Xe Proton Suprima S Malaysia

180000000

Xe Proton Suprima S, tên mã P3-22A là một chiếc hatchback nhỏ gọn năm cửa được thiết kế bởi nhà sản xuất ô tô Malaysia Proton.

Category: Tag:

Xe Proton Suprima S là gì ?

Xe Proton Suprima S, tên mã P3-22A là một chiếc hatchback nhỏ gọn năm cửa được thiết kế bởi nhà sản xuất ô tô Malaysia Proton. Tên Suprima có nguồn gốc từ tiếng Anh, Supreme. Hậu tố S là viết tắt của Sports

Xe ProtonSuprima S 2 màu
Xe ProtonSuprima S 2 phiên bản màu xanh và xám

Nó được phát hành vào ngày 17 tháng 8 năm 2013 và dựa trên nền tảng P2 thế hệ tiếp theo của Proton. Suprima S bổ sung cho Proton Prevé saloon và đã được thiết kế với sự nhấn mạnh lớn hơn trên thị trường quốc tế.

Lịch sử ra đời

Trước khi ra mắt

Proton P3-22A đã được phát triển cùng với chiếc xe chị em của nó, Proton Prevé, sau đó có tên mã là Proton P3-21A từ năm 2009. Ảnh chụp đầu tiên của nguyên mẫu P3-22A, được chụp vào ngày 14 tháng 12 năm 2012 đã nhận được sự công khai cao từ các phương tiện truyền thông trực tuyến địa phương. .

Mặc dù được che đậy kỹ lưỡng, nhưng nguyên mẫu tiết lộ rằng phần lớn các tấm bên ngoài và các tính năng ngoại trừ khu vực phía sau của cột C đã được chuyển từ Prevé. 8 ngày sau, một nguyên mẫu khác đã được nhìn thấy, để lộ vành hợp kim bảy chấu lớn hơn, so với vành hợp kim mười chấu 16 inch của Prevé.

Nhiều nguyên mẫu P3-22A đã được phát hiện trên đường cao tốc Malaysia, tất cả đều đeo mặt nạ hoặc băng ngụy trang. Vào ngày 4 tháng 7, nhiều bức ảnh chụp lén được lan truyền trên mạng và giới thiệu rõ ràng các tính năng mới không được cung cấp trên phiên bản sedan của nó như cảm biến đỗ xe phía trước, loa nội thất bổ sung và tùy chọn màu sơn xanh đậm mới.

Bức ảnh tiết lộ nhất trong số tất cả các bức ảnh chụp lén được chụp vào ngày 30 tháng 7 năm 2013 trong buổi quay quảng cáo truyền hình (TVC) của P3-22A ở trung tâm Kuala Lumpur. Ngoài phần phía sau được thiết kế lại hoàn toàn và các tính năng nói trên, các bức ảnh cho thấy rõ ràng lưới tản nhiệt dạng tổ ong phía trước và vỏ đèn sương mù đã được sửa đổi, đèn LED DRLs sáng hơn và camera lùi.

Vài ngày sau, một đoạn giới thiệu được bắt gặp đang vận chuyển một số đơn vị sản xuất P3-22A, gợi ý về sự ra mắt vào tháng 8 năm 2013 sắp diễn ra.

Vào ngày 14 tháng 8 năm 2013, ảnh chụp từ thiết bị lái thử P3-22A đã xác nhận tên sản phẩm cuối cùng, Proton Suprima S cùng với khẩu hiệu của nó, Được tải đầy đủ với giá trị tích hợp.  Proton trước đó đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Proton Suprima thuộc Tổng công ty Sở hữu trí tuệ Malaysia (MyIPO) vào tháng 1 năm 2013.

Proton Suprima ban đầu được suy đoán là tên sản phẩm của Proton Perdana Replacement Model, mẫu xe bán tải hạng sang phân khúc D sắp ra mắt của công ty. Tập tài liệu đầy đủ của Proton Suprima S đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 8 năm 2013, khoảng 2 ngày trước khi ra mắt dự kiến.

Xe ProtonSuprima S đuôi hầm hố

Một vài ngày sau, một chiếc xe kéo bị bắt gặp đang vận chuyển một số đơn vị sản xuất P3-22A, ám chỉ sự ra mắt vào tháng 8 năm 2013 sắp xảy ra.

Vào ngày 14 tháng 8 năm 2013, một bức ảnh chụp một bộ điều khiển thử nghiệm P3-22A đã xác nhận tên sản phẩm cuối cùng, Proton Suprima S cùng với khẩu hiệu của nó, Được nạp đầy đủ với giá trị tích hợp. [14] Proton trước đó đã nộp Proton Suprima cho tình trạng thương hiệu theo Tổng công ty Sở hữu Trí tuệ Malaysia (MyIPO) vào tháng 1 năm 2013.

Proton Suprima ban đầu được suy đoán là tên sản phẩm của Proton Perdana Replacement Model, saloon sang trọng phân khúc D sắp tới của công ty. Toàn bộ thông tin của Proton Suprima S đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 8 năm 2013, khoảng 2 ngày trước khi ra mắt theo lịch trình.

Ra mắt

Proton Suprima S cuối cùng đã được ra mắt vào ngày 17 tháng 8 năm 2013 tại hai địa điểm ở Kuala Lumpur, lần đầu tiên là buổi ra mắt VIP tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Matrade, được người sáng lập của Proton, Tun Tiến sĩ Mahathir Mohamad, xác nhận. buổi ra mắt công chúng tại Pavilion KL. [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] Buổi ra mắt VIP đã được cổng thông tin ô tô nổi tiếng của Malaysia, paultan.org, đưa tin trong một luồng trực tiếp độc quyền trên YouTube.

Suprima S chia sẻ phần lớn các tấm thân và các bộ phận của nó với Prevé saloon, chiếc xe chị em của nó đã ra mắt khoảng 16 tháng trước đó, vào ngày 16 tháng 4 năm 2012. [17] Suprima có năm lựa chọn màu sắc và hai biến thể trang trí, tương ứng là phiên bản Executive và Premium.

Cả hai biến thể đều được trang bị động cơ 1.6L CamPro Turbo của Proton, kết hợp với hộp số ProTronic CVT, phiên bản của hộp số tự động Proton. Tất cả các xe Suprimas đều đạt tiêu chuẩn với 6 túi khí SRS, Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với Phân phối lực phanh điện tử (EBD), Hỗ trợ phanh (BA), Kiểm soát lực kéo (TCS) và Kiểm soát ổn định điện tử (ESC).

Ngoài ra còn có tiêu chuẩn là Hệ thống thông tin giải trí Proton, đơn vị đầu GPS màn hình cảm ứng LCD 7 “tiên tiến hỗ trợ hệ điều hành Android với khả năng tương thích với DVD, Bluetooth, USB, iPod & 4G WiFi.

Phiên bản cao cấp được trang bị bộ phụ kiện độc quyền như Anthracite-shadow ghế da, hai loa tweeter, cảm biến đỗ xe phía trước, camera lùi và đèn LED chạy ban ngày (DRL) sáng hơn, ngoài các tính năng trước đây được cung cấp trong phiên bản Prevé’s Premium, cụ thể là lẫy chuyển số gắn trên tay lái, đèn pha và gạt nước tự động, hệ thống kiểm soát khí hậu , kiểm soát hành trình và đánh lửa động cơ khởi động bằng nút bấm. Suprima S có giá tương ứng từ RM76.338 đến RM79.988. [20] [22] Proton kể từ đó đã bán được hơn 835 chiếc Suprima S từ giữa tháng 8 đến nay tháng 9.

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2013, Proton đã giới thiệu Suprima S Premium tại Jakarta, Indonesia, thị trường xuất khẩu đầu tiên của chiếc xe. [28] Việc ra mắt diễn ra khoảng 4 tháng rưỡi sau khi Prevé ra mắt tại Indonesia và Proton Edar Indonesia đặt mục tiêu doanh số 150 chiếc Suprima mỗi năm, so với 240 chiếc của Prevé. Proton Edar Indonesia đã bán được 11 chiếc Suprima chỉ tính riêng ngày ra mắt, nhiều hơn so với chiếc Prevé đã quản lý 7 chiếc trong hai tuần đầu tiên. [30] 4 Suprimas khác đã được bán trong tháng 11.

Vài tuần sau, vào ngày 15 tháng 11 năm 2013, Proton đã xem trước Suprima S GX và GXR tại Cảng Sydney, Úc. [32] [33] Thông số kỹ thuật cho GX tự động, có giá 21.790 AUD và GXR tự động, 26.590 AUD, phản ánh tương ứng với thị trường Malaysia phiên bản Executive và Premium. [34] Ngoài ra, tùy chọn hộp số sàn 6 cấp đã được xác nhận cho Suprima S GX và GXR dành cho thị trường Úc, với giá 19.790 AUD và 24.990 AUD. [35] [36] Suprima S được bảo hành bởi ‘Dịch vụ 5 sao’ của Proton Cars Australia và sẽ chính thức được bán ra từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, với các biến thể số tay 6 cấp dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2014.

Xe ProtonSuprima S sedan

Suprima S được ra mắt tại Bandar Seri Begawan, Brunei vào ngày 19 tháng 11 năm 2013, khoảng bốn ngày sau khi ra mắt tại Úc. Nó có sẵn trong một dòng trang trí cao cấp duy nhất phản ánh biến thể Premium ở Malaysia về thông số kỹ thuật.

Ngoài ra, chủ sở hữu Bruneian Suprima S có quyền tiếp cận dễ dàng với các bộ phận và dịch vụ ở các nước láng giềng Sabah, Sarawak và Labuan như một phần của thỏa thuận giữa các nhà phân phối Proton của Malaysia và Brunei, Proton Edar Sdn. Bhd. Và United Motors Sdn. Bhd. Tương ứng.

Vào ngày 29 tháng 11 năm 2013, Thái Lan trở thành thị trường xuất khẩu thứ tư của Suprima S khi ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Thái Lan 2013 ở Bangkok. Giống như Brunei và Indonesia, nó được bán độc quyền với vỏ bọc Cao cấp, với giá 805.000 baht. Sự ra mắt của Suprima tại Thái Lan diễn ra khoảng 12 tháng sau khi Prevé’s ra mắt tại Thái Lan, và giống như chiếc xe chị em của nó, Suprima cũng đã được điều chỉnh để chạy bằng nhiên liệu E20.

Proton đã giới thiệu Suprima S Super Premium vào ngày 18 tháng 1 năm 2014, tại Lễ hội Bán hàng Proton ở Malacca, Malaysia. Super Premium cung cấp một Race.Rally.Research mới. (R3) bộ bodykit và vành hợp kim R3 17 inch bảy chấu với giá tăng 8.350 RM so với biến thể Premium.

Ngoài bộ bodykit và bộ vành mới, Super Premium giống về mặt cơ học với Premium và chỉ được bán với hai màu; Đỏ lửa và Trắng rắn tương ứng. [44] Super Premium tiếp nối thành công hiệu quả của phiên bản Premium với tư cách là mẫu xe hàng đầu tại thị trường nội địa.

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2014, Proton đã giới thiệu Suprima S Standard, một biến thể mô hình cơ sở mới có giá thấp hơn Suprima S Executive tới 6.900 RM. Suprima S Standard mất một số thiết bị và trang bị, bao gồm một số tính năng an toàn và cung cấp một số thành phần mới, mặc dù đã bị hạ cấp để đạt được mức giá thấp hơn.

Các thiếu sót bao gồm một số thành phần nội thất như Hệ thống thông tin giải trí Proton hỗ trợ hệ điều hành Android thay cho phần đầu cơ bản hơn từ biến thể Proton Prevé Executive, cũng như thiếu công tắc âm thanh lái, kết nối internet CÓ 4G và nắp sau trên bảng điều khiển sàn giữa hai ghế trước. [45] Về ngoại thất, Suprima S mất đèn sương mù phía trước, nắp động cơ và băng đen trên nẹp trụ B.

Suprima S Standard được trang bị bộ vành hợp kim mười chấu lần đầu tiên xuất hiện trên Proton Prevé, chứ không phải là bộ vành từ Proton Exora Bold Standard CFE như suy đoán từ các bức ảnh chụp vài ngày trước khi ra mắt.

Những thiếu sót đáng kể nhất trong Tiêu chuẩn Suprima S là các tính năng an toàn của nó; Nó chỉ được trang bị túi khí kép phía trước, ABS và EBD, và không được trang bị túi khí bên và rèm, kiểm soát ổn định điện tử (ESC), kiểm soát lực kéo (TCS) và hỗ trợ phanh (BA), tất cả đều được cung cấp trên Suprima S. Giám đốc điều hành.

