Xe Honda HR-V

Xe Honda HR-V là mẫu  ô tô crossover SUV cỡ nhỏ (phân khúc B) được Honda sản xuất và bán ra thị trường qua hai thế hệ. HR-V thế hệ đầu tiên dựa trên Logo Honda. Nó được bán trên thị trường từ năm 1999 đến năm 2006 ở Châu Âu, Nhật Bản và một số thị trường Châu Á – Thái Bình Dương – với phiên bản ba cửa (1999–2003)

Category: Tag:

Xe Honda HR-V là gì?

 • Xe Honda HR-V là mẫu  ô tô crossover SUV cỡ nhỏ (phân khúc B) được Honda sản xuất và bán ra thị trường qua hai thế hệ.
 • HR-V thế hệ đầu tiên dựa trên Logo Honda. Nó được bán trên thị trường từ năm 1999 đến năm 2006 ở Châu Âu, Nhật Bản và một số thị trường Châu Á – Thái Bình Dương – với phiên bản ba cửa (1999–2003) hoặc năm cửa (1999–2006). Hai cấu hình được chỉ định nội bộ tương ứng là GH2 và GH4.

mũi xe Honda HR V

đuôi xe Honda HR V

 

thân xe Honda HR V

vô lăng xe Honda HR V

ghế xe Honda HR V

 

Tổng thể

Tại Nhật Bản, chiếc xe này đã ra mắt vào tháng 2 với cái tên Vezel, nhưng sau đó Honda đã công bố xa rời mọi thông tin, tập trung vào những bức ảnh. Giờ đây, một loạt các mẫu xe được giới thiệu cho thị trường châu Âu, nơi chiếc crossover này được bán với tên Honda HR-V. Và thêm vào đó, đã có những thông tin chi tiết về chính chiếc xe.

Tổng thể xe Honda HR V

 • Với sự thay đổi của thế hệ, chiếc crossover đã có được những tỷ lệ hoàn toàn khác. Thay vì thân hình cong như cũ là một dáng vẻ cơ bắp và hầm hố hơn với phần mui kéo dài và phần mái “bằng phẳng” hơn. Tất cả các thiết bị chiếu sáng bây giờ là diode, giá đỡ gương đã được chuyển từ hình tam giác của khung cửa sổ sang ô cửa. Một trong số ít các tính năng được chuyển giao từ mô hình trước đó là tay nắm cửa ẩn phía sau.
 • Tuy nhiên, kích thước chiều dài cơ sở là như nhau (2610 mm), và kích thước tổng thể hầu như không thay đổi đáng kể: chiều dài – 4330 mm, chiều rộng – 1790 mm. Những thay đổi đáng chú ý nhất là chiều cao giảm 20 mm (còn 1590 mm) cùng với khoảng sáng gầm xe tăng 10 mm (nay là 195 mm). Ở châu Âu, Honda HR-V mới sẽ chỉ có bánh xe 18 inch, mặc dù Vezel Nhật Bản có thể đi kèm với bánh xe 16 inch.
 • Những người liên kết đã cố gắng làm cho nội thất rộng rãi hơn. Để làm được điều này, ngay cả cách bố trí của các nút trong phiên bản hybrid cũng đã được thay đổi: pin kéo giờ không nằm dưới ghế sofa phía sau mà nằm dưới sàn cốp, và bình xăng được chuyển sang trục dọc của xe. Giá đỡ của ghế đã được di chuyển, độ dày của tựa lưng được giảm xuống, do đó, khoảng cách giữa các hàng ngay lập tức tăng thêm 35 mm. Có nhiều chỗ hơn ở vai, độ nghiêng của tựa lưng ghế sofa phía sau được tăng lên hai độ.
 • Ở phía sau, các tấm chắn thông gió bổ sung đã xuất hiện ở cuối đường hầm trung tâm. Hệ thống độc quyền của Honda để chuyển đổi ghế sofa phía sau cũng đã được giữ nguyên: những chiếc gối có thể được gấp lại, tạo chỗ cho hành lý lớn theo chiều dọc. Ngưỡng của thân cây đã trở nên thấp hơn.
 • Chất lượng của vật liệu hoàn thiện đã được cải thiện, có nhiều vùng mềm hơn trên bảng điều khiển phía trước. Thiết bị đo tốc độ có đồng hồ tốc độ analog và màn hình hiển thị bảy inch, trong khi hệ thống phương tiện màn hình cảm ứng chín inch có cấu trúc menu mới và cập nhật qua mạng. Một bộ trợ lý điện tử Honda Sensing với camera phía trước đã được lắp đặt: nó bao gồm điều khiển hành trình thích ứng, hệ thống giữ làn đường và các trợ lý khác.

Trang bị động cơ

động cơ xe Honda HR V

 • Tại thị trường Nhật Bản, Honda Vezel có thể là phiên bản chạy xăng thuần túy, nhưng Honda HR-V phiên bản châu Âu là phiên bản hybrid không thay thế. Hệ thống e: HEV được thiết kế giống với các mẫu xe xăng-điện khác của công ty. Nó bao gồm một động cơ hút khí 4 xi-lanh 1,5 (106 mã lực, 127 Nm), có tỷ số nén hình học 13,5: 1 và hoạt động trên chu kỳ tiết kiệm Atkinson. Và hai động cơ điện hoạt động với nó.
 • Một cái được kết nối với động cơ đốt trong và hoạt động ở chế độ máy phát điện, và cái thứ hai làm quay các bánh xe. Công suất của nó là 131 mã lực. và 253 Nm. Hầu hết thời gian, kiểu hybrid như vậy chuyển động nhờ lực kéo điện (động cơ đốt trong chỉ dẫn động máy phát điện) và chỉ ở tốc độ cao, khi hiệu suất của động cơ điện giảm xuống, ly hợp sẽ kết nối động cơ xăng trực tiếp với các bánh xe. Không có hộp số ở đây.
 • Mẫu crossover lai Honda HR-V có thể được đặt hàng với cả hệ dẫn động cầu trước và dẫn động tất cả các bánh. Hơn nữa, trong trường hợp thứ hai, hộp số 4×4 truyền thống với trục cardan và khớp nối trục sau được lắp đặt. Các phiên bản dẫn động cầu trước có hệ thống treo sau bán độc lập, trong khi các phiên bản dẫn động tất cả các bánh có hệ thống treo De-Dion với bộ ổn định. Và lần đầu tiên Honda HR-V sở hữu hệ thống hỗ trợ xuống dốc hoạt động ở tốc độ từ 3 km / h.
 • Trong khi đó, một sửa đổi hoàn toàn bằng điện được lên kế hoạch cho gia đình HR-V / Vezel. Một chiếc crossover như vậy đã được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải, nhưng cho đến nay mới chỉ ở dạng ý tưởng được gọi là Honda SUV e: Prototype. Nó khác với chiếc xe nối tiếp ở thiết kế khác ở phần đầu xe và một bộ body kit bổ sung. Không có chi tiết kỹ thuật nào được nêu ra. Phiên bản sản xuất sẽ chỉ xuất hiện vào mùa xuân năm 2022 và sẽ là chiếc Honda chạy điện đầu tiên tại thị trường Trung Quốc.

Những chiếc crossover mới sẽ được chuyển đến châu Âu từ Nhật Bản, vì năm nay Honda hoàn toàn ngừng sản xuất ở Thế giới cũ. Thời gian bắt đầu bán hàng dự kiến ​​vào mùa thu năm nay.

Đừng bỏ qua dòng xe điện xanh của hãng Honda tại ĐÂY