tin tức xe ô tô tổng hợp tháng 3 năm 2022

Tin tức xe ô tô tổng hợp tháng 3 năm 2022

Ford xem trước hai mẫu xe crossover EV mới dựa trên nền tảng MEB của VW [Ngày 15-3-2022]

Dòng xe EV đang phát triển của Ford sẽ bao gồm hai mẫu SUV điện mới, được thấy trong hình ảnh teaser này, sẽ dựa trên nền tảng MEB của VW. Chiếc bên trái là một chiếc crossover “cỡ trung” bắt đầu được sản xuất vào năm 2023, trong khi chiếc bên phải được coi là một chiếc crossover “thể thao” sẽ ra mắt vào năm 2024. Ford vẫn chưa xác nhận một trong hai chiếc mới này. mô hình cho thị trường Hoa Kỳ nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy mô hình cỡ trung đến một thời điểm nào đó để thay thế cho Edge.

Mẫu SUV cỡ trung có vẻ cao và to hơn Mustang Mach-E, và Ford tuyên bố rằng nó sẽ có phạm vi lái hơn 300 km. (Chúng tôi cho rằng đó là chu trình WLTP của Châu Âu chứ không phải là chu trình thử nghiệm EPA cụ thể của Hoa Kỳ.)

Dựa trên những gì chúng tôi đã nghe từ Ford trong quá khứ, chiếc SUV này sẽ sử dụng bộ pin, động cơ điện và nền tảng của VW nhưng sẽ không dùng chung thân hoặc nội thất của nó với bất kỳ mẫu Volkswagen ID nào.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với chiếc crossover được gọi là “thể thao” xuất hiện với đèn pha có hình dạng thú vị. Nó trông nhỏ hơn một chút so với chiếc SUV cỡ trung và có thể có hình dáng đẹp hơn và nhiều mã lực hơn để phù hợp với hóa đơn của nó.

Cả hai loại xe này sẽ được sản xuất tại Cologne, Đức, nơi Ford đã đầu tư 2 tỷ USD để sản xuất xe điện. Đây là một phần trong kế hoạch của Ford để giới thiệu 7 chiếc EV mới ở châu Âu vào năm 2024, bao gồm 4 chiếc xe tải thương mại và một phiên bản chạy điện của Puma. Nếu Ford đưa những mẫu SUV này đến Mỹ, chúng tôi không chắc liệu công ty sẽ xuất khẩu chúng từ châu Âu hay tìm cách chế tạo chúng ở Bắc Mỹ. Về phần mình, VW ban đầu xây dựng ID.4 dựa trên MEB ở châu Âu và đưa nó sang Hoa Kỳ nhưng đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất mô hình đó ở Chattanooga, Tennessee, vào cuối năm nay.

Chúng tôi đã liên hệ với Ford về khả năng có sẵn của một trong hai mẫu xe này tại Hoa Kỳ và sẽ cập nhật bài đăng này khi có thêm thông tin.

Ngày 14-3 – Buick Encore, Chevy Trax Ngừng sản xuất sau Năm Mẫu 2022

NHẬN ĐỊNH 3/14/22: GM Authority cũng báo cáo rằng Chevrolet Trax sẽ ngừng sản xuất vào năm 2022 theo cùng lịch trình với Buick Encore có liên quan. Giống như Encore, doanh số của Trax đã giảm đáng kể kể từ khi có sự xuất hiện của Trailblazer subcompact mới hơn.

Buick đã bán Encore GX mới cùng với Encore hình quả trứng cũ hơn một thời gian. Nhưng bây giờ có vẻ như thời gian của Encore ban đầu sắp kết thúc, với GM Authority báo cáo rằng Encore sẽ bị ngừng sản xuất sau năm mô hình 2022. Encore được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2013 và vẫn nằm trong dòng sản phẩm Buick như một sự thay thế nhỏ hơn và rẻ hơn một chút so với Encore GX hiện đại hơn.

GM Authority tuyên bố, việc sản xuất Buick Encore tại nhà máy General Motors ’Bupyeong ở Hàn Quốc sẽ kết thúc vào quý 3 năm nay. Người phát ngôn của Buick nói với Car and Driver rằng “Buick sẽ tiếp tục cung cấp bốn mẫu SUV khác biệt ở Hoa Kỳ và Canada trong tương lai” nhưng sẽ không xác nhận số phận của Encore.

Nếu Encore thực sự đã chết, điều đó sẽ để lại cho Buick ba dòng SUV – Encore GX, Envision và Enclave. Mô hình thứ tư có thể là một chiếc crossover chạy điện sắp ra mắt mà Buick sẽ xem trước với một bản concept vào mùa hè này.

Buick đã dần loại bỏ Encore trong vài năm qua, với đội hình bị cắt xuống chỉ còn một cấp độ vào năm 2022, giảm so với sáu lần cung cấp vào năm 2018. Doanh số bán hàng đã giảm đáng kể kể từ khi giới thiệu GX, với chỉ hơn 20.000 Encore được bán ra vào năm 2021, giảm 50% so với năm 2020.

Trong khi đó, Encore GX có doanh số bán hàng tăng vọt 59% vào năm ngoái lên 71.247 chiếc. Việc Encore bị khai tử sẽ giải phóng thêm không gian để mở rộng sản xuất Encore GX và người anh em Chevrolet của nó, Trailblazer.

Ngày 11-3-2022 – Tesla tăng giá Model 3 và Model Y tầm xa tại Mỹ, Trung Quốc

Hãng xe điện khổng lồ Tesla đã tăng giá ô tô một lần nữa – lần này là mẫu SUV Model Y và sedan Model 3 Long Range của Mỹ thêm 1.000 USD mỗi chiếc, cũng như một số xe Model 3 và Model Y do Trung Quốc sản xuất thêm 10.000 NDT ( $ A2,148,50).

Tesla tăng giá Model 3 và Model Y tại Mỹ và Trung Quốc

Reuters báo cáo rằng giá xe hơi Model Y Long Range của nhà sản xuất EV tại Mỹ đã tăng 20% ​​so với tháng 1 năm 2021 và 10,6% đối với mẫu sedan Model 3 Long Range, so với cùng kỳ.

Tính theo số tiền, Model 3 Long Range đã tăng khoảng 4.000 USD so với năm ngoái, theo Electrek, báo cáo rằng biến thể này được bán với giá 48.000 USD vào tháng 3 năm 2021.

Tại thị trường Trung Quốc, đợt tăng giá này là lần thứ hai trong vòng dưới sáu tháng, sau khi Tesla tăng giá vào tháng 11 đối với Model 3 cấp nhập cảnh, tăng từ 250.900 Yên (A54.523 USD quy đổi) lên 255.652 Yên (A55 USD, 555).

Việc tăng giá diễn ra khi các nhà sản xuất trên toàn cầu gặp phải nhiều vấn đề thiếu hụt trong chuỗi cung ứng đối với các kim loại và khoáng chất quan trọng để sản xuất xe điện, mới nhất là niken – một thành phần quan trọng của các tế bào pin mật độ năng lượng cao được sử dụng cho một số xe điện.

Thật vậy, việc tăng giá 1.000 đô la Mỹ trên hai biến thể Tesla đáp ứng lời tiên tri từ các nhà phân tích tại Morgan Stanley, vào đầu tuần này, rằng chỉ riêng việc tăng giá niken, có thể thêm 1.000 đô la Mỹ đến 2.000 đô la Mỹ để chi phí để xây dựng một BEV mới.

Giá niken đã tăng vọt kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, phần lớn là do Nga chiếm 5% đến 6% nguồn cung niken thế giới và 17% sản lượng niken độ tinh khiết cao, theo Giám đốc nghiên cứu hàng hóa năng lượng và khai thác của Commonwealth Bank.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết: “Chỉ riêng việc tăng giá niken trong vài ngày qua có thể làm tăng thêm 1.000 – 2.000 USD vào chi phí xây dựng một BEV mới”.

“Các nhà đầu tư cũng phải xem xét chi phí năng lượng liên quan đến việc nấu chảy (niken cấp 2 đến cấp 1) và vận chuyển các kim loại này trên khắp thế giới cho xe điện của bạn.”

Như Electrek đã chỉ ra, lần này Tesla tình cờ tăng giá xe có niken trong pin của họ – trái ngược với những chiếc Model 3 cấp nhập cảnh mới sử dụng lithium iron phosphate trong pin của họ.

Đầu tháng này, nhà sản xuất tiện ích điện của Mỹ Rivian đã buộc phải thực hiện các thay đổi về cấu hình khiến những người đặt trước phải trả phí lên tới 12.000 USD.

Như The Driven đã báo cáo vào tuần trước, việc tăng giá khiến 60% đơn đặt hàng trước của Rivian bị hủy, dựa trên báo cáo từ Reddit, diễn đàn của chủ sở hữu Rivian và Sawyer Merritt, một người theo dõi ngành xe điện trên Twitter. Rivian kể từ đó đã đảo ngược việc tăng giá – ít nhất là đối với các khách hàng hiện tại.

Mức giá mới nhất tăng từ Tesla sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường Úc. Vào tuần đầu tiên của tháng 3, giá của Model 3 cấp nhập cảnh tại Úc đã được tăng thêm 1.000 đô la, với khách hàng hiện có thể trả A66.235 đô la Úc khi lái xe cho biến thể RWD.

Trong khi đó, giá cả tăng cao thậm chí không phải là vấn đề lớn nhất đối với thị trường xe điện ở Úc.

Tesla đang khuyên khách hàng Úc thời gian chờ đợi tối đa bảy tháng để có đơn đặt hàng trước mới. Và Kia của Hàn Quốc đã nói rằng họ có thể bán được gấp 10 lần số xe SUV chạy điện EV6 mới của mình nếu có nguồn cung. Hyundai cũng đã đưa Ioniq 5 của mình vào khẩu phần ăn ở Úc.

2023 Acura Tích hợp các mức độ cắt và màu sắc chi tiết [Ngày 10/3]

Phiên bản sản xuất của Integra được hồi sinh sẽ có giá khởi điểm khoảng 30.000 đô la. Đó là một chiếc hatchback thể thao, cao cấp với công suất 200 mã lực và hộp số sàn sáu cấp có sẵn.

Luôn có rủi ro khi mang lại một bảng tên phổ biến. Sự hoài cổ thấm nhuần các mô hình trước với siêu năng lực, và các phiên bản hiện đại có thể nhạt nhòa so với các phiên bản trước. Chúng tôi (chủ yếu) sẽ để lại các tranh luận về Tích hợp trong quá khứ cho những người trong số các bạn trong phần bình luận và thay vào đó tập trung vào việc Acura Integra 2023 chống lại ILX 2022 như thế nào — mà nó thay thế như một sản phẩm ô tô cỡ nhỏ của Acura — và chống lại Honda Civic, mà nó chia sẻ động cơ và nền tảng của nó.

Acura’s đã thực hiện một cách chậm rãi khi ra mắt chiếc Integra, lần đầu tiên thể hiện ngoại thất ở dạng nguyên mẫu với màu sơn Indy Yellow Pearl hào nhoáng với đồ họa ngớ ngẩn và sau đó vô tình cho phép nhìn lén nội thất tại 24 Hours of Daytona.

Giờ đây, chúng tôi cuối cùng đã có cơ hội xem cận cảnh một số mô hình sản xuất. Mặc dù nó có thể không đáp ứng được những gợi nhớ về màu hồng của những người hâm mộ cứng rắn, nhưng đó là một bước tiến rõ ràng so với ILX — mà chúng tôi cảm thấy thiếu các tùy chọn và tiện nghi — và là một sự thay thế thú vị cho Civic Si. Các mẫu màn hình của chúng tôi đều là mẫu cao cấp nhất, mẫu A-Spec với gói công nghệ, hiện đang là sản phẩm cao cấp nhất trên Integra. Các đại diện sẽ không xác nhận cũng không phủ nhận khả năng có Tích hợp Loại R hoặc Loại S trong tương lai.

Tất cả các bản tích hợp đều đi kèm với động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 1,5 lít tăng áp giống như Civic Si. Acura đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống truyền động này ngoài một huy hiệu Acura trên nắp thở. Động cơ tạo ra công suất 200 mã lực và mô-men xoắn 192 pound-ft giống như ở Si, nhưng nó có vẻ khác biệt nhờ thiết lập ống xả bổ sung một đường ống xoáy hình cuộn quế ngay trước đầu ống xả. Điều này giúp kéo dài các ống một cách hiệu quả và dẫn đến một lưu ý xả sâu hơn: không hoàn toàn bằng tiếng Anh, giả sử như tiếng Anh chứ không phải tiếng oboe reedy của hầu hết các xi-lanh bốn xi-lanh.

Hỗ trợ động cơ là hộp số tự động vô cấp CVT tiêu chuẩn với các “lẫy chuyển số” và vô lăng được lập trình để bạn có thể giả vờ kiểm soát được điều gì đó. Nếu bạn muốn sang số thật, hãy lên A-Spec và chọn hộp số sàn 6 cấp, đi kèm với bộ vi sai hạn chế trượt. Hướng dẫn sử dụng không có sẵn ở cấp độ trang trí cơ sở, vì Acura tin rằng những người đam mê muốn lái bánh răng cũng sẽ muốn có các tính năng bao gồm màn hình hiển thị head-up và tích hợp điện thoại thông minh không dây, chỉ có sẵn với gói công nghệ. Tất cả các cấp độ trang trí đều có ba chế độ lái, nhưng gói công nghệ bổ sung thêm chế độ Cá nhân cho phép tùy chỉnh một số cảm giác lái và phản ứng ga, cộng với bộ giảm chấn thích ứng không có trên Civic Si.

Ioniq 5 bổ sung thêm hai giải thưởng “xe của năm” vào tủ danh hiệu của mình Ngày 9-3-2022

Hyundai Ioniq 5 từng đoạt nhiều giải thưởng đã bổ sung thêm hai giải thưởng nữa vào tủ danh hiệu của mình trong tuần này, dẫn đầu với giải thưởng Xe hơi của năm 2022 từ báo chí ô tô Anh và EV của năm trong Giải thưởng Báo chí Ô tô Tây Ban Nha năm 2022.

Mẫu SUV điện hạng trung hàng đầu của Hyundai đã mang về một số giải thưởng đáng kinh ngạc kể từ khi nó chính thức được công bố vào đầu năm 2021 – bao gồm giải Khoa học phổ biến, giải Xe của năm của Đức, Giải SUV xanh của năm và Giải nhất đầu tiên. Giải thưởng Xe của năm, đã giành được cùng với Kia EV6.

Ioniq 5 cũng không kém phần phổ biến ở Úc, bán hết số lượng xe nhỏ được cung cấp vào tháng 10 và với danh sách chờ sẽ mất nhiều tháng để hoàn thành.

Và, đã được công nhận là Chiếc xe gia đình tốt nhất trong danh sách rút gọn của Giải thưởng Xe hơi của năm tại Vương quốc Anh, Hyundai Ioniq 5 đã được trao danh hiệu chiếc xe tổng thể tốt nhất bởi một hội đồng gồm 29 chuyên gia đánh giá từ The Sunday Times, The Daily Express, The Telegraph, The Independent, Top Gear, Auto Express, CAR, Evo và Business Car.

Alisdair Suttie, đồng giám đốc của Giải thưởng cho biết thêm: “Rất nhiều nơi mà Hyundai đã tìm thấy rất nhiều không gian bên trong một chiếc xe gia đình là một điều bí ẩn, nhưng chúng tôi rất vui khi được suy ngẫm trong nhiều năm tới.