Tính năng chống bẫy trong cửa sổ chỉnh điện phía trước, tựa đầu phản ứng phía trước, tay nắm phía người lái và nhắc nhở thắt dây an toàn cho hành khách phía trước cũng bị lược bỏ. Tuy nhiên, Suprima S Standard đi kèm với lớp hoàn thiện màu xám Panther mới cho bảng điều khiển phía trước và đèn vị trí phía trước thuộc loại bóng đèn, thay vì L.E.D. gõ vào Executive trim.

Phần còn lại của các thông số kỹ thuật, bao gồm cả hệ thống truyền động hầu như không thay đổi, và Proton Suprima S Standard có giá lần lượt là 69.438 RM và 69.888 RM cho các tùy chọn sơn kim loại và rắn, cả hai giá trên đường có bảo hiểm.

Proton hy vọng sẽ tăng gấp ba lần doanh số của Suprima S với mẫu cơ sở mới này. Proton Suprima S đã có kế hoạch ra mắt vào giữa năm 2014 tại Vương quốc Anh  cũng như ra mắt sau đó vào năm 2014 tại Thổ Nhĩ Kỳ, [51] Ai Cập, các quốc gia GCC và Nam Châu Phi.

Do hoàn cảnh thị trường, Malaysia sẽ không phải là thị trường dẫn đầu của Suprima, vì Proton chỉ nhắm mục tiêu doanh số bán hàng chỉ 750 chiếc mỗi tháng tại đây. Do đó, Suprima đã được ưu tiên để xuất khẩu, nơi phần lớn doanh thu của nó sẽ được lấy từ đó. Hơn nữa, một phiên bản R3 định hướng hiệu suất của Suprima S đã được xác nhận bởi Phó Giám đốc điều hành của Proton.

Một chiếc Proton Suprima đeo mặt nạ cũng được phát hiện trên các con đường của Anh vào đầu tháng 9 năm 2013. Nó mang biển số AU13 FLW, trong đó AU là mã vùng của Norwich, East Anglia.

Ngoài ra, mười chiếc Proton Suprima S đã được đăng ký chính thức với DVLA vào năm 2014, trong đó chín chiếc được đăng ký là ‘Suprima S GLS CVT’, với chiếc duy nhất còn lại là ‘Suprima S GSX CVT’. Mười ví dụ được cho là các đơn vị thử nghiệm thuộc sở hữu của Proton Cars UK.

Trong nửa đầu năm 2018, phiên bản Executive đã bị loại bỏ và phiên bản Standard đã đạt được ESC tại thị trường Malaysia. Trong nửa cuối năm 2018, phiên bản Tiêu chuẩn đã bị loại bỏ. Mặc dù có nhiều ảnh chụp lạ khác nhau, nhưng Suprima S cập nhật chưa bao giờ thành hiện thực và cuối cùng vào năm 2019, Suprima S đã bị xóa khỏi trang web chính thức của Proton.

Thiết kế

Ngoại hình Suprima S

Proton Suprima S ngoại hìnhA
2 mặt trước và sau xe Proton Suprima S

Ô tô Proton Suprima S chủ yếu vay mượn và cải tiến dựa trên các dấu hiệu thiết kế lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe chị em của nó, Proton Prevé đã ra mắt 16 tháng trước, vào ngày 16 tháng 4 năm 2012. Ngoài phần sau được thiết kế lại hoàn toàn, Suprima gần như giống với Prevé về mặt về thiết kế bên ngoài của nó, thanh bộ vành hợp kim bảy chấu cắt kim cương mới (17 “và 16” trên phiên bản Premium và Executive), lưới tản nhiệt Proton Wings phía trước sửa đổi, khe hút gió phía trước và đèn sương mù.

Suprima được thiết kế với trọng tâm hơn là tính thể thao trong nỗ lực thu hút khán giả nhỏ tuổi. Việc tạo kiểu được thực hiện bởi nhóm Thiết kế PROTON do Thiết kế trưởng Azlan Othman đứng đầu tại Shah Alam, Malaysia.

Proton trước đây đã hợp tác với Italdesign Giugiaro S.p.A. có trụ sở tại Ý để tạo ra kiểu dáng và vẻ ngoài của Prevé, cuối cùng cũng được đưa xuống Suprima. Prevé và ở một mức độ nào đó, Suprima được phát triển bởi một tập đoàn quốc tế bao gồm các chuyên gia từ Malaysia, Ý, Pháp, Đức và Hàn Quốc. Ngoài ra, một số thành phần của xe cũng có nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và Châu Âu.

Suprima là chiếc xe thứ hai do Malaysia sản xuất được lắp đặt tại nhà máy với đèn LED định vị và là chiếc đầu tiên được trang bị đèn LED chạy ban ngày (DRL). Đèn LED tích hợp trong đèn pha projector trên Suprima Executive trang trí giống hệt đèn pha của Prevé, trong khi đèn LED trên biến thể Suprima Premium là LED DRLs thực sự.

Đèn LED DRL có thể cải thiện sức hấp dẫn trực quan của Suprima, nhưng quan trọng hơn là giúp cải thiện độ an toàn trên đường bằng cách tăng khả năng quan sát của xe trong điều kiện ánh sáng ban ngày.  Việc trang bị đèn chiếu sáng ban ngày trên ô tô chở khách không bắt buộc ở Malaysia, nhưng chúng là thiết bị bắt buộc đối với tất cả ô tô chở khách được bán trên thị trường tại các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu kể từ ngày 7 tháng 2 năm 2011 theo Chỉ thị của EU 2008/89 / EC.

Suprima cũng có đèn sương mù phía sau được gắn trung tâm trên bộ khuếch tán phía sau, mang lại cho chiếc xe sự tuân thủ ECE R38. Ngoài ra, đèn chiếu hậu trên Suprima có tính năng đèn hướng dẫn, một đèn chiếu sáng khác đầu tiên dành cho Proton.

Gương chiếu hậu bên tích hợp đèn xi-nhan LED thể thao vẫn không thay đổi so với Prevé. Tuy nhiên, cả hai gương hiện nay đều tự động gập và mở ra ở dòng Premium, trong khi ở dòng Executive, người dùng phải nhập bằng tay, mặc dù cả hai gương vẫn hoàn toàn bằng điện.

Nội thất trang bị

Nội thất của Suprima hầu như không thay đổi so với Prevé’s. Tuy nhiên, một số cải tiến đã được thực hiện góp phần làm tăng tổng thể sự hấp dẫn về hình ảnh và công thái học của Suprima. Hệ thống thông tin giải trí Proton mới, được trang bị tiêu chuẩn ở tất cả các Suprimas là bộ phận đầu màn hình cảm ứng LCD 7 “hỗ trợ hệ điều hành Android tiên tiến, hỗ trợ gấp đôi hệ thống GPS / SatNav, đầu đĩa DVD và trình duyệt web trong xe hơi. Hệ thống này cũng có Bluetooth , Khả năng tương thích với USB, iPod và WiFi.

Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể duyệt Internet, truy cập YouTube, xem DVD và chơi các trò chơi dựa trên Android khi phanh tay được kích hoạt, như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Đầu ra âm thanh được chuyển kênh đến bốn loa trong phiên bản Executive, nhưng phiên bản Premium cung cấp thêm hai loa tweeter gắn cột A, nâng tổng số lên đến sáu loa. [44] Toàn bộ hệ thống được kết nối với internet qua mạng WiMAX theo thỏa thuận giữa Proton và ISP Malaysia, Có 4G.

Một dongle Wi-Fi được cung cấp với Suprima được sử dụng để thiết lập mạng cục bộ không dây (WLAN) trong chính ô tô, do đó cung cấp băng thông rộng khi đang di chuyển với phạm vi phủ sóng ở tất cả các lĩnh vực chính. Các thành phố và thị trấn của Malaysia cũng như trên khắp Malay Hệ thống đường cao tốc sian, với tốc độ tải xuống lên đến 20Mbit / s.

Tuy nhiên, các dịch vụ băng thông rộng có thể ngừng hoạt động nếu ô tô được lái vào các khu vực không có vùng phủ sóng 4G, hoặc sang các nước láng giềng Singapore hoặc Thái Lan. Tuy nhiên, Proton đã bù đắp điều này bằng khả năng chuyển hướng hoặc bắc cầu kết nối internet bằng điện thoại thông minh hoặc một điểm phát sóng di động khác.

Hơn nữa, hệ thống GPS tích hợp không yêu cầu kết nối internet để hoạt động, vì nó hoạt động độc lập qua dịch vụ Lokatoo của Telekom Malaysia. Suprima là chiếc xe Proton thứ ba cung cấp các dịch vụ dựa trên internet, chiếc đầu tiên là phiên bản giới hạn của Proton Inspira và chiếc thứ hai là chiếc xe chị em của nó, Prevé.

Biến thể Premium của Suprima đi kèm bộ nội thất độc quyền không có trong phiên bản Executive, đặc biệt là ghế bọc da bóng Anthracite, cảm biến đỗ xe phía trước và camera lùi tích hợp. Nó cũng nhận được một số tính năng đã được cung cấp trước đây trong phiên bản Premium của Prevé, cụ thể là lẫy chuyển số gắn trên tay lái, đèn pha và cần gạt nước tự động, kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình và đánh lửa động cơ khởi động bằng nút bấm.

Suprima có năm màu sắc và hai biến thể cắt, trang trí Executive và Premium tương ứng. [18] Cả hai biến thể đều được trang bị động cơ CamPro Turbo 1.6L của Proton, kết hợp với ProTronic CVT, phiên bản truyền động chủ động của Proton.

  • Tất cả các suprimas đều đạt tiêu chuẩn với 6 túi khí SRS,
  • Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với Phân phối lực phanh điện tử (EBD),
  • Hỗ trợ phanh (BA),
  • Kiểm soát lực kéo (TCS) và
  • Kiểm soát ổn định điện tử (ESC).
  • Cũng tiêu chuẩn là Hệ thống thông tin giải trí Proton,
  • Một hệ điều hành Android tiên tiến hỗ trợ 7 “LCD màn hình cảm ứng GPS đầu đơn vị với DVD, Bluetooth, USB, iPod & 4G WiFi khả năng tương thích.

Premium được trang bị bộ dụng cụ độc quyền như ghế da anthracite-shade, hai loa tweeter, cảm biến đỗ xe phía trước, camera lùi và đèn chạy ban ngày LED sáng hơn (DRLs) ngoài các tính năng trước đây được cung cấp trong trang trí Premium của Prevé, cụ thể là cần số chèo gắn trên tay lái, đèn pha và cần gạt nước tự động, kiểm soát khí hậu, kiểm soát hành trình và đánh lửa động cơ khởi động đẩy.

Hệ thống an toàn

Hệ thống an toàn Xe Proton Suprima S Malaysia

Suprima S trở thành chiếc xe Proton thứ hai sau Prevé đạt xếp hạng an toàn 5 Sao đầy đủ của Chương trình Đánh giá Xe Mới của Úc (ANCAP) của Úc và New Zealand. [70] [71] Suprima chưa được ANCAP kiểm tra va chạm chính thức, nhưng nó đã được MIRA của Vương quốc Anh, một tổ chức độc lập được ANCAP công nhận, kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng.

Chương trình Đánh giá Phương tiện Malaysia (MyVAP) của Viện An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) trước đây đã đánh giá Prevé Thị trường Nội địa Malaysia (MDM) là 5 sao, nhưng vẫn chưa chính thức đánh giá Suprima.

Tuy nhiên, Suprima cung cấp túi khí rèm trên tất cả các trang bị an toàn trước đây được cung cấp trong MDM Prevé, giúp Suprima an toàn hơn một cách hiệu quả so với chiếc xe chị em của nó và do đó xứng đáng được xếp hạng năm sao.

Giống như Prevé, Suprima S cũng đã được phát triển để chứa tối đa 6 túi khí SRS, Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) với Phân phối lực phanh điện tử (EBD), Hỗ trợ phanh (BA), Kiểm soát lực kéo (TCS) và Điện tử Kiểm soát ổn định (ESC).

Tuy nhiên, không giống như Prevé, tất cả các đơn vị Suprima đều đạt tiêu chuẩn với tất cả các tính năng an toàn được thiết kế riêng khi ra mắt, trong khi phiên bản MDM Prevé Premium chỉ được cung cấp tối đa 4 túi khí với tất cả các thiết bị an toàn điện tử, và các phiên bản MDM Prevé Executive là chỉ được trang bị 2 túi khí mà không có BA, TCS & ESC khi ra mắt.

Tuy nhiên, MDM Prevé kể từ đó đã được cập nhật cho năm mô hình 2014 và hiện cung cấp tất cả các tính năng an toàn được thiết kế theo tiêu chuẩn trên tất cả các biến thể trang trí mà không có sự tăng giá.

Ngoài ra, biến thể Suprima Premium cung cấp cảm biến đỗ xe phía trước, camera lùi, Hỗ trợ giữ xe ngang dốc, Khóa chuyển số điện tử và đèn LED chạy ban ngày (DRL) sáng hơn, góp phần nâng cao tiêu chuẩn an toàn tổng thể.

Trước khi ra mắt bộ đôi Suprima S và Prevé, xe Proton bị đánh giá là kém an toàn. Proton Jumbuck đã ghi một sao trong số năm tiềm năng trong bài kiểm tra ANCAP của nó vào năm 2009. Proton đã đáp lại bằng cách nâng cao các tiêu chuẩn an toàn đáng kể trong quá trình phát triển Prevé và Suprima S. Khung Cấu trúc An toàn Tăng cường (RESS) được phát triển đặc biệt cho bộ đôi này.

Proton áp dụng việc sử dụng Hot Press Forming (HPF), một quy trình được tiên phong ở Đức, trong giai đoạn sản xuất của Prevé và Suprima. Mười hai thành phần HPF giúp gia cố khoang hành khách để cải thiện an toàn cho người ngồi trên xe. [26] Kết quả cuối cùng là độ bền kéo và độ cứng xoắn của thân xe tăng lên 19.000 Nm / độ.

Việc sử dụng HPF trong quá trình sản xuất cũng giúp tiết kiệm trọng lượng, giúp cải thiện hiệu suất, xử lý và hiệu suất nhiên liệu. Proton là Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) duy nhất ở Đông Nam Á sử dụng Máy ép nóng trong quy trình sản xuất của họ.

Kể từ tháng 1 năm 2014, Proton đã ưu tiên sự an toàn như một trong những đề xuất bán hàng độc đáo chính của họ (USP) và đã tích cực quảng bá những thành tựu của họ với Prevé và Suprima S. Công ty đã hứa rằng tất cả các Protons mới ra mắt từ năm 2014 trở đi sẽ đi kèm với thiết bị an toàn rộng rãi và có xếp hạng ANCAP 5 Sao.

Bất chấp việc Proton ưu tiên các tiêu chuẩn an toàn cao trong các mẫu xe mới của họ, công ty gần đây đã giới thiệu một biến thể mẫu cơ sở mới cho Suprima S vào ngày 6 tháng 12 năm 2014, có một lượng lớn các tính năng an toàn bị lược bỏ để có lợi cho việc giảm giá.

Suprima S vay mượn hầu hết các thuộc tính lái và xử lý từ Prevé, đã được thử nghiệm trong các điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau trong giai đoạn phát triển của nó như băng và tuyết ở Thụy Điển cũng như nắng nóng gay gắt ở Tây Ban Nha.

Hệ thống treo bao gồm thanh chống MacPherson cho phía trước và một liên kết đa với thanh ổn định cho phía sau. Việc thiết lập hệ thống treo, kết quả của việc sửa chữa lại chiếc Prevé được thực hiện hoàn toàn tại nhà bởi nhóm Ride & Xử lý tại địa phương, và sau đó đã được công ty chị em của Proton, Lotus, chấp thuận trong một cuộc thử nghiệm ngắn với nhóm thử nghiệm.

Không giống như Prevé, Suprima S hiển thị huy hiệu Lotus Ride & Xử lý trên bootlid, trong khi trước đây, không có huy hiệu này được cung cấp, nhưng Proton Ride & Xử lý vẫn được sử dụng trong các phương tiện quảng cáo của Prevé.

Suprima S có giá lần lượt giữa RM76,338 và RM79,988. Proton đã bán được hơn 835 chiếc Suprima S từ giữa tháng 8 đến tháng 9. Vào ngày 30 tháng 10 năm 2013, Proton đã ra mắt Suprima S Premium tại Jakarta, Indonesia, thị trường xuất khẩu đầu tiên của xe.

Sự ra mắt diễn ra khoảng 4 tháng rưỡi sau khi Prevé ra mắt tại Indonesia, và Proton Edar Indonesia đặt mục tiêu doanh số 150 chiếc Suprima mỗi năm, so với 240 chiếc cho Prevé. [29] Proton Edar Indonesia đã bán được 11 chiếc Suprima chỉ trong ngày ra mắt, nhiều hơn prevé quản lý 7 chiếc trong hai tuần đầu tiên. 4 chiếc Suprimas khác được bán trong tháng 11.

Một vài tuần sau đó vào ngày 15 tháng 11 năm 2013, Proton đã xem trước Suprima S GX và GXR tại Cảng Sydney, Úc. Thông số kỹ thuật cho GX tự động, có giá 21.790 AUD và GXR tự động, AUD $ 26,590 phản ánh thị trường Malaysia Executive và Premium trims tương ứng.

Ngoài ra, tùy chọn hộp số tay 6 cấp đã được xác nhận cho Suprima S GX và GXR cho thị trường Úc, có giá 19.790 AUD và 24.990 AUD. Suprima S được bao phủ bởi ‘Dịch vụ 5 sao’ của Proton Cars Australia, và sẽ chính thức được bán ra bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, với các biến thể thủ công 6 tốc độ dự kiến ra mắt vào cuối năm 2014.

Suprima S được ra mắt tại Bandar Seri Begawan, Brunei vào ngày 19 tháng 11 năm 2013, khoảng bốn ngày sau khi ra mắt tại Úc. Nó có sẵn trong một dòng trang trí cao cấp duy nhất phản ánh biến thể Premium ở Malaysia về thông số kỹ thuật.

Ngoài ra, chủ sở hữu Suprima S của Brunei có quyền dễ dàng tiếp cận các bộ phận và dịch vụ ở các nước láng giềng Sabah, Sarawak và Labuan như một phần của thỏa thuận giữa các nhà phân phối Proton của Malaysia và Brunei, Proton Edar Sdn. Bhd. và United Motors Sdn. Bhd. tương ứng.

Vào ngày 29 tháng 11 năm 2013, Thái Lan đã trở thành thị trường xuất khẩu thứ tư cho Suprima S khi ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan 2013 ở Bangkok. Giống như Brunei và Indonesia, nó được bán độc quyền trong vỏ bọc Premium, có giá 805.000 baht. Sự ra mắt của Suprima ở Thái Lan đến khoảng 12 tháng sau khi ra mắt Thái Lan của Prevé, và giống như chiếc xe chị em của nó, Suprima cũng đã được điều chỉnh để chạy trên nhiên liệu E20.

Proton giới thiệu Suprima S Super Premium vào ngày 18 tháng 1 năm 2014, tại Lễ hội bán hàng Proton ở Malacca, Malaysia. Super Premium cung cấp một Race.Rally.Research mới. (R3) bộ bodykit và vành hợp kim R3 17 inch 7 chấu với mức tăng 8.350 RM so với biến thể Premium.

Ngoài bộ bodykit và vành mới, Super Premium giống hệt Premium về mặt cơ học, và chỉ được bán với hai màu; Fire Red và Solid White tương ứng. Super Premium thành công hiệu quả với tư cách là mẫu xe đứng đầu phạm vi tại thị trường nội địa.

Động cơ

Proton Suprima S chỉ được cung cấp với động cơ xăng 1.6 lít CamPro Turbo I4 được thiết kế bởi Proton và Lotus. CamPro Turbo trước đây được gọi là CamPro CFE, trong đó CFE là viết tắt của Hiệu suất nhiên liệu được sạc. Proton đã chọn đổi tên động cơ để có được sự rõ ràng và ngắn gọn. CamPro Turbo kết hợp một bộ tăng áp làm mát liên kết áp suất thấp cho công suất 138 mã lực (103 kW) tại 5.000 vòng / phút và mô-men xoắn 205 Nm trong khoảng 2.000 đến 4.000 vòng / phút.

Proton tuyên bố rằng CamPro Turbo 1.6 lít tăng áp tương đương với động cơ 2.0 lít hút khí tự nhiên và nó cũng đã được thiết kế để phù hợp với tiêu chuẩn khí thải Euro V. CamPro Turbo trong Suprima được kết hợp với Punch Powertrain VT3 + CVT do Bỉ sản xuất, còn được gọi là ProTronic, phiên bản của Proton của hộp số tự động.

Hộp số VT3 + đã được tinh chỉnh và sửa đổi để mang lại trải nghiệm lái thể thao và tinh thần hơn. CamPro Turbo và VT3 CVT lần đầu tiên được sử dụng trong Proton Exora Bold 2011 và Proton Prevé Premium 2012 tương ứng. Proton hiện đang phát triển động cơ tăng áp 2.0 lít hoàn toàn mới cho bộ đôi Prevé và Suprima S. [82] Một tùy chọn hộp số tay sáu cấp cũng đang được phát triển.

Thông tin bổ sung

NHU CẦU SỬ DỤNG

GIÁ ƯỚC TÍNH

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Xe Proton Suprima S Malaysia”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *