Hiển thị tất cả 8 kết quả

Giới thiệu hãng xe Mitsubishi
Hãng xe Mitsubishi là tên gọi của hãng ô tô Mitsubishi Nhật Bản được sáng lập bởi ngài Yataro Iwasaki (1834–1885) năm 1870.
1873 chính thức đổi tên thành Mitsubishi hiện giờ. Trong đó có công  ty con là Mitsubishi Heavy Industries dành riêng mảng phát triển xe ô tô.

Sản phẩm nổi tiếng

Dòng xe nổi tiếng của hãng có thể kể đến như: Xpander dòng 5 chỗ SUV, Mitsubishi Mirage..trong đó Xpander giúp hãng góp mặt top những công ty bán trên 30 000 ô tô tại Việt Nam.
Nguồn gốc ô tô của Mitsubishi bắt đầu từ năm 1917, khi Mitsubishi Shipbuilding Co., Ltd. giới thiệu Mitsubishi Model A, ô tô sản xuất hàng loạt đầu tiên của Nhật Bản.
Là một chiếc sedan bảy chỗ hoàn toàn được chế tạo thủ công dựa trên Fiat Tipo 3, nó có vẻ đắt đỏ so với các đối thủ sản xuất hàng loạt của Mỹ và châu Âu, và bị ngừng sản xuất vào năm 1921 sau khi chỉ có 22 chiếc được chế tạo.
Lịch sử ra đời
Năm 1934, Mitsubishi Shipbuilding được hợp nhất với Mitsubishi Aircraft Co., một công ty được thành lập vào năm 1920 để sản xuất động cơ máy bay và các bộ phận khác.
Công ty hợp nhất được gọi là Mitsubishi Heavy Industries (MHI), và là công ty tư nhân lớn nhất ở Nhật Bản.
MHI tập trung vào sản xuất máy bay, tàu thủy, toa xe lửa và máy móc, nhưng vào năm 1937 đã phát triển PX33, một mẫu sedan nguyên mẫu dùng trong quân sự.
Đây là chiếc xe du lịch đầu tiên do Nhật Bản chế tạo với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, công nghệ mà công ty sẽ quay trở lại gần 50 năm sau để tìm kiếm thành công trong lĩnh vực đua xe thể thao và bán hàng.

preloader