Xe IndiEV Indi One

Category: Tag:

Công ty khởi nghiệp Independent Electric Vehicles (Indi EV) đến từ California vừa giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên của mình tại Triển lãm Ô tô New York. Indi One đã có thể đặt hàng trước và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào giữa năm 2023.

Tổng quan thị trường

Theo các báo cáo về lần ra mắt tại Triển lãm Ô tô New York, Indi One sẽ được bán ra tại Châu Âu vào một thời điểm sau này. Tuy nhiên, chi tiết về điều này chưa được công bố. Hiện tại, công ty dự định bắt đầu sản xuất dành cho thị trường Mỹ vào giữa năm 2023. Tuy nhiên, điều chưa rõ ràng là Indi EV, được thành lập từ năm 2017, sẽ xây dựng xe ở đâu.

Hiện tại vẫn còn ít thông tin về chính chiếc xe – thậm chí Indi EV còn không đăng tải thông số kỹ thuật trên trang web của mình. Do đó, kích thước chỉ có thể ước tính từ hình ảnh – mẫu xe đang nằm trong phân khúc kích thước phổ biến khoảng 4,80 mét chiều dài. Một số quan sát viên nhận thấy rằng nó rất giống với mẫu xe Tesla Model Y, không chỉ về mặt hình dáng mái cong.

Indi EV đã hợp tác với nhiều đối tác trong quá trình phát triển. Theo tờ Autocar, các ghế của xe đến từ Faurecia, và Indi EV đã hợp tác với Tata về hệ thống treo khí và khung gầm.

Công ty đã xác định được các thông số kỹ thuật về động cơ. Hiện tại có hai biến thể được dự định: Indi One Standard là một chiếc xe điều khiển cầu sau với một động cơ. Nó sản sinh công suất 205 kW và tăng tốc từ 0 đến 60 mph hoặc 96 km/h trong 6,7 giây. Phiên bản này được trang bị một viên pin 75 kWh cho một lần sạc, cho khoảng cách đi được 370 km – có thể đây là một thông số theo tiêu chuẩn EPA, chứ không phải theo tiêu chuẩn WLTP.

Indi One Premium khá giống như các mẫu xe dòng trung và dài của Tesla: nó có một viên pin lớn hơn và hệ thống điều khiển bốn bánh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Xe IndiEV Indi One”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *