Cách sửa bàn đạp ga bị kẹt chưa nào ?

Bạn có biết sửa bàn đạp ga bị kẹt chưa nào ?

Cách sửa bàn đạp ga bị kẹt như thế nào ? Nếu bạn nhấn chân ga và nó bị kẹt, rất có thể thân ga của bạn cần được làm sạch và bôi trơn. Bạn không cần phải là một thợ cơ khí chuyên nghiệp để thực hiện nhiệm vụ này. Nguyên nhân nào khiến chân ga bị kẹt?

”Nguyên nhân phổ biến nhất khiến chân ga bị kẹt là thân ga bị bẩn. Bạn có thể sửa bàn đạp ga bị kẹt bằng cách lau sạch thân bướm ga bằng khăn và chất tẩy rửa thân bướm ga. Khi bạn nhấn bàn đạp ga, bạn đang kích hoạt cơ thể bướm ga để kiểm soát lượng không khí đi vào động cơ. Ngay khi bạn nhấn chân ga, quá trình đốt cháy xảy ra trong buồng đốt và tất cả các-bon thừa và cặn bẩn sẽ bị kẹt lại trên thân bướm ga ”.

Cách sửa bàn đạp ga bị kẹt

Mỗi khi bạn nhấn bàn đạp ga, bạn đang kích hoạt cơ thể bướm ga để kiểm soát lượng không khí đi vào động cơ. Ngay sau khi bạn nhấn chân ga, bạn đang cho phép một lượng không khí nhất định đi vào động cơ và máy tính lúc này phải tính toán lượng nhiên liệu cần bơm vào để quá trình đốt cháy xảy ra.

Ngay sau khi quá trình đốt cháy xảy ra trong buồng đốt, không khí và hỗn hợp nhiên liệu sẽ bắt lửa và hành động này để lại cặn carbon. Cặn carbon này sẽ di chuyển và mắc lại trên thân bướm ga. Theo thời gian, cặn carbon sẽ tích tụ và bàn đạp ga của bạn có thể bị kẹt.

Bạn có thể sửa bàn đạp ga bị kẹt bằng cách vệ sinh thân bướm ga. Dưới đây là cách khắc phục bàn đạp ga bị kẹt:

Dầu động cơ của bạn có phải thay đổi không? Hãy truy cập Trang web Hướng dẫn về Chất lỏng Xe hơi của chúng tôi để tìm hiểu tầm quan trọng của việc thay dầu đúng hạn, loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của bạn và hơn thế nữa.

Ngắt kết nối bình

ngat ket noi pin

Trước khi bắt đầu vệ sinh thân van tiết lưu, bạn phải ngắt kết nối ắc quy để tránh trường hợp đoản mạch hoặc nổ cầu chì. Xác định vị trí của pin và chỉ ngắt kết nối cực âm. Giữ chặt cáp cực âm và đảm bảo rằng nó không chạm vào bất cứ thứ gì.

Xác định vị trí của ống gió lớn

Xác định vị trí của ống gió lớn

Ống gió lớn nằm trong khoang động cơ và rất khó bỏ sót. Như tôi đã nói trước đây, thân bướm ga kiểm soát lượng không khí đi vào động cơ. Ống dẫn khí có nhiệm vụ dẫn không khí vào thân van tiết lưu.

Tháo ống dẫn khí

Ống dẫn khí thường được nối bằng một kẹp kim loại với thân bướm ga. Loại bỏ khối kim loại bằng tuốc nơ vít và ngắt kết nối ống dẫn khí một cách nhẹ nhàng.

Loại bỏ mọi dây điện

Hãy nhớ bước 1 nơi tôi yêu cầu bạn ngắt kết nối pin ô tô? Đó là cho bước này. Một số xe có một dây dẫn điện trong ống dẫn khí đi vào thân bướm ga. Nếu pin được kết nối, bạn có thể bị giật, cháy cầu chì hoặc tạo ra đoản mạch.

Kiểm tra thân bướm ga

Tại thời điểm này, bạn nên có một cơ thể bướm ga tiếp xúc. Có một tấm kim loại bên trong thân bướm ga di chuyển khi bạn nhấn bàn đạp ga. Bạn có thể di chuyển đĩa ga bằng tay hoặc bằng cách nhấn bàn đạp ga. Kiểm tra bên trong thân bướm ga và cố gắng tìm bất kỳ cặn carbon nào.

Làm sạch thân bướm ga bằng chất làm sạch thân bướm ga

Lấy một chiếc khăn sạch, tốt nhất là màu trắng. Tôi luôn chọn màu trắng để tôi biết thân bướm ga của mình bẩn đến mức nào và để có ý tưởng khi nào tôi nên làm sạch nó vào lần tiếp theo. Mở tấm ga và xịt bằng chất làm sạch bướm ga.

Nếu bạn không có bộ vệ sinh bướm ga, bạn có thể mua một cái trên amazon.com. Cái mà tôi có chỉ là $ 8. Đảm bảo rằng bạn không xịt quá nhiều chất làm sạch thân bướm ga.

Bôi trơn cáp bộ tăng tốc bằng dầu

Một số kiểu máy có cáp tăng tốc. Cáp ga được gài ngay khi người lái nhấn bàn đạp ga. Nó nằm ngay bên cạnh thân bướm ga và ống dẫn khí. Bôi trơn cáp bộ tăng tốc bằng dầu động cơ hoặc các chất lỏng bôi trơn khác.

Đóng tấm tiết lưu và lắp lại ống dẫn khí

Đảm bảo rằng tấm tiết lưu ở vị trí đóng. Sau đó, kết nối lại ống dẫn khí và lắp lại kẹp kim loại. Nếu ô tô của bạn có dây điện trong ống dẫn khí, hãy kết nối lại các dây đó.

Khởi động xe và nhấn chân ga

Tại thời điểm này, bàn đạp ga của bạn sẽ hoạt động bình thường. Khởi động xe và nhấn chân ga để kiểm tra. Quay lại khoang động cơ và đảm bảo rằng ống dẫn khí của bạn đã được kết nối đúng cách và không có không khí bị rò rỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader