Hãng xe BMW

Hãng xe BMW là gì ?

Hãng xe BMW là dòng xe thuộc hãng Bayerische Motoren Werke AG một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất ô tô.
Hãng xe BMW với logo 3 chữ B M W và lo go vòng tròn
Thành lập năm 1916 cho đến năm 1922 chuyển thành BMW. Hiện công ty có 104.342 nhân viên với cung cấp được hơn 900 000 sản phẩm ô tô trên thị trường.
Bayerische Motoren Werke AG, thường được gọi là BMW (phát âm tiếng Đức là [ˈbeːˈʔɛmˈveː], là một công ty đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất xe hơi và mô tô hạng sang. Công ty được thành lập vào năm 1916 với tư cách là nhà sản xuất động cơ máy bay. được sản xuất từ ​​năm 1917 đến năm 1918 và một lần nữa từ năm 1933 đến năm 1945.
 
Ô tô được bán trên thị trường với các thương hiệu BMW, Mini và Rolls-Royce, và xe máy được bán trên thị trường với thương hiệu BMW Motorrad. Năm 2015, BMW là nhà sản xuất xe có động cơ lớn thứ mười hai thế giới, với 2.279.503 xe được sản xuất. Công ty có lịch sử về xe thể thao đáng kể, đặc biệt là trong các dòng xe du lịch, Formula 1, xe thể thao và Isle of Man TT.
 
BMW có trụ sở chính tại Munich và sản xuất xe có động cơ tại Đức, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Mexico. Gia đình Quandt là những cổ đông dài hạn của công ty (số cổ phần còn lại thuộc sở hữu của công ty chuyển nhượng công khai), sau các khoản đầu tư của anh em Herbert và Harald Quandt vào năm 1959 đã cứu công ty khỏi phá sản.

Hiển thị kết quả duy nhất