4 cách chuẩn bị xe cho mùa hè

4 cách đơn giản chuẩn bị xe cho mùa hè

Nắng nung người ở khí hậu nhiệt đới Việt Nam hẳn là sẽ mang đến cảm giác khó chịu không chỉ với bạn mà còn là con xe của bạn. Khi mùa hè đến gần, đã đến lúc bạn chuẩn bị cho các thành viên bốn bánh trong gia đình đón những đợt nắng nóng sắp tới, tắc đường nóng nực và những chuyến đi đường tiềm ẩn.

Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách gồm bốn cách dễ dàng để bạn có thể làm cho chiếc xe của mình trở nên tuyệt vời nhất cho mùa hè.Vậy Oto101 xin nêu ra 4 cách phòng chuẩn bị xe cho mùa hè này bạn nhé.

Kiểm tra chất lỏng bôi trơn của bạn

Một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể đối phó với tư cách là người lái xe là một chiếc xe quá nóng. Một khi kim nhiệt độ đi sâu vào màu đỏ, bạn chỉ có một chút thời gian để cứu động cơ của mình khỏi việc xây dựng lại khá tốn kém. Để tránh thử thách này, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các chất lỏng trong ô tô của bạn bắt đầu bằng chất làm mát.

Nếu nồng độ chất làm mát thấp, hãy đảm bảo thêm nước cất hoặc hỗn hợp chất làm mát được pha sẵn. Chỉ cần lưu ý rằng các động cơ khác nhau yêu cầu các loại chất làm mát khác nhau. Sử dụng sai có thể làm hỏng các bộ phận bên trong động cơ của bạn. Đừng bỏ qua đề tài sau: Dầu nhớt là gì ? Cấu tạo và cách dùng

Kiểm tra lốp xe của bạn

Lốp xe rất cần thiết cho cả sự an toàn của bạn và khả năng xử lý của ô tô. Lốp tất cả các mùa là loại tiết kiệm chi phí nhất, nhưng nếu bạn sống ở những vùng có tuyết hoặc mưa xối xả, bạn có thể có một bộ lốp dành riêng cho mùa đông và mùa hè.

Khi mùa hè đang đến rất nhanh, bạn sẽ có thể tìm thấy các ưu đãi tuyệt vời cho lốp xe mùa hè và bạn nên sử dụng chúng. Tìm loại lốp được sản xuất bởi một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhưng cũng phù hợp với túi tiền của bạn. Đối với những khu vực thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão nhiệt đới, thì việc đảm bảo gai lốp của bạn không xuống dưới 3mm là rất quan trọng vì hiệu suất phân tán nước giảm theo cấp số nhân từ đó.

Kiểm tra áp suất lốp; Khi thời tiết lạnh, áp suất lốp sẽ thấp hơn và bạn có thể cần giảm áp suất một chút khi nhiệt độ ấm lên.

Bảo dưỡng máy lạnh của bạn

Không có gì có thể khiến bạn cảm thấy đau khổ hơn một chiếc xe hơi nóng rực nhưng điều hòa không khí bị hỏng. Hệ thống AC của bạn nên được bảo dưỡng nếu bạn nhận thấy rằng nó không còn làm mát nội thất ô tô một cách nhanh chóng. Máy lạnh xe ô tô là gì ?

Đảm bảo rằng có đủ chất làm lạnh trong hệ thống và bộ lọc không khí trong cabin của bạn sạch sẽ. Thiếu chất làm lạnh có thể buộc máy nén của bạn phải làm việc quá giờ, dẫn đến hỏng hóc sớm. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên chạy điều hòa không khí lạnh một vài lần trong mùa đông. Bằng cách đó, máy nén của bạn sẽ sử dụng được một số trong suốt cả năm.

Giữ xe của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Tia UV có tính sát thương cao đối với nội thất xe hơi cũng như sơn xe. Cũng giống như bạn cần kem chống nắng nếu dự định ở ngoài nắng lâu, ô tô của bạn cũng cần được bảo vệ khỏi tia cực tím. Sử dụng sáp hoặc chất trám tổng hợp trên sơn của bạn để giữ cho sơn được bảo vệ khỏi bức xạ mặt trời.

Ở bên trong, hãy làm sạch và bảo vệ bảng điều khiển của bạn cũng như bất kỳ khu vực tiếp xúc nào bằng cách sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Cuối cùng, hãy cố gắng đậu xe trong bóng râm và sử dụng các tấm che nắng cho kính chắn gió.

Một chút nỗ lực sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài

Hầu hết những điều được liệt kê ở trên đòi hỏi rất ít nỗ lực nhưng sẽ mang lại cho chiếc xe của bạn cơ hội vượt qua mùa hè mà không gặp phải một va chạm nào. Giống như bạn nên chuẩn bị xe cho mùa hè, bạn cũng nên chuẩn bị cho mùa đông.

Nguồn: .Driverknowledgetests.com

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader