Ý nghĩa Vinfast logo là gì ?

Ý nghĩa Vinfast Logo là gì ?

Thương hiệu Vinfast ngày càng chiếm được thị phần trên thị trường xe Việt ngày nay với bằng chứng là tần số xuất hiện các mẫu xe có Vinfast logo khá nhiều trên các con đường.

Với slogan mang thông điệp lan tỏa tích cực “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, Vinfast đang dần khẳng định mình là một thương hiệu quốc dân cũng như tiến gần hơn với khát khao đưa cái tên này ra thị trường quốc tế.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến Vinfast và ý nghĩa của Vinfast logo để mọi người có cơ sở tìm hiểu thêm.

Giới thiệu sơ lược về thương hiệu Vinfast

Vinfast (tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast) được thành lập và biết đến sau màn chào sân chính thức đầu tiên vào năm 2017 với lĩnh vực chuyên môn là sản xuất ô tô.

Xem thêm: Top 3 sản phẩm xe Sedan Vinfast chất 

Theo thông tin chính thống, đây là một trong những thành viên của tập đoàn xây dựng – BĐS Vingroup do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập. Trụ sở của Vinfast hiện tại được đặt tại Hà Nội; nhà máy sản xuất tập trung tại H1ải Phòng có tổng vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Thương hiệu “made in Vietnam” này đã đang và sẽ nỗ lực hết mình nhằm mang đến những thiết kế chất lượng để đáp ứng tiêu chuẩn của người tiêu dùng cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường với các mẫu xe cùng phân khúc.

Ý nghĩa tên gọi logo Vinfast

Logo Vinfast nền trắng chữ V cách điệu viết tắt Vinfast
Logo Vinfast nền trắng chữ V cách điệu viết tắt Vinfast


Trên thực tế thoạt tiên đã có rất nhiều người nghĩ Vinfast là từ kết hợp giữa Vin – Việt Nam và fast – theo nghĩa trong Tiếng Anh là tốc độ. Tuy nhiên, tên gọi Vinfast cũng như Vinfast logo ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn như thế. Vậy Vinfast nghĩa là gì thực chất là :

  • Vin: Việt Nam
  • F: phong cách (f được phát âm là “ph” trong Tiếng Việt)
  • A: an toàn
  • S: sáng tạo
  • T: tiên phong
  • Chữ V trong từ Việt Nam: thể hiện tinh thần dân tộc Việt;
  • Chữ V trong từ Vingroup: đại diện cho một thương hiệu thuộc sở hữu của Vingroup.
  • Chữ V trong từ Victory: khát khao đến sự chiến thắng

Cái tên này đã thể hiện niềm tin mãnh liệt, mong muốn trở thành người đi đầu để phát triển ngành sản xuất ô tô của một thương hiệu Việt trong thời đại 4.0. Tầm nhìn và kế hoạch dài hạn của Vinfast chính là khẳng định tầm cỡ của mình trong sân chơi phân khúc xe hơi hạng sang ở khu vực ĐNÁ và xa hơn là trên thế giới.

Đừng bỏ qua 


null 4


Theo tiết lộ của nhà sản xuất, định hướng sáng tạo Vinfast logo hình chữ V được dựa trên 3 tiêu chí chính:

Nếu quan sát kĩ, mọi người có thể nhìn thấy Vinfast logo được thiết kế như có hai chữ V lồng vào nhau, điều này thể hiện sự liên kết chặt chẽ cũng như đề cao tinh thần vươn lên để khẳng định mình với toàn thế giới.

Một số biến thể chữ V vinfast

Một Vinfast logo hình chữ V với quá nhiều ý nghĩa và hàm chứa đầy những kỳ vọng của người Việt chúng ta trong thời đại mới.

Thêm vào đó, đúng theo những định hướng ngay từ đầu, Vinfast logo được thiết kế đơn giản, không có nhiều chi tiết rườm rà nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đúng – đủ ý nghĩa thông điệp mà nhà sản xuất mong muốn.

Khám phá ngay ý nghĩa logo Vinfast qua video sau

 

Về chất liệu, Vinfast logo được đánh giá là sang trọng khi được mạ crom sáng bóng với độ lớn vừa phải, đủ để gây ấn tượng cho đối phương khi nhìn vào.

Bên cạnh đó, logo xe Vinfast cũng được thiết kế với tone màu bạc thời thượng và trendy, mang đến cảm giác về một phong cách đẳng cấp của mẫu xe quốc dân. Màu bạc được cho là sẽ tone màu “hợp rơ” và nổi bật khi được bố trí trên đầu xe màu đen, đỏ.

Ở phần đầu xe, bộ phận đèn LED kéo dài từ hai phía và hướng về logo hình chữ V tạo ra một hiệu ứng ánh sáng khá độc đáo khi mở đèn vào buổi tối, tựa như chữ V được “mọc thêm cánh”.

Một số chuyên gia bàn luận rằng đây có thể là “ý đồ” của đơn vị thiết kế muốn đưa thương hiệu Vinfast vươn mình ra biển lớn. Còn bên dưới Vinfast logo ở đuôi xe là dòng chữ VINFAST khá to với gam màu bạc giống với logo.

Những vị trí logo V được gắn trên xe 

Thường chữ V sẽ được gắn bên ngoài ở mũi trước, mũi xe, sau cốp xe và bên trong thì ngay trên vô lăng, có cái trên ghế hoặc tấm lót chân của xe. 

Đừng bỏ qua những sản phẩm xe Vinfast nổi tiếng: Xe Vinfast VF32

Một số biểu tượng chữ V tương ứng

Chữ V trên các logo hãng xe khác như Vinfast
Dù chữ V trên các hãng mang ý nghĩa khác nhau nhưng thật tự hào đại diện Việt Nam cùng chữ

Hẳn là bạn sẽ quan tâm điều này, chữ V cũng được nhiều hãng xe chọn có thể vì mang ý nghĩa Victory khải hoàn. Một số hãng xe hay thương hiệu ô tô dùng có thể liệt kê sau

 

Nói tóm lại, Vinfast logo là kết hợp giữa tinh hoa sáng tạo, tín ngưỡng, tấm lòng của đơn vị sản xuất nói riêng và Vingroup nói chung về một tương lai mà ở đó chúng ta sẽ được thấy thương hiệu Việt có được chỗ đứng vững chắc trên các thị trường mang tầm cỡ quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader