Nissan Z NISMO ra mắt năm 2022

Nissan Z NISMO ra mắt vào năm 2022 phát sinh ra dòng xe đua GT4

Theo các báo cáo từ Nhật Bản, một biến thể NISMO của Nissan Z được mong đợi từ lâu sẽ ra mắt ngay sau phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó có thể sinh ra một biến thể chỉ dành cho đường đua để đối đầu với Toyota Supra GT4.

Thông tin chi tiết khá thưa thớt nhưng theo Best Car, Z NISMO có thể giảm sức mạnh hơn cả 400 ngựa của Z tiêu chuẩn. Động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít, có nguồn gốc từ Infiniti Q50 và Q60 Red Sport 400 (nhưng được kết hợp ở đây với hộp số sàn 6 cấp) đã không thấy bất kỳ tinh chỉnh nào kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Cần phải có một số hiệu suất cao hơn có thể được loại bỏ khỏi nó, và nó sẽ theo truyền thống của các phiên bản NISMO có sức mạnh hơn một chút so với những chiếc xe Z thông thường. Ví dụ, 370Z NISMO có công suất 350 mã lực so với 337 của xe cơ sở.

Bài báo cũng cho biết Z NISMO sẽ đi kèm với bánh xe 20 inch thay vì 19 inch tiêu chuẩn. Có lẽ tiết lộ thú vị nhất của nó là Nissan sẽ cung cấp một phiên bản GT4 dành riêng cho đường đua để đối đầu với Toyota.

Được cung cấp dưới dạng màu trắng toàn thân và không có nội thất dành cho các nhà chế tạo xe đua, những mẫu xe hợp pháp không dành cho đường phố này được xây dựng để tuân thủ các quy tắc của hạng GT4 toàn cầu. Để tham khảo, Supra GT4 có giá khoảng 205.000 USD.

Để hỗ trợ hình ảnh xe đua của mình, Best Car cũng báo cáo rằng Z mới sẽ là gương mặt mới của Nissan trong loạt giải đua Super GT của Nhật Bản. Kể từ năm 2008, GT-R đã mang cờ chiến đấu của Nissan chống lại Honda NSX, Lexus RC F và Toyota Supra. Bắt đầu từ năm 2022, Z – hoặc ít nhất là một cơ thể tổng hợp trông giống như nó – sẽ thay thế.

Nissan Z thế hệ thứ bảy sẽ ra mắt toàn cầu tại New York vào ngày 17 tháng 8, nhưng nó được cho là sẽ ra mắt tại Nhật Bản tại Tokyo Motor Show vào mùa thu năm nay. Sự kiện đó đã bị hủy bỏ do đại dịch, nhưng báo cáo cho biết Tokyo vẫn sẽ nhận được sự sụt giảm đầu tiên về Z NISMO. Nó dự kiến ​​ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2022, trong khi Z thông thường sẽ có ngày bán vào tháng 3 tại Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

Exit mobile version