Xe Mazda Miata

Mazda Miata thêm nhẹ nhàng với biến thể 990S Roadster tại Nhật Bản

Hãng xe Mazda đã âm thầm tiết lộ phiên bản nhẹ nhất của Roadster thế hệ thứ tư, được biết đến ở Mỹ với cái tên MX-5 Miata. Họ đã đặt tên cho nó là 990S vì nó chỉ nặng dưới 990 kg, tương đương 2.180 pound. Đối với những người đang theo dõi, đó là về khối lượng của Miata thế hệ đầu tiên.

Miata tối giản đã được ra mắt tại một cuộc họp mặt của những người đam mê Roadster ở Nhật Bản. Theo Car Watch, Mazda đã thể hiện sự cống hiến của mình trong việc giảm trọng lượng bằng cách loại bỏ vật liệu âm thanh từ dưới mui xe và trong cabin.

990S cũng thay thế bánh xe cổ bằng các bánh xe được rèn bởi Rays, nặng 1,76 pound mỗi bánh. Nó cũng sử dụng rô-to phanh Brembo bằng nhôm, có kích thước lớn hơn nhưng nhẹ hơn các đơn vị thép tiêu chuẩn, tiết kiệm 1,54 pound.

Nhìn bề ngoài, 990S được phân biệt bằng phần đầu mui màu xanh, cửa gió màu xanh trên cửa gió cabin và logo Brembo màu xanh trên kẹp phanh. Mazda cho biết màu xanh lam mang lại cảm giác nhẹ nhàng. 990S không chỉ nhẹ; đó cũng là những công nghệ thuần túy, tránh xa các công nghệ như Mazda Connect và GPS để mang lại trải nghiệm lái tập trung.

990S cũng giới thiệu một hệ thống xử lý mới mà Mazda gọi là “Kiểm soát ổn định thái độ của xe”. Giống như G-Vectoring Control, nó sử dụng phần mềm và cảm biến để phát hiện chuyển động nhằm nâng cao tính năng động một cách tinh vi.

Mazda Miata

Trong trường hợp này, nếu nó phát hiện lực bên lớn hơn 0,3g, nó sẽ biết xe đang vào cua và áp dụng một lượng phanh rất nhỏ vào bánh sau bên trong. Mazda cho biết điều này sẽ giúp giảm xu hướng nâng và phẳng hơn theo lượt. Hệ thống có thể ngừng hoạt động khi tắt chức năng kiểm soát lực kéo.

Động cơ xe Mazda Miata

Đáng buồn thay, 990S sẽ không có sẵn ở Hoa Kỳ. Việc tiết kiệm trọng lượng là có thể vì nó dựa trên Roadster 1,5 lít 130 mã lực có sẵn ở một số thị trường. Chiếc Miata theo thông số của Hoa Kỳ sử dụng động cơ 181 mã lực, dung tích 2.0 lít và Mazda cho biết động cơ lớn hơn yêu cầu phanh lớn hơn, làm mát nhiều hơn, trục truyền động và khung nhà máy điện được tăng cường.

Tất cả những điều đó sẽ tăng thêm khoảng 50 kg cho chiếc xe và đẩy nó vượt quá trọng lượng 990 kg như tên gọi của nó.

Tuy nhiên, giám đốc phát triển Shigeki Saito tin rằng ngay cả với sản lượng nhỏ hơn, 990S vẫn là chiếc xe lái thuần túy nhất trong dòng sản phẩm của Mazda. “Mã lực và sự vui vẻ không tỷ lệ thuận với nhau,” anh ấy nói tại sự kiện của chủ sở hữu, “Nhưng nhẹ nhàng và vui vẻ là như vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader