Xe Proton X50 Malaysia

Xe Perodua Myvi là một chiếc subcompact / supermini (phân khúc B) được sản xuất bởi nhà sản xuất Perodua ủa Malaysia từ năm 2005.

Category: Tag:

Mẫu xe Proton X50 là một chiếc crossover SUV cỡ nhỏ được sản xuất bởi  hãng xe Malaysia Proton của Malaysia. Được bán trên thị trường như một chiếc SUV phân khúc B, chiếc xe được tiết lộ vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 và ra mắt vào ngày 27 tháng 10 năm 2020. Mẫu xe này là chiếc SUV thứ hai của thương hiệu sau X70. Chiếc xe là Geely Binyue được cải tiến với một số thay đổi, bao gồm chuyển đổi tay lái bên phải và một số điều chỉnh cơ học

Chiếc xe được bật mí vào ngày 15 tháng 9 năm 2020 và được ra mắt vào ngày 27 tháng 10 năm 2020. Mẫu xe này là chiếc SUV thứ hai của thương hiệu này sau X70. Chiếc xe là một Geely Binyue rebadged với một số thay đổi, bao gồm cả việc chuyển đổi ổ đĩa bên phải và một số điều chỉnh cơ khí.

Thương hiệu Malaysia Proton, thuộc sở hữu của Geely từ năm 2017, tiếp tục sao chép các mẫu SUV khỏi mối quan tâm của phụ huynh. Vào năm 2018, mô hình Geely Bouye (Atlas) được chuyển thành Proton X70, bây giờ mô hình nhỏ gọn Binyue (Coolray) đã được chuyển thành Proton X50 và cũng có ít máu.

Phiên bản kép nhận được tiêu chuẩn 1,5 turbo xăng ba (177 mã lực, 250 N • m) cho Culray với một “rô bốt” bảy tốc độ. Không có hệ dẫn động tất cả các bánh (nền tảng BMA không hỗ trợ nó), không có phiên bản hybrid.

Xe Proton X50 thiết kế
Thiết kế Xe Proton X50

Proton X50 là xe gì?

Tại buổi tiệc mừng năm mới của giới truyền thông Trung Quốc hôm nay, Giám đốc điều hành của Proton, Li Chunrong, đã thông báo rằng chiếc SUV thứ hai của nhà sản xuất ô tô quốc gia này sẽ ra mắt trong năm nay. Mẫu xe nhỏ hơn này, được biết đến rộng rãi với tên gọi X50, sẽ là sản phẩm giới thiệu sản phẩm lớn thứ hai của công ty vào năm 2020 sau X70 lắp ráp trong nước.

Xe proton X50 với mũi xe hầm hố

Li sau đó nói với chúng tôi rằng chiếc xe sẽ dựa trên Geely Binyue / Coolray, sẽ được lắp ráp trong nước ngay lập tức, thay vì được nhập khẩu trước như với X70. Điều này là do xe của nhà tài trợ hiện chỉ được sản xuất tại Trung Quốc dưới dạng xe tay trái nên không thể xuất khẩu. Trước đây đã có thông tin cho rằng nhà máy ở Tanjung Malim của Proton được dự định là trung tâm sản xuất bên tay phải của Geely.

Toàn thân X50 hãng Proton

Các nguyên mẫu của chiếc xe đã được theo dõi nhiều lần kể từ đầu năm ngoái, trong đó gần đây nhất là vào đầu năm nay. Không giống như những con la trước đó, chiếc mới nhất mang lưới tản nhiệt “Infinite Weave” mới của Proton, gợi ý về một sự ra mắt sắp xảy ra – một dự đoán chính xác, khi nó xuất hiện.

Mong đợi nhiều đồ chơi tương tự mà bạn sẽ tìm thấy trên X70, bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh, kiểm soát khí hậu hai vùng và ghế lái có thể điều chỉnh điện, cùng với màn hình cảm ứng thông tin giải trí 10,25 inch chạy trên Giao diện người dùng Geely Key (GKUI) và kết hợp điều khiển bằng giọng nói “Hi Proton”. Binyue cũng có sẵn ở Trung Quốc với khả năng lái bán tự động Cấp độ 2, mặc dù vẫn chưa rõ liệu chúng tôi có nhận được đầy đủ các tác phẩm hay không.

