Xe Proton Preve

Xe Proton Prevé là một saloon nhỏ gọn bốn cửa được phát triển bởi nhà sản xuất ô tô Malaysia Proton xuất hiện ngày 16 tháng 4 năm 2012

Category: Tag:

Tổng thể xe Proton Prevé

Xe Proton Prevé là dòng Sedan nhỏ gọn bốn cửa được phát triển bởi nhà sản xuất ô tô Malaysia Proton. Nó được ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2012 và dựa trên nền tảng P2 thế hệ tiếp theo của Proton. Prevé là saloon bổ sung cho chiếc xe chị em của nó, Proton Suprima S hatchback, và cũng là sự kế thừa của Proton Inspira.

Prevé được khẳng định là chiếc xe toàn cầu đầu tiên của Proton, thể hiện rõ ở cái tên Prevé, có nghĩa là chứng minh hoặc bằng chứng.

 Preve mẫu xe sedan Malaysia

Lịch sử

Proton bắt đầu vào năm 1985 với tư cách là nhà sản xuất xe Mitsubishi được thiết kế huy hiệu. Proton xe quản lý để bán với số lượng lớn bởi vì họ được hưởng lợi từ các kỹ thuật vượt trội và độ tin cậy của những chiếc xe Mitsubishi họ đã dựa trên, trong số những lý do khác.

Tuy nhiên, với bình minh của thế kỷ 21, Proton tiến lên phía trước với sự ra đời của các mô hình được thiết kế bản địa như Proton Waja và Proton Thế hệ thứ 2.

Thật không may, những Proton thế hệ tiếp theo này đã bị chỉ trích rộng rãi vì là những chiếc xe được thiết kế kém.

Do đó, thị phần Malaysia của Proton đã giảm đáng kể vào đầu những năm 2000, chạm mức thấp nhất trong bảy năm vào năm 2007.

Để đáp lại, sự phát triển của Proton Prevé (mã có tên P3-21A) được bắt đầu vào năm 2009 dưới sự lãnh đạo của Giám đốc điều hành khi đó của Proton, Syed Zainal Abidin. Cựu Phó Chủ tịch BMW về Quản lý Chất lượng R&D, Tiến sĩ Wolfgang Karl Epple cũng được bổ nhiệm cùng năm đó với tư cách là Giám đốc Chất lượng của Proton.

Sau đó ông được thăng chức giám đốc cấp cao nhóm hoạt động, nơi ông đóng góp vào sự phát triển của dự án P3-21A.

Proton Tuah, một chiếc xe ý tưởng được thiết kế bởi Italdesign Giugiaro đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô quốc tế Kuala Lumpur 2010 (KLIMS). Nó xem trước các yếu tố thiết kế và tính năng khác nhau trong Proton P3-21A sắp tới.

Việc phát triển P3-21A được hoàn thành một năm sau đó và việc sản xuất diễn ra tại nhà máy Tanjung Malim của Proton.

Công ty tuyên bố 94% phụ tùng của xe có nguồn gốc địa phương trong nỗ lực giảm dòng vốn chảy ra. Tên chính thức Proton Prevé chỉ được tiết lộ vài ngày trước khi ra mắt.

Các màu xe Proton Preve
Màu xe Proton Preve

Phiên bản Proton Preve

Proton Prevé cuối cùng đã được công bố vào ngày 16 tháng 4 năm 2012 tại Seri Kembangan bởi cựu Thủ tướng Malaysia, Najib Razak.

Nó ra mắt với sự lựa chọn sáu màu sắc và ba biến thể cắt, Executive MT, Executive CVT và Premium CVT. Cả hai biến thể dòng sedan này executive trim đều được trang bị động cơ 1.6L CamPro IAFM+ của Proton.

Executive MT được kết hợp với hộp số tay 5 cấp trong khi Executive CVT được trang bị CVT.[15] Phiên bản Premium được trang bị động cơ CamPro CFE tăng áp 1.6L cao cấp, kết hợp với CVT, còn được gọi là ProTronic, phiên bản truyền động chủ động của Proton.

Về mặt an toàn, các biến thể Executive được trang bị túi khí SRS kép, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với phân phối lực phanh điện tử (EBD), trong khi bản Premium có thêm hai túi khí, hỗ trợ phanh (BA), kiểm soát lực kéo (TCS) và ổn định điện tử (ESC) trên đầu trang của những người được cung cấp trong Executive.

Cùng xem qua Video Proton Preve sau nhé

Biến thể Premium cũng được trang bị bộ phụ kiện độc quyền như cần số lái, đèn pha và cần gạt nước tự động, kiểm soát hành trình, kiểm soát khí hậu, tích hợp màn hình cảm ứng GPS với bluetooth, kết nối USB & iPod cũng như đánh lửa động cơ khởi động.

Tất cả ô tô Proton Prevés đều được trang bị hệ thống Hiển thị thông tin thông minh (SiD) hiển thị thông tin như mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình, tình trạng pin và khoảng cách đến chỗ trống.

Một tính năng tiêu chuẩn khác là WiFi trong xe hơi, được thực hiện bởi sự hợp tác giữa Proton và ISP Malaysia, Yes 4G.

Prevé có giá từ RM59,540 đến RM72,990. Nó đã nhận được hơn 11.000 đặt chỗ trong vòng hai tháng kể từ khi ra mắt chính thức và trở thành chiếc xe bán chạy thứ 7 tại Malaysia trong tháng 5 năm 2012, đứng đầu tất cả các đối thủ trong danh mục của nó