5 dấu hiệu cảnh báo xe cũ khi bạn chọn mua cần tránh

5 dấu hiệu cảnh báo xe cũ khi bạn chọn mua cần tránh

Nếu bạn là một người mua sắm ô tô bình thường và bạn đang tìm mua một chiếc ô tô để tránh một số vấn đề đau đầu, thì đây là 5 dấu hiệu bạn không nên mua xe đã qua sử dụng: Khói thải, rò rỉ dầu trong khoang động cơ, dầu động cơ màu sữa hoặc có xám, rỉ sét quá mức và  tổng thể xe có lỗi.

Giống như tôi đã nói, bài viết này dành cho những người có kiến ​​thức trung bình về cơ học, vì vậy tôi đã giải thích mọi điểm một cách chi tiết.

Khói thải ra màu xám hoặc trắng sữa

Khói thải ra màu xám hoặc trắng sữa

Dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta sẽ nói đến là một ống xả có khói.

Trên thực tế, bạn có thể tìm hiểu khá nhiều về động cơ dựa trên ống xả, nếu nó hút thuốc và nó có màu gì nếu có khói. Tôi không nói về hơi nước. Nếu bên ngoài trời lạnh và bạn mới khởi động xe, xe chưa được làm ấm và bạn thấy hơi nước bốc ra từ ống xả. Điều đó là bình thường. Điều đó không có gì phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu thấy khói đặc biệt là sau khi nó nóng lên, tùy thuộc vào màu sắc, nó có thể cho bạn biết một số điều về động cơ.

Khói trắng

Vì vậy, trước hết nếu bạn nhìn thấy khói trắng, một loại khói trắng dày đặc bốc ra từ nó sau khi nó đã nóng lên, điều đó cho thấy chất làm mát bằng cách nào đó đang đi vào bên trong buồng đốt.

Tại thời điểm này, bạn có thể có: một khối xi lanh bị nứt hoặc đầu xi lanh bị nứt. Trường hợp tốt nhất có thể đó chỉ là một miếng đệm đầu bị thổi bay mà vẫn không phải là một điều tốt. Vì vậy, bạn thực sự không muốn thấy khói trắng bốc ra từ ống xả cho thấy rằng có chất làm mát đi vào buồng đốt. Bạn không biết chất làm mát đó ở trong đó bao lâu và nó có thể gây mòn thêm, vì vậy chắc chắn đó không phải là dấu hiệu tốt nếu bạn nhìn thấy khói trắng.

Khói màu nhạt

Ngoài ra, nếu bạn thấy khói có màu hơi xanh, điều này cho thấy dầu đang đi vào bên trong buồng đốt. Điều này có thể có nghĩa là các vòng piston đã bị mòn quá nhiều và chúng không làm kín buồng đốt đó đúng cách. Nó cũng có thể chỉ ra rằng các con dấu của van có quá nhiều dầu đi qua chúng và dầu bị rò rỉ xuống và đi vào buồng đốt.

Khói màu xám đen

Nếu bạn thấy khói xám hoặc hơi đen bốc ra từ ống xả, điều đó cho thấy hỗn hợp nhiên liệu không khí nhiều hoặc quá trình đốt cháy không hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn xuống sàn xe và thấy một chút khói đen hoặc khói xám, điều đó có thể ổn.

Đó là điều bình thường vì nó sẽ có hỗn hợp nhiên liệu không khí phong phú hơn khi bạn tăng ga hết cỡ. Tuy nhiên, nếu nó chỉ ngồi yên ở đó và bạn nhìn thấy khói đen từ nó hoặc ở mức ga thấp hơn, thì bạn đã xảy ra quá trình đốt cháy không hoàn toàn và nó chỉ hoạt động hơi nhiều.

Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra điều này: có thể đơn giản như bộ lọc gió bị tắc, buồng đốt không được làm kín hoàn toàn, bạn có thể gặp một số vấn đề với van nạp, có thể là do bugi không đúng cách. sự khai hỏa.

Vì vậy, có một loạt lý do khiến bạn có thể thấy khói đen hoặc xám và cuối cùng điều này cho thấy rằng bạn đốt cháy không hoàn toàn. Lý tưởng nhất là bạn không thực sự muốn nhìn thấy nhiều màu sắc phát ra từ ống xả.

