Cách vệ sinh động cơ không cần phải mở máy ra

Lái Xe Không Túi Khí Có Nguy Hiểm Không?

Điều quan trọng nhất của xe không phải là vẻ ngoài của chúng, mà là các tính năng an toàn của chúng. Xe có hệ thống hạn chế sơ cấp và thứ cấp. Hệ thống hạn chế đầu tiên là dây an toàn, và thứ hai là túi khí.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn thấy đèn túi khí sáng trên bảng điều khiển, thì việc lái xe ô tô không có túi khí có nguy hiểm không? ”Rất nguy hiểm khi lái xe ô tô mà không có túi khí vì túi khí là một hệ thống hạn chế thứ cấp hoạt động khi xe va chạm, do đó, ngăn người ngồi trên xe đâm xuyên qua kính chắn gió hoặc va vào các vật thể khác.

Các túi khí không hoạt động sẽ không hoạt động khi tai nạn xảy ra và sẽ không có gì để làm giảm tốc độ thay đổi của người ngồi trong xe và giảm lực tác động lên họ. ”

Xe không túi khí thì thế nào ?

Xe có thể hoạt động bình thường mà không cần túi khí hoạt động, bạn không nên lái xe khi chưa có túi khí hoạt động đầy đủ trừ khi có trường hợp khẩn cấp và bạn không còn lựa chọn nào khác.

Lái xe mà không có túi khí rất nguy hiểm vì nếu không có túi khí hoạt động đầy đủ, các tính năng an toàn của xe sẽ giảm 50%. Các túi khí là một hệ thống hạn chế an toàn thứ cấp được triển khai nếu xe gặp tai nạn và ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng cho người ngồi trong xe.

Nếu không có túi khí hoạt động đầy đủ, người lái và hành khách có thể gặp phải những chấn thương nghiêm trọng, thậm chí tử vong khi va chạm.

Xe của tôi sẽ chạy nếu không có túi khí?

Dầu động cơ của bạn có phải thay đổi không? Hãy truy cập Trang web Hướng dẫn về Chất lỏng Xe hơi của chúng tôi để tìm hiểu tầm quan trọng của việc thay dầu đúng hạn, loại dầu động cơ nào tốt nhất cho xe của bạn và hơn thế nữa.

Các túi khí được thiết kế để ngăn người ngồi trên xe đâm xuyên qua kính chắn gió hoặc va chạm vào bất kỳ vật thể nào khác. Nếu không có túi khí hoạt động, không có gì có thể làm chậm sự thay đổi động lượng và giảm lực mà người ngồi trong xe phải chịu khi va chạm.

Nếu túi khí của bạn không hoạt động, bạn nên đưa xe đến cửa hàng sửa chữa và tìm phương tiện vận chuyển thay thế trong khi xe của bạn đang được sửa chữa. Nó có thể là một rắc rối, tôi biết. Tuy nhiên, tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi.

Xe của tôi sẽ chạy nếu không có túi khí?

Xe của tôi sẽ chạy nếu không có túi khí?

Xe của bạn có thể chạy mà không có túi khí, nhưng sự an toàn của bạn và hành khách sẽ bị giảm đáng kể. Các nhà sản xuất xe thực sự khuyến cáo bạn không nên điều khiển xe bị lỗi túi khí ”.

Một chiếc xe có thể và sẽ chạy mà không cần lắp túi khí, nhưng nó sẽ không có lợi cho bất kỳ ai trên xe. Nếu xe của bạn bị lỗi túi khí và đèn báo túi khí trên bảng đồng hồ thì nên đặt lại và khắc phục ngay.

Lái một chiếc xe mà không có túi khí hoạt động hoàn toàn giống như nói không với túi khí của bạn. Điều này đặt ra một vấn đề an toàn rất lớn. Mục đích của túi khí là ngăn người ngồi trên xe bị thương nghiêm trọng và thậm chí tử vong trong một số trường hợp.

Khi tai nạn xảy ra, dây an toàn sẽ giữ cố định người ngồi trên xe. Tuy nhiên, túi khí làm giảm sự thay đổi của động lượng và lực mà người ngồi trong xe phải chịu khi va chạm.

Nếu thấy đèn túi khí sáng trên bảng điều khiển, bạn nên đưa xe đến cửa hàng sửa chữa và kiểm tra hệ thống túi khí. Nếu không có tùy chọn đặt lại, hãy thay thế mô-đun túi khí hoặc các túi khí.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần sử dụng phương tiện của mình, vui lòng tìm phương tiện di chuyển thay thế trong khi xe của bạn đang được sửa chữa. Bạn đừng bao giờ xem nhẹ vấn đề nghiêm trọng này.

Cách đặt lại đèn túi khí mà không cần dụng cụ

Đèn báo túi khí có thể bật sáng ngay cả khi túi khí của bạn đang hoạt động hoàn toàn. Có thể có gì đó sai với mã hóa. Bạn có thể thiết lập lại đèn túi khí của mình mà không cần dụng cụ. Nếu quá trình đặt lại này không hoạt động và bạn vẫn bật đèn túi khí, hãy mang xe đến cửa hàng sửa chữa.

Việc kiểm tra này chỉ để đặt lại đèn túi khí của bạn nếu túi khí của bạn hoạt động hoàn toàn, nhưng có điều gì đó sai với mã được gửi đến ECU. Tôi không khuyên bạn nên làm việc với túi khí của bạn vì nó có thể rất nguy hiểm.

Cách đặt lại đèn túi khí mà không cần công cụ:

  • Đỗ xe và kích hoạt phanh tay.
  • Đặt chìa khóa điện của bạn và đặt nó vào vị trí bật.
  • Chờ đèn túi khí bật sáng và bắt đầu nhấp nháy.
  • Ngay sau khi đèn túi khí sắp bắt đầu nhấp nháy, hãy tắt chìa khóa.
  • Lặp lại quá trình này 3 lần.
  • Bật chìa khóa. Lúc này đèn túi khí sẽ nhấp nháy rất chậm.
  • Sau khoảng 30 giây khi chìa khóa của bạn ở vị trí bật, hãy tắt nó đi và đợi 30 giây.
  • Bật xe và đợi đèn túi khí tắt.

Hãy nhớ rằng: Nếu thao tác này không đặt lại đèn túi khí của bạn, thì có vấn đề gì đó với túi khí. Bạn cần phải đưa xe của bạn đến cửa hàng sửa chữa. Túi khí có thể triển khai khi pin đã ngắt kết nối.

Các túi khí của bạn có thể triển khai ngay cả khi pin của bạn bị ngắt kết nối vì hệ thống hạn chế bổ sung được thiết kế để tích trữ đủ năng lượng để triển khai các túi khí.

Bạn không bao giờ được làm việc với túi khí của mình nếu bạn không đủ điều kiện. Cám ơn bạn đã theo dõi chuyên mục kiến thức xe ô tô. Hãy cùng đón xem các bài viết khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader