Sau khi mua xe mới nên làm gì ?

Sau khi mua xe mới nên làm gì đây ?

Sau khi mua xe mới nên làm gì?” là một trong những thắc mắc của mọi người khi mới sở hữu cho mình một con “xế hộp”. Thực tế nếu là một người mới vừa sở hữu ô tô lần đầu tiên thì tâm lý có phần lúng túng khi không biết cần trang bị những gì cũng là điều dễ hiểu.

Những trang bị phụ kiện cũng như một số lưu ý khi mới mua xe sẽ giúp cho người lái điều khiển xe an toàn hơn; đồng thời cũng duy trì được mẫu xe vận hành trơn tru trong thời gian dài. Dưới đây là một số gợi ý sau khi mua xe mới nên làm gì mà mọi người có thể tham khảo.

Sau khi mua xe mới nên làm gì?

Cúng xe mới

Trên thực tế việc cúng xe mới sau khi mua không hẳn là điều bắt buộc, tuy nhiên theo tâm linh “có kiêng có lành”, cúng xe là một việc nên làm một cách nghiêm túc. Xe ô tô được xem là tài sản lớn gắn liền với thân chủ bởi được sử dụng hàng ngày. Cúng xe mới theo quan niệm sẽ có thể mang đến sự thuận tiện, an toàn cho chủ nhân trong thời gian sử dụng.

Cúng xe mới được cho là việc nên làm sau khi mua xe

Trang bị cho xe mới những vật đi kèm cần thiết

Trang bị những vật dụng hoặc chế độ đi kèm cần thiết cũng là một trong những điều nằm ở danh sách “sau khi mua xe mới nên làm gì?”. Cụ thể trình bày như sau.

Mua bảo hiểm cho xe ô tô mới

Bảo hiểm được xem là một “vật bất ly thân” cho bất cứ loại xe nào, nhất là ô tô thì vấn đề này còn quan trọng hơn. Dù có thao tác lái xe cẩn thận an toàn nhưng đôi khi cũng có thể xảy ra một số vấn đề không lường trước được, chẳng hạn như va quẹt, đâm va,… Khi đó, bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng của mình, giúp gia chủ bồi hoàn chi phí sửa chữa xe (nếu có).

Dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt được biết đến như một loại phim mỏng có tác dụng chống nóng cho xe, ngăn chặn các loại tia UV, tia tử ngoại,… chiếu vào bên trong gây ảnh hưởng cho hành khách bên trong xe. Miếng phim này được dán trên bề mặt kính của ô tô, làm giảm khả năng nhìn thấu vào trong xe. Bên cạnh đó, trong trường hợp xảy ra tai nạn thì các mảnh vụn của kính sẽ bị lớp phim giữ lại, không để bị rơi vụn gây thương tích cho con người.

Lắp Camera và cảm biến

Cảm biến lùi và camera lùi là 2 thiết bị đi kèm mà chủ nhân cần trang bị ngay vì chúng có thể hỗ trợ hạn chế va chạm khi lùi xe nhưng gặp điểm mù. Một số dòng xe cao cấp đã được trang bị sẵn tính năng này trong hệ thống an toàn.

Lưu ý trang bị đầy đủ các tính năng hỗ trợ an toàn khi mới mua xe

Gắn camera hành trình

Camera hành trình là một trong những thiết bị mang đến nhiều lợi ích mà có thể người mới mua xe chưa biết, chẳng hạn như lưu lại bằng chứng đối chiếu trong trường hợp xảy ra tranh chấp, lưu lại hành trình di chuyển đến những cung đường đẹp, ghi nhận những sự việc hiện tượng xảy ra bên đường,…

Một số lưu ý cho người lái xe ô tô mới

Ngoài một số trang bị cần thiết đã nêu để giải đáp thắc mắc sau khi mua xe mới nên làm gì, người lái xe ô tô mới cũng cần phải chú ý những vấn đề sau đây:

  • Tìm hiểu rõ tính năng của xe: ở mỗi dòng xe, đời xe, mẫu xe, thương hiệu xe,… đều tuân thủ những nguyên tắc về thiết kế và vận hành khác nhau. Vậy nên dành thời gian nghiên cứu các tính năng này sẽ giúp người lái có cơ sở để xử lý các tình huống khi lái xe.
  • Rèn luyện kỹ năng lái xe: ngoài hiểu rõ luật di chuyển, dừng đỗ,… thì người điều khiển ô tô còn phải làm chủ được tình hình nếu chẳng may xe gặp sự cố nổ lốp, ắc quy hết điện, xe mất đèn pha,…
  • Chú ý thao tác lái trong 1000km đường đầu tiên: là quãng đường chạy rốt-đa để đảm bảo các tính năng xe đều được hoạt động tốt. Người lái xe trong thời điểm này cần lưu ý chạy xe ổn định, không nên thốc ga hay tăng tốc quá nhanh và sau 1000km đầu tiên nên đi thay dầu động cơ xe.

Trên đây là những kiến thức về xe lưu ý cho các mọi người sau khi tậu một chiếc xe mới. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích và giúp mọi người có những trải nghiệm thật tốt khi sở hữu một mẫu xe mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

Exit mobile version