Vì sao đèn thông báo ghế ngồi tự tắt ?

Đèn cảnh báo túi khí có thể tự tắt không?

Tất cả chúng ta đều đã từng nhìn thấy đèn cảnh báo túi khí trên bảng điều khiển của mình ít nhất một lần khi đang sở hữu một chiếc xe nào đó. Khi đèn túi khí bật sáng, hệ thống túi khí của bạn có vấn đề gì đó. Nhưng, đèn cảnh báo túi khí có thể tự tắt?

Đèn cảnh báo túi khí có thể tự tắt không?

Khi bạn khởi động xe, máy tính sẽ chạy chẩn đoán để xác định hệ thống nào trên xe của bạn đang hoạt động và hệ thống nào không. Sau đó, máy tính sẽ cho bạn biết bằng cách chiếu sáng đèn cảnh báo trên bảng điều khiển.

Khi đèn cảnh báo túi khí được chiếu sáng, nó không thể tự tắt. Bạn sẽ phải khắc phục sự cố và sau đó thiết lập lại đèn túi khí theo cách thủ công. Vấn đề có thể là máy móc hoặc kỹ thuật. Dù bằng cách nào, bạn cũng nên đưa xe đến thợ và giải quyết vấn đề này. Bạn không nên lái xe với hệ thống túi khí bị lỗi.

Dầu động cơ của bạn có phải thay đổi không? Hãy truy cập Trang web Hướng dẫn về Chất lỏng Xe hơi của chúng tôi để tìm hiểu tầm quan trọng của việc thay dầu đúng hạn, loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của bạn và hơn thế nữa.

Một số đề tài liên quan đèn

Tại sao túi khí của tôi lại sáng?

Sáng nay bạn khởi động xe và thấy đèn túi khí sáng? Bạn có lo lắng rằng bạn sẽ kết thúc với một hóa đơn sửa chữa lớn? Điều đó không phải lúc nào cũng đúng như vậy. Đèn túi khí của bạn có thể sáng do lỗi cơ học hoặc kỹ thuật. Dưới đây là những lý do phổ biến nhất khiến đèn túi khí của bạn sáng:

1. Nhiễu cảm biến dây đai an toàn

Có các cảm biến trong nút bắt dây an toàn sẽ gửi thông báo đến máy tính nếu dây an toàn không được kết nối đúng cách. Bạn có thể đã kết nối dây an toàn đúng cách, nhưng cảm biến có thể bị chặn bởi một số mảnh vỡ.

Trong trường hợp này, cảm biến sẽ không nhận ra rằng dây an toàn đang được bật và nó sẽ gửi một thông báo đến máy tính để kích hoạt đèn cảnh báo túi khí. Đảm bảo lau sạch dây đai an toàn mỗi khi bạn hút bụi nội thất. Một cái gì đó nhỏ như đường dẫn có thể kích hoạt đèn cảnh báo túi khí.

2. Hệ thống dây điện bị hư hỏng dưới ghế

Xe có hàng nghìn sợi dây chạy phía sau các tấm cửa, bảng điều khiển, nóc xe và sàn xe. Một số dây được giấu kỹ, một số không quá nhiều. Các dây từ bộ phận bắt dây an toàn đi qua ghế vào sàn xe và vào máy tính trên xe. Đôi khi chúng ta để đồ đạc dưới ghế có thể làm hỏng các dây điện đó. Hệ thống dây túi khí bị hỏng dưới ghế chắc chắn sẽ kích hoạt đèn cảnh báo túi khí trên bảng điều khiển của bạn.

3. Đồng hồ bị hư Lò xo

Đồng hồ lò xo chứa tất cả các dây được tìm thấy trong vô lăng. Một trong số đó là dây túi khí sẽ kích hoạt túi khí vô lăng khi xe gặp tai nạn. Nếu lò xo đồng hồ bị hỏng, các dây bên trong có thể bị cắt và ngắt kết nối. Nếu dây túi khí bị ngắt, nó sẽ kích hoạt đèn cảnh báo túi khí.

4. Xe bị tai nạn

Đôi khi một chiếc xe bị tai nạn không đủ nghiêm trọng để triển khai túi khí, nó có thể kích hoạt đèn cảnh báo SRS. Điều này xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi, nhưng nó vẫn có thể xảy ra. Điều này chỉ yêu cầu thiết lập lại đèn túi khí.

5. Dữ liệu sai được gửi đến máy tính

Khi bạn khởi động xe, máy tính chính của xe sẽ chạy các bài kiểm tra để xem hệ thống túi khí của bạn có hoạt động bình thường hay không. Nếu có điều gì đó không ổn, máy tính sẽ sáng đèn cảnh báo túi khí trên bảng điều khiển của bạn.

Đôi khi, vấn đề có thể là do đọc sai. Hệ thống túi khí có thể gửi dữ liệu sai đến máy tính sẽ kích hoạt đèn túi khí mặc dù túi khí đang hoạt động hoàn hảo. Điều này sẽ chỉ yêu cầu đặt lại túi khí.

Cách đặt lại đèn túi khí mà không cần dụng cụ

Nếu mọi thứ đều ổn với hệ thống túi khí của bạn nhưng đèn túi khí sáng do đọc sai, có một cách để đặt lại đèn túi khí mà không cần dụng cụ.

1. Bật chìa khóa thành “on”

Cắm chìa khóa vào ổ điện và chuyển nó sang vị trí “ON”.

2. Chờ đèn túi khí

Khi bạn vặn chìa khóa sang vị trí “ON”, đèn túi khí sẽ bật sáng. Nó sẽ tiếp tục được chiếu sáng và sau đó sẽ bắt đầu nhấp nháy. Ngay sau khi đèn túi khí tự tắt, hãy vặn chìa khóa về vị trí “tắt”.

3. Giữ chìa khóa ở vị trí “tắt”

Giữ phím ở vị trí “tắt” không quá 3 giây.

4. Lặp lại quy trình ba lần

Lặp lại toàn bộ quy trình ba lần. Không cần thiết phải làm điều đó nhiều hơn ba lần.

5. Khởi động xe của bạn

Sau khi thực hiện quy trình ba lần, hãy khởi động xe của bạn và để nó chạy. Tại thời điểm này, bạn sẽ không bật đèn cảnh báo túi khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

preloader