Ngoài nội thất rộng rãi, được đánh giá cao bởi các giám khảo, các tính năng khác đáng chú ý trong chiến thắng của nó là khả năng sạc nhanh 800 volt có thể sạc xe từ 10% đến 80% trong 18 phút, cùng với dễ dàng tham gia vào không gian xe điện mà Ioniq 5 cung cấp.

Ashley Andrew, giám đốc điều hành của Hyundai Motor UK cho biết: “Ioniq 5 đã thực sự thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng Anh, mang đến trải nghiệm EV đầy đủ, cao cấp, phong cách, thu hút hầu hết mọi đối tượng khách hàng mua xe mới,” Ashley Andrew, giám đốc điều hành Hyundai Motor UK cho biết.

“Cách bố trí sáng tạo của nó có nghĩa là nó đủ rộng rãi cho các gia đình lớn, hệ thống truyền động không khí thải hiệu quả của nó hoàn hảo cho những người mua xe của công ty và nội thất sang trọng thân thiện với môi trường đã nâng Hyundai thành một sản phẩm cao cấp chính hãng. Việc nhận được danh hiệu Xe của năm tại Vương quốc Anh là một sự chứng thực to lớn. ”

Cùng thời điểm nhưng trên Pond ở Los Angeles, Hyundai Ioniq 5 cũng được vinh danh là Xe điện của năm trong Giải thưởng Báo chí Ô tô Tây Ban Nha năm 2022.

Ricardo Rodriguez-Long, người sáng lập và chủ tịch, Hispanic Motor Press Foundation, cho biết: “Hyundai đang chú ý đến xu hướng ô tô của người tiêu dùng và tiếp tục cung cấp các thuộc tính quan trọng đối với người lái xe gốc Tây Ban Nha và gia đình của họ.

Ngày 7/3 – Chủ sở hữu Tesla đã vô tình tính $ 820k phí Supercharger

Một lỗi phần mềm trong Tesla Supercharger đã dẫn đến một hóa đơn khổng lồ cho một chủ sở hữu xe điện Tesla ở Trung Quốc. Lỗi rõ ràng đã dẫn đến việc chủ sở hữu Tesla bị cấm sử dụng Bộ sạc siêu tốc của nhà sản xuất xe điện sau khi họ vô tình bị tính phí hơn 800.000 đô la.

Không rõ chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, nhưng một báo cáo từ Teslarati gợi ý rằng lỗi có thể do phí nhàn rỗi cho thấy rằng bộ sạc không nhận ra chiếc xe không còn ở địa điểm này. Theo các báo cáo, chủ sở hữu Model 3 đã được ứng dụng Tesla trên điện thoại của mình cảnh báo rằng anh ta đã bị chặn và phát hiện ra rằng anh ta đã bị tính phí 3,8 triệu nhân dân tệ (A820.000 USD).

Trang tin tức EV của Trung Quốc CNEVpost báo cáo rằng một lỗi đã khiến anh ta bị tính phí 1.923.720 kWh với mức RMB 2 mỗi kWh – trị giá 32.000 khoản phí 0-100% trên chiếc Tesla Model 3 RWD 2020 của anh ta.

Theo báo cáo, chủ sở hữu Tesla đã sử dụng Supercharger lần cuối vào ngày 27 tháng 2, để nạp đầy pin cho Model 3 của mình trong một lần sạc kéo dài 20 phút. Lịch sử sạc pin của anh ấy cũng cho thấy anh ấy đã có 2.285 km tính phí dặm bay miễn phí và đã sử dụng hết quãng đường cuối cùng vào ngày hôm đó.

Anh ấy được cho là đã liên hệ với Tesla Trung Quốc, công ty này rất may xác nhận rằng đã xảy ra lỗi và các kỹ thuật viên sẽ khắc phục sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader