Số Vin xe là gì

Số vin xe là gì ? Vị trí Vin trên ô tô

Bài viết sau OTO101 sẽ giúp bạn tìm hiểu số vin là gì ? Căn cứ vào số này để tìm hiểu lịch sử ra đời hay lưu hành của một dòng xe bốn bánh mà bạn có ý định muốn mua nhất là mua xe ô tô cũ. 

Vậy số Vin xe là gì ?

Vin viết tắt của Vehicle Identification Number nghĩa là mã định danh của xe tương tự như số Imei trên máy điện thoại. Có 17 ký tự và đánh số theo các  kiểu khác nhau tùy theo hãng, sản phẩm hay đời xe khác nhau. Tương tự như vậy ở châu Âu, Bắc Mỹ hay thế giới sẽ có cụm mã khác nhau theo theo chuẩn ISO 3833. Ý nghĩa cụ thể 17 con số Vin trên xe ô tô bạn

Ý nghĩa cụ thể 17 con số Vin trên xe ô tô bạn

Số vin giúp bạn biết được gì ? Không hẳn là chìa khóa vạn năng nhưng Vin giúp bạn hiểu xuất xứ, thời gian hay thông tin lúc thu hồi sửa chữa. Những người bán hay đại lý nếu ngần ngại, hay không cung cấp được số Vin thì hẳn là không đáng tin cậy để bạn tiến hành giao dịch. 

Ý nghĩa các số Vin tại Việt Nam

Các ký tự và số dùng: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 0 A B C D E F G H J K L M N P R S T U V W X Y Z

Chú thích mã số cục đăng kiển số Vin

Nội dung trích dẫn nguồn từ cục đăng kiểm Việt Nam – tham khảo tại đây

Vị trí Vin trên ô tô ?

Vị trí Số Vin trên máy xe ô tô
Vị trí Số Vin trên máy xe ô tô với dãy 17 chữ màu trắng nền xanh dương tấm kim loại

VIN có thể nằm ở một số nơi cố định trên thân xe bảng điều khiển là một ví dụ cụ thể. Lướt qua kính chắn gió để xem hoặc nhãn dán bên cửa tài có thể ở bậc xe hoặc dưới ghế xe. Hoặc có thể trong động cơ, nắp ca pô xe. Hãy cùng xem qua vị trí trên xe ngay hình dưới đây

Vị trí vin trên xe ô tô

Tổng kết

Trên đây là vài dòng về số Vin trên ô tô mà hẳn bạn nào cũng sẽ biết. Bài viết mang đến cho bạn vị trí và ý nghĩa tổng quát những chữ số Vin. Hãy cùng OTO101 đón xem các kiến thức về bảng số xe ở bài viết kế tiếp sau nhé.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader