều này giúp chủ xe chủ động được tài chính hơn rất nhiều. 

Gói bảo hiểm vật chất sẽ tùy thuộc vào giá trị % của xe, xế hộp càng có giá tiền càng cao thì gói bảo hiểm này càng đắt và ngược lại.

Và chi phí bảo hiểm thường được tính vào chi phí lăn bánh xe. Có rất nhiều gói bảo hiểm vât chất xe, và mỗi gói bảo hiểm gồm những loại dịch vụ phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của chủ xe.

Đừng bỏ qua

Các loại dịch vụ cần thiết khi mua bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Chủ xe có thể tự cân nhắc để lựa chọn gói bảo hiểm vật chất phù hợp với điều kiện kinh tế và điều kiện sử dụng xe ô tô cho phù hợp. Có các loại dịch vụ bảo hiểm cơ bản cần thiết như sau: 

Có nên mua bảo hiểm vật chất xe ô tô?

Bảo hiểm thủy kích

Hiện nay ngay cả việc đi lại trong các thành phố lớn thì tình trạng ngập lụt rất dễ xảy ra, do đó bảo hiểm thủy kích hay còn gọi là bảo hiểm ngập lụt rất quan trọng.

Tuy nhiên, không phải hãng bảo hiểm nào cũng có dịch vụ này trong gói bảo hiểm vật chất xe ô tô của mình. Do đó hãy hỏi kĩ về loại dịch vụ này có trong gói bảo hiểm vật chất mà bạn chuẩn bị mua hay không. 

Bảo hiểm mất cắp phụ tùng

Phòng mất cắp phụ tùng là một trong những lý do lớn để chủ xe lựa chọn bảo hiểm vật chất xe ô tô. Mỗi hãng bảo hiểm sẽ có những nội dung quy định với dịch vụ bảo hiểm này.

Ví dụ như: có hãng sẽ không bồi thường việc mất gương chiếu hậu nếu mất ngoài đường, có hãng sẽ giới hạn số lượng hoặc số lần phụ tùng bị mất,… 

Do đó, nếu bạn lo lắng về tình trạng an ninh tại nơi mình đi lại, hãy nhớ thỏa thuận về việc đền bù khi mất cắp phụ tùng trong các trường hợp dễ xảy ra. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn khi gặp các tình huống bất khả kháng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô giúp bạn phòng ngừa những rủi ro

Dịch vụ cứu hộ, chọn garage sửa chữa miễn phí

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì? Đây là dịch vụ rất hữu ích giúp bạn không phải lo lắng khi gặp sự cố ngay trên đường cao tốc hoặc giữa đêm khuya, thời tiết xấu, mưa báo, đường heo hút.

Và nếu xe của bạn được sửa tại garage chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều hãng bảo hiểm sẽ hạn chế hoặc không hỗ trợ một số điều kiện về cứu hộ hoặc sửa chữa. 

Ví dụ như không áp dụng trong trường hợp sự cố xảy ra khi xe nằm ở khu vực cấm, chở hàng cấm, bị cơ quan chức năng truy đuổi, xe rơi xuống vực hoặc sông sâu, xe bị lũ cuốn, đất lở..

Có thể thấy, mặc dù bảo hiểm vật chất xe ô tô không phải là bảo hiểm bắt buộc nhưng lại rất cần thiết cho xế yêu và chính chủ chủ xe. Hãy lưu ý chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp nhất với tài chính và điều kiện của mình nhé!

=> XEM THÊM: Sai lầm đẹp: Vì sao những chiếc xe phá kỷ lục của F1 lại bắt nguồn từ lỗi

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version