Một điều khác mà bạn có thể làm để xem liệu động cơ có bị cháy dầu hay không là lau cản sau và xem bạn có dính màu đen trên găng tay hay không. Điều đó sẽ cho bạn thấy một số dầu sẽ cháy hết, nó sẽ bị cuốn vào vùng nhiễu động khi những chiếc xe đang lái và dính vào tấm cản này và. Nếu gần đây họ đã rửa nó thì bạn sẽ không thể nhìn thấy nó.

Rò rỉ dầu trong khoang động cơ

Rò rỉ dầu trong khoang động cơ

Bạn không nên mua một chiếc xe đã qua sử dụng nếu bạn thấy rò rỉ dầu trong khoang động cơ hoặc rò rỉ chất lỏng khác trong khoang động cơ, cũng như tình trạng tổng thể của khoang động cơ.

Bây giờ, nếu bạn mở mui xe ra và mọi thứ chỉ sạch sẽ lấp lánh, thì điều đó cho thấy rằng người dùng vừa làm sạch nó rất tốt. Tuy nhiên, bạn có thể không học được những điều nhất định về động cơ khi nó vừa mới được làm sạch.

Vì vậy, những gì tôi muốn khuyên bạn là hãy lái thử nó trong một thời gian dài và sau đó đậu nó. Sau đó, mở mui xe và xem nó sẽ trông như thế nào sau chuyến lái thử dài đó.

TÌM KIẾM:

Xem nếu có bất kỳ rò rỉ nào đã xuất hiện. Xem xét toàn bộ khối động cơ và xem có rò rỉ dầu xung quanh nó hay không.

Kiểm tra xem có chất làm mát đọng lại ở bất kỳ vị trí nào bên dưới chảo bụng không.

Kiểm tra xem có bất kỳ khói nào bay ra từ ống xả không (điều đó có thể cho bạn biết rằng một số dầu đang rơi xuống phía trên nó và có thể bị rò rỉ từ đâu đó ra ngoài).

Sau đó, một lần nữa về tổng thể, bạn chỉ muốn xem xét tình trạng của khoang động cơ. Vì vậy, hãy kiểm tra các ống mềm, kiểm tra tất cả các đầu nối, kiểm tra các kết nối điện. Đảm bảo rằng mọi thứ dường như ở trong tình trạng tốt. Bạn không muốn thấy ống và dây đai bị nứt. Vì vậy, hãy kiểm tra độ căng của dây đai, đảm bảo rằng bạn biết rằng chúng đã được duy trì, chúng đã được giữ đúng vị trí để bạn biết rằng không có vấn đề về thời gian nào có thể xảy ra do dây đai bị tuột hoặc những thứ tương tự.

Một điều khác có thể hữu ích là nhìn lên mui xe vì đôi khi chất lỏng sẽ phun lên mui xe và điều đó có thể chỉ ra nơi có thể có vấn đề. Vì vậy, hãy quan sát trên mui xe và nếu bạn thấy bất kỳ điểm tối nào trên đó hoặc một số khu vực nhất định trông giống như có thể có thứ gì đó đang phun lên. Kiểm tra bên dưới đó và xem bạn biết có bất cứ điều gì đang xảy ra ở vị trí đó không.

Tuy nhiên, một lần nữa sau chuyến lái thử dài đó, chỉ cần đảm bảo rằng mọi thứ giống như trước khi lái thử. Ngoài ra, hãy kiểm tra bên dưới ô tô, chỉ cần đảm bảo rằng không có gì nhỏ ra từ nó, bạn không muốn thấy dầu nhỏ giọt từ động cơ hoặc nước làm mát nhỏ giọt từ đâu đó. Vì vậy, chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các chất lỏng được chứa trong xe.

Dầu động cơ màu sữa hoặc có trắng xám

Dầu động cơ màu sữa hoặc có trắng xám

Hãy xem dầu động cơ và đảm bảo rằng nó không giống như cà phê với kem trong đó. Điều này cho thấy rằng một số chất làm mát đã bị rò rỉ vào dầu động cơ. Bây giờ một lần nữa nếu dầu động cơ vừa được thay đổi, điều này sẽ làm cho bạn khó khăn hơn một chút.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đi thử nghiệm dài ngày đó và sau đó kiểm tra lại dầu sau khi lái thử và đảm bảo rằng nó không thay đổi về hình thức và chắc chắn không có bất kỳ chất làm mát nào trong đó. Nếu bạn có chất làm mát trong đó, nếu bạn nhận thấy rằng nó có màu trắng đục. Sau đó, có khả năng bạn bị hỏng miếng đệm đầu hoặc một vết nứt trong khối, cả hai đều không phải là tình huống tốt.

Nhận Dầu động cơ trên amazon.com

Nếu bạn có chất làm mát trong đó, bạn sẽ không biết chất làm mát đó đã lưu thông qua động cơ trong bao lâu và do đó động cơ không được bảo vệ thích hợp và kết quả là động cơ có thể bị mài mòn thêm. Đó có thể là một điều gì đó mà bạn nên tránh xa.

Ngoài ra, bạn chắc chắn không muốn kiểm tra que thăm dầu động cơ và sau đó thấy dầu nhớt đặc quánh. Điều đó cho thấy rằng họ đã không theo kịp việc thay dầu của họ và một cách khác bạn có thể nhận thấy điều này là nhìn qua nắp đổ dầu.

Vì vậy, hãy tháo nắp đổ dầu đó ra và nhìn vào bên trong. Hãy cầm đèn pin và nhìn xung quanh nơi đó và chắc chắn rằng bạn biết rằng dầu trông sạch. Nếu bạn không nhìn thấy cặn và cặn bẩn tích tụ trong ống van, điều đó sẽ cho bạn biết rằng chúng luôn tuân thủ các khoảng thời gian thay dầu thường xuyên.

Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải biết rằng động cơ hoạt động tốt.

Rỉ sét quá mức

Bạn chắc chắn không muốn mua một chiếc xe đang bị rỉ sét. Vì vậy, bạn có thể quan sát bên dưới xe và hoàn toàn không cần thang máy để làm việc này. Bạn có thể chỉ cần chui xuống gầm xe và nhìn vào nó. Bạn có thể thò đầu vào dưới.

Một thủ thuật đơn giản khác là bạn chỉ cần lấy điện thoại di động của bạn và bắt đầu quay video với đèn bật sáng, sau đó giữ điện thoại dưới hệ thống treo, khung hình và dưới các khu vực khác nhau rồi xem lại video.

Thông thường, bạn sẽ bắt đầu thấy một số rỉ sét ở ống xả, điều này không quá hiếm gặp, nhưng bạn chắc chắn không muốn thấy bất cứ điều gì quá mức. Bạn không muốn thấy lỗ hổng trong bất cứ thứ gì.

Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm những tổn thương trên cơ thể. Bạn không muốn thấy bất kỳ hư hại nào về khung hoặc hư hại thân xe và bạn có thể quan sát xung quanh khi đang ở dưới gầm xe.

Nhìn vào các khoảng trống trên bảng điều khiển bên ngoài của chiếc xe. Điều đó có thể giúp cho biết liệu chiếc xe này có bị tai nạn hay không nếu lịch sử tai nạn không hiển thị bất kỳ điều gì. Nhìn vào bảng điều khiển và xem chúng có khớp nhau trong sơn hay không.

Xe quá nhiều mã lỗi

Dấu hiệu cuối cùng cho thấy bạn không nên mua xe là nếu động cơ còn đầy mã. Để kiểm tra điều này, bạn cần có đầu nối không dây obd2. Kiểm tra bài viết này cho máy quét obd2.

Về cơ bản những gì công cụ này thực hiện là, sau khi bạn cắm nó vào ô tô (ổ cắm thường nằm bên dưới bánh lái) và ứng dụng này được kết nối với điện thoại của bạn và sau khi bạn khởi động động cơ, bạn sẽ nhận được tất cả các mã lỗi trên điện thoại di động của mình. . Điều này sẽ cho bạn biết liệu số dặm của bạn có chính xác hay không, nếu động cơ của bạn có một số lỗi và sự cố nghiêm trọng và nhiều hơn nữa.

Bây giờ, nếu không có bất kỳ mã nào không có nghĩa là động cơ đang ở trạng thái tuyệt vời, nhưng đó chắc chắn là một cảnh báo tốt để biết nếu có điều gì đó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

preloader