top những dòng xe điện tương lai

Top xe ô tô điện tương lai 5 năm tới

Bạn biết không? Đề tài hôm nay Oto101 muốn giới thiệu là top xe điện tương lai trong 5 năm tới. Những chiếc EV này chưa được bán nhưng đang trong các giai đoạn khác nhau từ ý tưởng đến sản xuất — và có lẽ một số ít có thể không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày

Ô tô điện là tương lai và mỗi năm chúng ta đều thấy các nhà sản xuất ô tô bổ sung thêm nhiều xe điện vào dòng sản phẩm của họ. Tất cả mọi người đều đang làm việc trên xe điện, từ các nhà sản xuất hiện có uy tín cho đến những tên tuổi mới như Byton, Lordstown và Rivian. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách tất cả các loại xe điện, từ ý tưởng đến sản xuất, hiện chưa có sẵn nhưng sẽ sớm ra mắt.

Xe Aspark Owl (Expected: 2021)

Chiếc hypercar Aspark Owl là mẫu xe đầu tiên mà nhà sản xuất xe điện Nhật Bản hứa hẹn sẽ là một dòng siêu xe có giá thành cao. Owl sản sinh công suất 1984 mã lực từ bốn động cơ điện, những gì nó tuyên bố là một hệ thống vectơ mô-men xoắn độc đáo và gói pin lithium-ion 64,0 kWh mà Aspark hứa hẹn sẽ cung cấp phạm vi lái xe 280 dặm.

Tốc độ tối đa được tuyên bố của Owl là 249 dặm / giờ và nó sẽ có giá 3,2 triệu đô la. Việc sản xuất sẽ được giới hạn ở 50 chiếc trên toàn thế giới và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Xe điện Audi A6 e-tron (Expected: 2022)

Audi A6 e-tron hiện là một mẫu concept, nhưng hãng Audi cho biết nó siêu gần với những gì chiếc xe sản xuất sẽ trông như thế nào. Nó dựa trên kiến ​​trúc Điện nền tảng cao cấp (PPE) có thể mở rộng, có thể được kéo dài, nâng lên và mở rộng cho nhiều kiểu xe điện khác nhau.

Nó sẽ được bán cùng với A6 chạy bằng khí – và có thể đây là chiếc EV đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy trên nền tảng PPE làm nền tảng cho Audis chạy điện trong tương lai. A6 e-tron concept sử dụng hai động cơ điện với tổng công suất 469 mã lực.

Tất cả các xe PPE đều có khả năng sạc 800 volt và chiếc sedan cỡ lớn này có thể có phạm vi hoạt động lên tới 400 dặm trong một lần sạc.

Mẫu xe Audi Q4 e-tron and Q4 Sportback e-tron (Expected: 2021)

Như bạn có thể mong đợi từ tên gọi của nó, Q4 e-tron và phiên bản Sportback trông sắc sảo của nó sẽ nằm giữa các mẫu crossover Q3 và Q5 của Audi về kích thước. Ở giữa chiếc bánh mì Audi này là một chiếc SUV nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện.

Giống như nhiều mẫu xe EV sắp ra mắt của Tập đoàn Volkswagen, nó sẽ chạy trên nền tảng MEB của công ty. Q4 e-trons phù hợp với phân khúc với Tesla Model Y và Volvo XC40 Recharge.

Các mẫu cơ sở sẽ có động cơ điện 201 mã lực và bộ pin 77,0 kWh và có giá khởi điểm khoảng 45.000 USD. Một mô hình dẫn động tất cả các bánh cũng sẽ được cung cấp với 295 mã lực và phạm vi lên đến 250 dặm.

Cả hai mẫu Q4 e-tron sẽ hỗ trợ tốc độ sạc lên đến 125 kW. Audi cho chúng tôi biết họ sẽ bắt đầu bán các mẫu động cơ kép đầu tiên vào mùa thu năm 2021. —Austin Irwin

Mẫu xe điện BMW i4 (Expected: Late 2021)

Những chiếc xe “i” đầu tiên của BMW, i3 và i8, dựa trên những thiết kế hoang dã, tương lai để đưa ra tuyên bố. Mẫu xe tiếp theo trong thương hiệu phụ chạy điện có kiểu dáng thông thường hơn nhiều, vì nó có ý định tương tự như mẫu hatchback 4 cửa Gran Coupe 4-series.

I4 có hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn với động cơ điện 335 mã lực và bộ pin 81,5 kWh. EPA ước tính phạm vi khoảng 300 dặm và BMW cho biết nó có thể đạt 60 dặm một giờ trong 5,7 giây. Phiên bản đó bắt đầu từ $ 56.395.

Một mẫu xe gắn mác M, được gọi là M50 có giá khởi điểm 66.895 USD với hệ dẫn động bốn bánh và một động cơ điện bổ sung cho tổng công suất 536 mã lực. Nó sẽ được bán vào khoảng năm 2021. —Joey Capparella

BMW iX (Expected: 2022)

IX dự kiến ​​sẽ được bán vào đầu năm 2022. Tất nhiên, châu Âu sẽ nhận được nó trước khi chúng tôi làm. Nó được thiết kế như một lá cờ đầu cho dòng xe điện mở rộng “i” của BMW. Mục tiêu của BMW cho âm thanh iX đầy hứa hẹn: một chiếc SUV có công suất tổng hợp là 516 mã lực với phạm vi hoạt động 300 dặm.

BMW cũng cho biết rằng hãng sẽ hỗ trợ sạc nhanh DC lên đến 200 kW. IX có cùng kích thước với X5 hiện tại và bắt đầu từ 84.194 USD với hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn. Một mô hình iX M60 thể thao hơn đang được ra mắt, nhưng mong đợi những nâng cấp thêm về mã lực và khung gầm của nó sẽ tạo thêm một cú hích lớn cho phí nhập cảnh đó.

Bollinger B1 (Expected: 2022)

Từ một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Michigan, một cặp xe cao cấp có vẻ ngoài tiện dụng, bao gồm cả chiếc SUV B1 này, mỗi chiếc có giá 125.000 USD và dự kiến ​​sẽ bắt đầu đến tay khách hàng vào năm 2021.

Chúng nhắm mục tiêu đến những người chuẩn bị bổ sung nhiều tùy chọn với chi phí bổ sung cho những gì đã là một chiếc SUV hoặc xe tải cao cấp. Cả SUV và xe tải đều được cho là cung cấp công suất 614 mã lực, mô-men xoắn 668 pound-feet và thời gian 4,5 giây từ 0 đến 6o mph.

Bộ pin 120,0 kWh của Bollinger B1 được cho là cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 200 dặm. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm khả năng chịu tải 5000 pound và khoảng sáng gầm xe 15 inch.

Bollinger B2 (Expected: 2022)

Bán tải Bollinger B2 có các tấm thân có thể gập lại và tháo rời, phong cách Jeep Gladiator, cộng với khóa vi sai, ngắt kết nối thanh lắc phía trước và phía sau, và khoảng sáng gầm xe lên tới 20 inch để đảm bảo khả năng off-road.

Từ đó, nó sẽ trở nên thú vị: B2 sẽ có cả ốp đuôi phía trước và phía sau, trung tâm trục bánh răng, hệ thống treo khí nén và khả năng chở các mảnh gỗ dài 16 feet khi đóng cửa sau. B2 sẽ có giá 125.000 đô la, với Bollinger hiện đang nhận tiền đặt cọc cho ngày mở bán dự kiến ​​vào năm 2022.

Byton M-Byte Concept (Expected: Mid-2021)

Các mẫu concept M-Byte và K-Byte của Byton, một chiếc crossover và một chiếc sedan, lần đầu tiên được nhìn thấy tại triển lãm công nghệ CES vào tháng 1 năm ngoái.
Chúng là lợi thế hàng đầu trong số những gì được cho là sẽ tràn ngập xe điện từ công ty khởi nghiệp Trung Quốc, mới chỉ xuất hiện từ năm 2016. Các nước châu Âu sẽ mua chúng trước, nhưng chúng tôi hy vọng M-Byte sẽ bắt đầu từ 45.000 đô la Mỹ.
Mỹ Mẫu dẫn động cầu sau 272 mã lực có pin 72,0 kWh, cũng như hai phiên bản với gói 95,0 kWh lớn hơn: phiên bản dẫn động bốn bánh 408 mã lực và phiên bản dẫn động cầu sau. Byton cho biết bộ pin nhỏ hơn có thể cung cấp phạm vi lên tới 224 dặm, và bộ pin 95 kWh lớn hơn có thể đi được tới 286 dặm.

Cadillac Lyriq (Expected: 2022)

Chiếc Cadillac chạy điện đầu tiên đã gần xuất hiện. Nó sẽ được xây dựng ở Spring Hill, Tennessee, cùng với các loại xe điện khác trong tương lai của GM. Lyriq sẽ được bán với cả hai phiên bản dẫn động cầu sau một động cơ và động cơ kép dẫn động tất cả các bánh.
Cadillac cho biết nó sẽ có phạm vi hoạt động hơn 300 dặm trong một lần sạc, sử dụng nền tảng mô-đun của GM và kiến ​​trúc pin có thể mở rộng Ultium. Mặc dù các thông tin chi tiết vẫn còn được giấu kín, Cadillac cho biết Lyriq có thể sẽ cung cấp pin có dung lượng khoảng 100 kWh, với tiêu chuẩn sạc nhanh DC.
Những bức ảnh về màn hình LED cong 33,0 inch khổng lồ của Lyriq đã được chia sẻ và Cadillac gần đây đã hợp tác với một công ty thiết kế kỹ thuật số chuyên làm việc trên các trò chơi điện tử và phim cho giao diện của màn hình.

Cadillac Celestiq (Expected: Sometime before 2025)

Cadillac Celestiq, giống như mọi GM EV sắp tới, sẽ được xây dựng trên nền tảng pin Ultium. Celestiq có thể sẽ có phạm vi lái xe từ 300 dặm trở lên. Hệ dẫn động tất cả các bánh động cơ kép cũng có sẵn và nó cũng sẽ có hệ thống lái bốn bánh, có thể là hệ thống tương tự như đã được giới thiệu trên GMC Hummer EV.

Nó cũng có mái che “kính thông minh” bốn tấm có thể thay đổi mức độ trong suốt của nó đối với mỗi hành khách. Đây có thể sẽ là chiếc xe điện hàng đầu của Cadillac, với giá khởi điểm khoảng 100.000 USD.

Mẫu xe điện Canoo Pickup Truck (Expected: 2024)

Canoo là một công ty khởi nghiệp ô tô điện từ California, và đây là chiếc bán tải của hãng. Hiện tại, nó được gọi là Xe bán tải. Chiếc bán tải Canoo hứa hẹn có công suất 600 mã lực và phạm vi hoạt động 200 km.

Nó nhỏ hơn những gì thường thấy trong phân khúc xe bán tải cỡ trung, ngắn hơn Ford Ranger 2 feet. Canoo cho biết chiếc xe bán tải của họ sẽ được cung cấp với một chiếc giường bán tải dài từ 6 đến 8 feet và nó sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào giữa năm 2021, với việc sản xuất bắt đầu vào năm 2023.

Canoo Van (Expected: Late 2021)

Giống như xe bán tải của Canoo, chiếc EV bảy chỗ này được xây dựng trên nền tảng ván trượt, tương tự như những gì BMW, Mercedes-Benz và Volkswagen sử dụng để dễ dàng hoán đổi kiểu dáng trên các tấm nền tương tự.

Canoo đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký cho phép người tiêu dùng chỉ sử dụng và thanh toán cho EV khi cần. Canoo tuyên bố chiếc xe buýt nhỏ này sẽ có phạm vi hoạt động 250 km và 300 mã lực. Chi tiết về chi phí đăng ký hoặc chi phí ban đầu vẫn chưa được tiết lộ, nhưng mong đợi sẽ có thêm thông tin khi chúng ta đến gần năm 2022

Đây hoàn toàn là những mẫu xe điện cho tương lai, còn tại Việt Nam thì sao ? Hoàn toàn xe điện Vinfast sẽ là 1 sự lựa chọn cho bạn hoặc các mẩu xe khác.

Bài viết tổng hợp từ Caranddriver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version