4 điều cần tránh làm với xe ô tô của bạn

4 điều bạn nên tránh làm đối với ô tô của bạn

Tôi đã quan sát ô tô trong một thời gian dài. Và trong khoảng thời gian đó, tôi đã thấy mọi người làm một số việc khá ngớ ngẩn với ô tô của họ. Và hôm nay, tôi sẽ nói về một vài trong số chúng để bạn không làm chúng với ô tô của chính mình.

“Mọi người cứ hết xăng, rất hại cho xe. Mọi người khởi động xe ngược lại có thể dẫn đến các vấn đề về điện, sau đó họ quên thay dầu động cơ và chất làm mát. Ý tôi là, mọi người làm nhiều trò điên rồ với chiếc xe của họ, không nghĩ đến hậu quả. Nhưng đây là 4 điều bạn không bao giờ nên làm với ô tô của mình:

Không bao giờ nhảy Khởi động xe của bạn về phía sau

Bây giờ điều đầu tiên là không bao giờ khởi động xe của bạn về phía sau. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ ắc quy ô tô nào, bạn sẽ thấy một mặt có điểm cộng và mặt còn lại có điểm trừ.

Và tất nhiên, điểm cộng là cáp dương, và điểm trừ là cáp âm. Vì vậy, khi bạn bắt đầu khởi động một chiếc ô tô, hãy lấy dây cáp dương màu đỏ, dán nó vào một pin dương.

Sau đó, lấy cáp dương khác của cáp jumper của bạn, cáp màu đỏ, và dán nó vào cực dương của pin. Đối với một số loại pin, rất dễ biết vì nó có một điểm cộng lớn ở phía bên trái và một điểm tiêu cực ở phía bên phải.

Nhưng nhiều pin ô tô có các ký hiệu dưới các cực pin, vì vậy bạn không thể nhìn thấy chúng. Nếu bạn không biết đó là điểm nào, hãy di chuyển các cực của pin ra ngoài để bạn có thể biết điểm nào là cộng và điểm nào là trừ.

Bởi vì nếu bạn nối ngược chúng lại, bạn sẽ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về điện trong ô tô của mình. Bạn có thể phá hủy máy phát điện. Bạn có thể phá hủy máy tính chính của xe.

Bạn có thể chiên tất cả các loại đồ. Vì vậy, đừng bao giờ khởi động xe về phía sau. Chỉ mất vài giây để kiểm tra. Luôn đặt tích cực vào tích cực, và tiêu cực trên tiêu cực. Nếu bạn cần loại cáp khởi động mới, tôi đã sử dụng chúng và tôi hài lòng với chúng.

Chạy xe hết xăng

Bây giờ, điều ngớ ngẩn tiếp theo mà tôi từng thấy mọi người làm là chạy một chiếc xe hơi hết xăng. Nếu bạn sắp hết xăng, hãy đổ thêm một ít xăng. Đừng cố khởi động một chiếc xe sắp hết xăng và đây là lý do.

Nếu đồng hồ đo xăng của bạn thực sự trống và xe không nổ máy, hãy dừng ngay tại đó. Vì nếu bạn cứ nổ máy mà xe hết xăng thì bơm xăng sẽ hút không khí và tự cháy hết.

Và đó là bởi vì hầu hết các ô tô có động cơ đều có bơm nhiên liệu bên trong bình xăng. Và lạ lùng thay, xăng bôi trơn các ổ trục trong máy bơm điện. Và nếu bạn hết xăng và điều này hút không khí, nó sẽ làm cháy máy bơm. Sau đó bạn phải chui vào gầm xe, rút ​​bình xăng và thay cụm bơm.

Và một số máy bơm này có giá hơn $ 500 hoặc $ 600. Vì vậy, nếu đồng hồ đo xăng của bạn bị kẹt ở trạng thái trống, đừng tiếp tục cố gắng khởi động xe. Cho một ít khí vào trước.

Không thay dầu động cơ

Điều ngớ ngẩn tiếp theo mà tôi luôn thấy là mọi người không thay dầu thường xuyên. Tôi thấy rất nhiều động cơ xe  bị nổ vì mọi người không thay dầu đủ. Và điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong các phương tiện hiện đại vì hầu hết chúng đều có điều khiển van biến thiên.

Hầu hết các xe ô tô hiện đại đều có động cơ điều khiển van biến thiên, thậm chí còn có nhiều lỗ nhỏ mà dầu phải đi qua. Và nếu bạn làm tắc nghẽn chúng và làm hỏng nó, bạn có thể tốn hàng nghìn đô la để sửa nó.

Và nếu bạn là một trong những người dường như luôn quên thay dầu, bạn nên sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn You can change that every 7,000 or 8,000 miles. Nó tốn kém hơn rất nhiều nhưng nó cũng kéo dài hơn rất nhiều.

Không thay đổi chất làm mát

Điều ngớ ngẩn cuối cùng mà tôi sẽ nói đến là việc không thể thay chất làm mát trong ô tô của bạn. Chất làm mát hao mòn theo thời gian và nên được thay mới. Đó là một điều đơn giản để làm. Nếu bạn có chất chống đông thông thường, bạn thay đổi nó ba năm một lần.

Một số chủ đề đừng bỏ qua

Và nếu bạn sử dụng chất chống đông kéo dài tuổi thọ, bạn có thể thay nó 5 năm một lần. Xem trên amazon.com. Không có vấn đề gì lớn, nhưng đừng quên làm điều đó, bởi vì các động cơ hiện đại có rất nhiều bộ phận bằng nhôm và nhôm không bị gỉ, nhưng nó ăn mòn rất nặng nếu các bộ phận chống ăn mòn của chất chống đông bị hỏng.

Tôi hiểu. Đôi khi bạn không có thời gian rảnh hoặc không có tiền. Nếu chiếc xe của bạn đến hạn thay nhớt, hãy tin tôi, tốt hơn hết là bạn nên để nó trong ga ra cho đến khi bạn tìm thấy thời gian hoặc tiền bạc để thay nó. Nó luôn nói về những điều nhỏ nhặt dẫn đến các vấn đề lớn. Tôi nhớ khi tôi còn nhỏ, tôi thực sự không có thời gian để làm những việc này.

Tôi đã nghiêm túc hơn với chiếc xe tiếp theo mà tôi mua. Nếu tôi không thể đến thay dầu hoặc một số vấn đề khác, tôi sẽ để xe trong gara hoặc tôi sẽ đưa nó cho bố tôi và ông sẽ mang nó đến thợ sửa xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader