Top 9 chiếc ô tô ít khấu hao năm 2021

Top 9 ô tô ít khấu hao năm 2021

 Cùng Oto101 xem qua top ô tô ít khấu hao 2021 bạn nhé. Danh sách phương tiện này có giá trị tốt hơn hầu hết Những chiếc xe giữ được giá trị tốt nhất trong vòng 5 năm là những chiếc xe không thay đổi nhiều qua từng năm.

Họ có thể thay đổi các cấp độ trang trí hoặc thêm các tính năng mới, nhưng thiết kế nội thất và ngoại thất của họ vẫn giống nhau, vì vậy việc lái một mẫu xe năm tuổi không khác nhiều so với việc lái một mẫu xe hoàn toàn mới.

Những người chiến thắng trong trò chơi khấu hao thường là những con ngựa làm việc linh hoạt. Xe bán tải và xe SUV sẵn sàng địa hình chiếm hầu hết các vị trí trong trình chiếu này.

Chúng đủ linh hoạt cho các nhiệm vụ công việc và các chuyến đi chơi cùng gia đình, ngay cả khi những chuyến đi chơi đó diễn ra theo cách này, cách khác. Một vài chiếc xe thể thao cũng lọt vào danh sách. Họ có nguồn cung thấp và nhu cầu cao, điều này giữ cho giá trị của họ cao trên thị trường ô tô đã qua sử dụng.

Top 1 – Nissan Frontier

Xe Nissan Frontier ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 43,5%

Nissan Frontier 2015 là một trong những chiếc xe bán tải nhỏ gọn được xếp hạng cao nhất của chúng tôi. Điểm tin cậy dự đoán hoàn hảo của nó góp phần vào khả năng giữ nguyên giá trị của nó trong vòng 5 năm. Điểm kiểm tra va chạm của nó cũng rất xuất sắc. Frontier không thay đổi nhiều trong những năm qua, vì vậy người mua sắm không bỏ lỡ nhiều điều bằng cách chọn một mô hình năm tuổi. Các tính năng tiêu chuẩn khá thưa thớt.

Frontier 2015 có giá khởi điểm 17.990 đô la, với phần trên bắt đầu từ 35.260 đô la. Là một chiếc bán tải có nghĩa là cấu hình sẽ khác nhau, với các mẫu Crew Cab và King Cab có sẵn với chiều dài giường khác nhau và hai động cơ có sẵn. Frontier cũng có chi phí sở hữu cao hơn những chiếc khác cùng loại. Nhưng nó vẫn là một chiếc bán tải giá cả phải chăng và giữ giá trị tốt hơn mức trung bình.

Top 2 – GMC Canyon

Xe GMC Canyon ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 41,2%

Hẻm núi GMC năm 2015 được hưởng lợi khi đó và bây giờ là do nhu cầu bị dồn nén. Mô hình này đã bị gián đoạn trong hai năm, vì vậy những người hâm mộ Canyon rất háo hức được tận tay sở hữu mô hình được thiết kế lại hoàn toàn. Năm năm sau, điều này dẫn đến việc có ít mẫu xe được sử dụng hơn và do đó tỷ lệ khấu hao thấp hơn mức trung bình. Nó cũng đã lọt vào vòng chung kết cho giải thưởng Xe tải nhỏ gọn tốt nhất năm 2015 của US News. Nội thất rộng rãi và thiết kế của nó phù hợp, và chuyến đi mượt mà cho một chiếc xe bán tải.

Canyon có giá khởi điểm là 20.955 đô la vào năm 2015, với phần trên bắt đầu từ 37.250 đô la trước khi thêm các tùy chọn. Chiếc xe tải này chỉ mất khoảng 16.000 USD giá trị trung bình trong 5 năm và nó có một trong những ước tính chi phí sở hữu thấp nhất trong lớp.

Top 3 – Dodge Challenger

Xe Dodge Challenger ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 40,6%

Dodge Challenger 2015 có sự kết hợp giữa hiệu suất và khả năng lái hàng ngày. Có bốn động cơ mạnh mẽ có sẵn và mặc dù là một chiếc xe cơ bắp nặng nề, nó có hệ thống lái nhạy và một chuyến đi thoải mái.

Nội thất có đủ không gian cho người lớn thư giãn ở cả hai hàng ghế, cộng với một trong những hộc lớn nhất trong phân loại xe thể thao. Nó đã nhận được một điểm số độ tin cậy dự đoán hoàn hảo, nhưng nó có chi phí sở hữu cao trong vòng 5 năm.

Vào năm 2015, Challenger có giá khởi điểm 26.995 USD cho động cơ V6, trong khi phiên bản cao nhất với SRT Hellcat bắt đầu từ 58.295 USD. Đây là những mức giá khởi điểm thấp cho lớp học và thiết kế kiểu cũ giúp Challenger trông không bị lỗi thời. Những yếu tố này góp phần khiến chiếc xe này chỉ mất trung bình khoảng 16.000 USD trong vòng 5 năm.

Top 4 – Subaru WRX

Xe Subaru WRX ô tô ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 39,8%

Từ năm 1992 đến năm 2014, WRX là tên gọi dành cho các mẫu xe hiệu suất Subaru Impreza. Subaru WRX 2015 là mẫu xe độc ​​lập đầu tiên mang tên mẫu xe và số lượng sản xuất thấp.

Những thực tế này có nghĩa là khó tìm thấy một chiếc WRX trên thị trường xe cũ và nguồn cung thấp hơn đồng nghĩa với việc nhu cầu cao hơn – và khả năng duy trì giá trị tốt hơn.

Nó nhận được điểm an toàn hoàn hảo, một phần nhờ vào một số tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn. Nhưng độ tin cậy được dự đoán của nó là dưới mức trung bình và chi phí sở hữu của nó cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn cho một chiếc xe nhỏ gọn.

WRX 2015 hoàn toàn mới có giá khởi điểm 26.295 đô la, với trang trí WRX STI điều chỉnh hiệu suất bắt đầu từ 38.495 đô la.

Chiếc xe nhỏ gọn này có động cơ turbo mạnh mẽ, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và danh tiếng thể thao với mức giá tương đối thấp, giữ mức giảm giá trung bình dưới 40% trong vòng 5 năm.

Top 5 – Toyota 4Runner

Xe Toyota 4Runner ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 38,5%

Giá trị của Toyota 4Runner 2015 dựa trên danh tiếng của thương hiệu về độ tin cậy. Mô hình này cũng đã tồn tại hơn ba thập kỷ, vì vậy sự quen thuộc góp phần khiến nó tiếp tục phổ biến và tốc độ mất giá chậm.

Nó cũng có các tính năng off-road nghiêm trọng và các tính năng có sẵn như khóa vi sai cầu sau và kiểm soát thu thập thông tin có nghĩa là nó có thể đi hầu hết mọi nơi.

Nội thất được thiết kế chắc chắn và tiện dụng hơn là tồi tàn, và các tính năng thông tin giải trí cũng thưa thớt.

4Runner có giá khởi điểm là 33.210 đô la vào năm 2015 và các phiên bản hàng đầu bắt đầu ở mức 43.620 đô la.

Những người mua xe đã qua sử dụng đang tìm kiếm một chiếc xe địa hình cuối tuần như một phương tiện thứ hai giúp làm chậm sự sụt giá của chiếc SUV nhỏ gọn này trong 5 năm. Trong 5 năm, giá trị của 4Runner giảm trung bình khoảng 16.000 đô la.

Top 6 – Toyota Tundra

Xe Toyota Tundra ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 37,0%

Việc Toyota Tundra 2015 chậm mất giá một phần lớn là do danh tiếng của Toyota về độ an toàn và độ tin cậy. Chi phí sở hữu ước tính của nó phù hợp với những chiếc xe bán tải cỡ lớn khác và nó có điểm tuyệt vời về độ an toàn.

Nhưng độ tin cậy dự đoán của nó là trung bình và ước tính tiết kiệm nhiên liệu của nó thấp đối với phân loại.

Các vật liệu trong cabin không đẹp như các đối thủ cạnh tranh và nó cũng không kéo hoặc vận chuyển nhiều như các đối thủ của nó. Về mặt tích cực, nội thất rộng rãi và có các tùy chọn để làm cho nó rất có thể chạy trên đường.

Giá khởi điểm của Tundra vào năm 2015 là 28.510 đô la, với phần đầu là 47.975 đô la. Trung bình, Tundra chỉ mất khoảng 17.000 USD giá trị trong vòng 5 năm. Nó giữ giá trị tốt đến nỗi, tùy thuộc vào các tính năng và vị trí, nó không đắt hơn nhiều so với một mô hình mới.

Top 7 – Porsche 911

Xe Porsche 911

Khấu hao trung bình 5 năm: 36,0%

Ngày càng có nhiều xe sang trong danh sách mất giá nhanh nhất, vậy làm cách nào mà Porsche 911 2015 lại giữ được giá trị tốt đến vậy?

Chủ yếu là vấn đề nguồn cung: Porsche giữ số lượng sản xuất thấp, ngay cả trên mẫu xe mang tính biểu tượng này. Nó cũng là một chiếc xe thể thao hạng sang đầy khát vọng quen thuộc và nổi tiếng có giá khởi điểm thấp hơn một chiếc Ferrari.

Nó có điểm tin cậy dự đoán tuyệt vời, nhưng chi phí sở hữu của nó cao ngay cả khi so sánh với các đồng nghiệp của nó. Nếu bạn muốn có một chiếc Porsche 911 2015, có 19 cấu hình, bao gồm ba kiểu dáng thân xe và sáu động cơ, vì vậy bạn có thể tìm được một chiếc phù hợp với mình.

911 có giá khởi điểm 84.300 USD vào năm 2015 và các phiên bản hàng đầu bắt đầu từ 194.600 USD. Trong 5 năm, những chiếc xe này chỉ mất giá trung bình khoảng 56.000 USD.

Con số đó có vẻ cao cho đến khi bạn nhớ rằng một số mô hình này đã chạm mức trần 200.000 đô la khi còn mới.

Top 8 – Jeep Wrangler

Jeep Wrangler dòng xe ít hấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 32,8%

Khi bạn muốn đi xa khỏi con đường và có thể là ngoài lưới điện, Jeep Wrangler 2015 là một trong số ít phương tiện có thể đi đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Khả năng và thiết kế của Wrangler vẫn ổn định trong nhiều thập kỷ và nó đã thu hút được rất nhiều người hâm mộ trung thành, những người giúp nâng cao giá trị của nó như một chiếc xe đã qua sử dụng.

Điều này là mặc dù – hoặc có thể là do – thực tế là mô hình năm này có ít tính năng tiêu chuẩn. Nó có một chuyến đi trên đường khắc nghiệt, ồn ào và một khu vực hàng hóa nhỏ.

Thêm vào đó, chi phí sở hữu trong 5 năm cao hơn mức trung bình của một chiếc SUV nhỏ gọn.

Chưa hết, mẫu xe mang tính biểu tượng này mất trung bình ít hơn một phần ba giá trị trong vòng 5 năm. Vào năm 2015, giá khởi điểm cho một chiếc Wrangler hai cửa là 22.995 USD và các mẫu xe đã qua sử dụng không đắt hơn nhiều.

Top 9 -Toyota Tacoma

Toyota Tacoma ô tô ít khấu hao

Khấu hao trung bình 5 năm: 32,4%

Toyota Tacoma 2015 là một trong những chiếc xe tốt nhất trong phân khúc năm đó. Nó đã nhận được điểm số dự đoán hoàn hảo về độ tin cậy và nó đã lọt vào vòng chung kết cho Xe tải nhỏ gọn tốt nhất năm 2015 của US News.

Nó kết hợp một chuyến đi thoải mái với khả năng kéo và vận chuyển tốt, và động cơ mạnh mẽ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Màn hình cảm ứng 6,1 inch với kết nối Bluetooth là tiêu chuẩn và phiên bản TRD Pro của Tacoma đã có mặt vào năm 2015 dành cho những người đam mê off-road.

Giá khởi điểm của Tacoma là 20.965 đô la khi mới, với trang trí TRD Pro bắt đầu từ 37.615 đô la. Trong 5 năm, chiếc xe tải này chỉ mất trung bình khoảng 10.500 đô la so với giá trị của nó.

Tùy thuộc vào tính năng và vị trí, nó có thể ít hơn nhiều, với một số Tacomas đã qua sử dụng được bán với giá thấp hơn vài nghìn so với khi mới mua.

Tổng kết

Những ô tô khấu hao ít năm 2021 này đều đánh bại mức giảm giá trị trung bình tổng thể 49,1% trên tất cả các loại ô tô. Trong khi những chiếc xe trung bình mất khoảng một nửa giá trị để mất giá trong vòng 5 năm, thì hầu hết những chiếc xe trong danh sách này đều mất giá ít hơn nhiều. Người chiến thắng giữ lại hơn hai phần ba giá trị của nó, vì vậy hãy đọc để tìm ra người đánh bại mức trung bình 20 điểm phần trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader