Hiển thị tất cả 3 kết quả

Hãng xe Lamborghini

Xe Lamborghini Aventador

Hãng xe Lamborghini

xe Lamborghini Huracan EVO

Hãng xe Lamborghini

Xe Lamborghini Urus

Chiếc xe đầu tiên hãng xe Lamborghini

Chiếc xe đầu tiên của thương hiệu là Lamborghini 350 GTV. Hai năm sau, nhà sản xuất Lamborghini cho ra mắt một mẫu xe mới.

mẫu xe lamboghini 350 GTV

Chiếc xe này được coi là một trong những chiếc xe tốt nhất trong lịch sử của thương hiệu Lamborghini.

Miura P400 là một chiếc xe cao cấp. Cô ấy trông khác thường so với thời của mình do thiết kế thử nghiệm, có động cơ mạnh mẽ và khả năng xử lý tuyệt vời trên đường.

Tiêu chí

Công ty Lamborghini được biết đến trên toàn thế giới như một nhà sản xuất xe hơi nhanh, đẹp và đắt tiền.

Nhưng lịch sử của thương hiệu Lamborghini không hề màu hồng. Công ty đã phá sản và thay đổi lãnh đạo thường xuyên, nhưng điều đó không ngăn cản nó thành công như vậy.

Người sáng lập

Người sáng lập công ty là Ferruccio Lamborghini, ông bắt đầu sản xuất ô tô trên cơ sở nhà máy sản xuất máy kéo của mình.

Theo thời gian, những chiếc xe Lamborghini đã trở thành đồng nghĩa với tốc độ, chất lượng và uy tín.

Nước sản xuất xe Lamborghini là Ý. Các phiên bản thành lập thương hiệu Ferruccio Lamborghini là một thợ cơ khí giàu kinh nghiệm.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, ông đã làm việc với các thiết bị quân sự, những chi tiết mà ông bắt đầu sử dụng trong thời bình để tạo ra các thiết bị nông nghiệp.

Theo thời gian, anh đã mở xưởng sản xuất máy kéo của riêng mình. Sản phẩm của Lamborghini Trattori S.p.A. phổ biến ở Ý thời hậu chiến và mang lại lợi nhuận cho Ferruccio.

Lịch sử hãng

  • Theo một phiên bản, nhà sản xuất Lamborghini quyết định bán xe chỉ vì lý do lợi nhuận.
  • Anh đã biết cách tạo ra những cỗ máy đáng tin cậy, giờ anh phải dựa vào tốc độ. Phiên bản thứ hai và phổ biến hơn nói rằng cuộc cãi vã với Enzo Ferrari đã trở thành lý do để thành lập công ty sản xuất ô tô của riêng ông.
  • Ferruccio Lamborghini đã mua một chiếc ô tô Ferrari, nhưng trong quá trình vận hành, ông đã phát hiện ra trục trặc bộ ly hợp.
  • Với vấn đề này và những gợi ý để giải quyết nó, ông đã tìm đến người sáng lập công ty, nhưng nhận được lời khuyên tiếp tục sản xuất máy kéo và không cố gắng chỉ trích những gì ông không hiểu.
  • Bị xúc phạm, Ferruccio Lamborghini bắt đầu tạo ra chiếc xe hơi của riêng mình – tốt hơn của Ferrari.

Ý nghĩa tên gọi

Cách phát âm chính xác “Lamborghini” Thương hiệu Lamborghini được đặt theo tên của người sáng lập.

Đọc từ Lamborghini gây khó khăn cho những người nói tiếng Nga. Theo quy chuẩn của tiếng Ý, “Lamborghini” được đọc, nhưng nhiều người quen phát âm từ này với “j”.

Trong các văn bản, hai biến thể xảy ra với tần suất bằng nhau. Để nhớ cách phát âm chính xác thương hiệu này, từ spaghetti sẽ giúp bạn.

Các quy tắc đọc tương tự cũng được áp dụng ở đây, vì vậy “spaghetti”, không phải “spaghetti”.

Logo mang ý nghĩa gì?

Logo hãng xe Lamboghini

Tất cả tên của các mẫu xe Lamborghini cũng được lấy từ môn đấu bò tót, thường thì đây là tên của những chú bò tót nổi tiếng.

Một con vật tức giận, sẵn sàng tấn công phản ánh hoàn hảo tính cách của thương hiệu xe hơi Lamborghini.

Tham gia đua xe

hãng Lamboghini tham gia các cuộc đua ô tô

  • Ban đầu, Ferruccio Lamborghini chỉ ra rằng những chiếc xe của ông sẽ bị chạy đua vì chi phí quá cao.
  • Khi người sáng lập công ty nghỉ hưu, lệnh cấm đã được dỡ bỏ. Nỗ lực đầu tiên tạo ra một chiếc xe đua với BMW đã không thành công. Lamborghini đã không thực hiện vai trò của mình.
  • Nỗ lực tiếp theo đã thành công nhưng Lamborghini Countach QVX đã phải bỏ lỡ mùa giải đua do trục trặc với nhà tài trợ.
  • Sau cuộc đua đầu tiên, nguồn tài chính của dự án ngừng lại. Hơn nữa, công ty chỉ cung cấp động cơ tự sản xuất cho Công thức 1 cho đến năm 1994.
preloader