Khoan nội thất xe proton X50

Sau khi Geely mua Proton vào năm 2017, Proton đã đảm bảo các tài sản trí tuệ để thiết kế, phát triển, sản xuất, bán, tiếp thị và phân phối Geely Binyue cùng với Boyue (X70) và Jiaji. Các nguyên mẫu ngụy trang đã được nhìn thấy đang được thử nghiệm trên đường công cộng ở Malaysia từ tháng 2 năm 2019.

Với tên gọi Geely Binyue, chiếc xe được củng cố với cùng một nền tảng BMA do Geely và Volvo cùng phát triển. Việc phát triển thiết kế bên ngoài của Binyue do Jamie Barrett chỉ đạo. Nhà thiết kế chính của Proton và Geely tuyên bố rằng thiết kế của chiếc xe này được lấy cảm hứng từ một chiếc máy bay chiến đấu.

Xe Proton X50 có mấy màu?

Màu sắc xe Proton X50 có 5 màu

Trái ngược với X70 ban đầu được nhập khẩu từ Trung Quốc, X50 được chế tạo tại nhà máy Proton ở Tanjung Malim ngay từ ngày đầu với hàm lượng nội địa là 40% và chứa 406 bộ phận đặc trưng cho X50. Chiếc đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 15 tháng 9 năm 2020.

Khi ra mắt, X50 có sẵn trong bốn phiên bản, đó là Tiêu chuẩn, Điều hành, Cao cấp và Flagship. Sau khi mua Proton bởi Geely vào năm 2017, Proton đã đảm bảo các tài sản trí tuệ cho việc thiết kế, phát triển, sản xuất, bán, tiếp thị và phân phối Geely Binyue cùng với Boyue (X70) và Jiaji.

Động cơ xe Proton X50

Các nguyên mẫu ngụy trang đã được nhìn thấy được thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng ở Malaysia kể từ tháng 2 năm 2019. Là Geely Binyue, chiếc xe được củng cố với cùng một nền tảng BMA được phát triển bởi Geely và Volvo. Việc phát triển thiết kế bên ngoài của Binyue được dẫn dắt bởi Jamie Barrett.

Vô lăng xe proton X50

Nhà thiết kế trưởng của Proton và Geely tuyên bố rằng thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ một máy bay tiêm kích phản lực. Trái ngược với X70 ban đầu được nhập khẩu từ Trung Quốc, X50 được xây dựng tại nhà máy Proton ở Tanjung Malim từ ngày đầu tiên với hàm lượng địa phương là 40 phần trăm và chứa 406 bộ phận cụ thể cho X50.

Đơn vị đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào ngày 15 tháng 9 năm 2020. Khi ra mắt, X50 có bốn viền, đó là Standard, Executive, Premium và Flagship.

Proxon X50 trang bị động cơ nào ?

X50 được cung cấp với hai tùy chọn động cơ tại Malaysia, cả hai đều là đơn vị ba xi-lanh 1,5 lít với bộ tăng áp mã hóa JLH-3G15TD do Geely và Volvo đồng phát triển. Biến thể động cơ phun cổng có sẵn dưới dạng tiêu chuẩn, và động cơ phun trực tiếp cho biến thể Flagship.

Về động cơ, Binyue được cung cấp động cơ ba xi-lanh tăng áp 1,0 lít 134 mã lực / 205 Nm với hộp số sàn sáu cấp hoặc nhà máy 1,5 lít 174 mã lực / 255 Nm với ly hợp kép bảy cấp của CKD X70 truyền tải. Chúng tôi đang dồn tiền cho việc sau này đến Malaysia. Bị kích thích?

Hệ thống an toàn X50 thế nào?

X50 được trang bị bốn túi khí, kiểm soát ổn định xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát đổ đèo và neo ghế trẻ em ISOFIX phía sau theo tiêu chuẩn. Trang bị phía trên sẽ nhận được sáu túi khí và hệ thống giám sát áp suất lốp, trong khi trang bị Flagship nhận được bộ an toàn Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS) bao gồm kiểm soát hành trình thích ứng với chức năng dừng và đi, hỗ trợ căn giữa làn đường, phanh khẩn cấp tự động với phát hiện người đi bộ, hỗ trợ giữ làn, giám sát điểm mù và tầm cao tự động.