Hãng xe Ford Mỹ

Lịch sử xe Ford
Năm 1903, sau khi tìm được 11 người cùng chí hướng và huy động được 28.000 đô la làm quỹ theo luật định, Henry Ford thành lập một công ty ô tô, Ford Motor Company, nhưng lịch sử của Ford đã bắt đầu sớm hơn nhiều …

Henry Ford – ông đã tạo ra: chiếc xe hơi đầu tiên, hệ thống chống trộm đầu tiên và người lái xe đầu tiên ở Mỹ!

Vào năm 1893, sau nhiều năm thử nghiệm, Henry Ford đã chế tạo chiếc ô tô đầu tiên của mình, chiếc ô tô sau đó giống một chiếc hộp trên bánh xe chạy bằng động cơ xăng tự chế.
Chiếc ô tô Ford đầu tiên đã gây ra nhiều tiếng ồn và khiến không chỉ người, mà cả ngựa – phương tiện giao thông chính của họ phải khiếp sợ. Nó đã đi vào lịch sử Ford và cuộc đời Detroit.
Khi Ford để chiếc xe trên phố mà không có người giám sát, ngay lập tức có những người muốn lái nó, vì vậy cuối cùng Henry Ford bắt đầu mang theo một sợi dây xích bên mình, trên đó ông buộc phát minh của mình vào một cột đèn. Hóa ra thiết bị chống trộm đầu tiên cũng do Ford phát minh.
Henry Ford người lái xe đầu tiên của Mỹ
Các quan chức thành phố đã yêu cầu Ford tương lai phải có giấy phép đặc biệt để lái một đội xe tự hành. Như vậy, Henry Ford đã chính thức trở thành tay đua đầu tiên của nước Mỹ!
Bán chiếc xe đầu tiên của mình cho Charles Ainsley vào năm 1896 với giá 200 đô la, Henry Ford đã chế tạo chiếc xe thứ hai trong nhà kho phía sau ngôi nhà mà ông sống. Chiếc xe mới được đặt tên là “Quad Bike” vì nó có động cơ bốn mã lực, khung xe đẩy và bốn bánh xe đạp.

Tổng quát hãng xe Ford

Xe Ford là tên công ty Ford Motor ra đời vào ngày 16/3/1903 tại Mỹ tại bang Michigan, Mỹ do nhà sáng lập là Henry Ford.
Ford là nhà sản xuất xe ô tô lớn thứ 2 nước Mỹ sau General Motor và lớn thứ 5 thế giới số liệu 2015.
Từ 1903 – 1908, Ford đã sản xuất các dòng A, B, C, F, K, N, R và S. Với hàng trăm nghìn chiếc xuất xưởng mỗi năm.

Sản phẩm nổi tiếng

Ford Ranger Raptor
Ford Tourneo Titanium
Ford Everest
Ford EchoSport

Henry Ford là người vĩ đại nhất trong lịch sử ô tô.
Có lần chính anh ta, khi còn là một cậu bé, đang làm việc trong trang trại của cha mình, người đã bị ngã nặng từ một con ngựa.
Vụ việc xảy ra ở Mỹ, thuộc bang Michigan, ngoại ô thành phố Dearborn, vào năm 1872.
Sau cú ngã, Henry đã đặt ra mục tiêu trong cuộc đời mình, đó là tạo ra một phương thức giao thông an toàn, thoải mái, không giống như carriages (xe ngựa) với ngựa hoặc vừa cưỡi ngựa vừa ngồi trên yên.

Công ty ô tô Ford
Lớn lên, Henry Ford hợp tác với 11 người bạn của mình, cũng nhiệt tình như chính mình.
Vào ngày 16 tháng 6 năm 1903, họ đã quyên góp được 28.000 đô la vốn khởi nghiệp và đăng ký thành lập một cơ sở sản xuất ở Michigan.
Đây là cách Công ty Ford Motor ra đời. Phát minh ô tô đầu tiên của cô là “sidecar chạy xăng”, mang nhãn hiệu “Model A” và được điều khiển bởi một động cơ tám mã lực.
10 năm sau ngày phát hành chiếc xe đầu tiên, Henry Ford được mệnh danh là thiên tài trên toàn thế giới, người đã mang đến cho mọi người chiếc xe hơi đầu tiên có thể tiếp cận được – Ford T.
Ngoài ra, Ford Motor Company là công ty đầu tiên trên thế giới giới thiệu chiếc băng tải sản xuất ô tô.
Thông qua những tiến bộ công nghệ và không ngừng đổi mới, Ford đã có thể giảm giá của Tin Lizzy từ 850 đô la xuống còn 290 đô la.
Vậy bí quyết thành công trong sản xuất ô tô của Ford Motor Company đã trải qua hơn một trăm năm là gì?
Henry Ford, thành lập công ty của mình, đã mơ ước phát minh ra một chiếc xe hơi như vậy, giá của nó sẽ tính bằng tiền lương hàng năm của một công nhân bình thường làm việc tại một nhà máy lắp ráp xe hơi ở Detroit.

Thời điểm hiện tại.
Nhiều năm sau, nguyên tắc sản xuất chính của Ford Motor Company là kết hợp việc cải tiến phương tiện với nhau cộng với chi phí sản xuất tối thiểu, cho phép công ty sản xuất những chiếc xe đẳng cấp thế giới.

Giờ đây, công ty Ford bán hơn 70 loại xe ô tô được sửa đổi để bán trên khắp thế giới dưới nhiều nhãn hiệu Ford, Lincoln, Aston Martin, Mercury, v.v. Ford Motor Company cũng có cổ phần trong các công ty khác như Kia Motors Corporation hay Mazda Motor Corporation.
Mẫu Ford Focus là mẫu xe mới thay thế dây chuyền sản xuất của Mẫu Ford Escort..

Hiển thị tất cả 9 kết quả