Mazda EV platform

Mazda chuẩn bị ra mắt 3 mẫu xe điện mới vào năm 2025

Hãng xe Mazda dự kiến ​​mở rộng dòng sản phẩm ô tô điện của mình, nhưng hãng vẫn chưa đặt hết trọng lượng vào công nghệ này. Công ty cho biết họ có kế hoạch tung ra ba loại xe điện mới vào năm 2025, tất cả đều sẽ được chế tạo dựa trên công nghệ điện hiện có của công ty.

Tiếp theo, Mazda sẽ ra mắt kiến ​​trúc có thể mở rộng Skyactiv EV chuyên dụng mới của mình vào năm 2025. Nền tảng này có bảng điều khiển chốt ở giữa khung, có thể kéo dài chiều dài cơ sở của nền tảng và tăng dung lượng pin của nó trong một lần rơi.

Vì vậy, về lý thuyết, một chiếc sedan điện cỡ nhỏ có thể lăn bánh trên dây chuyền lắp ráp giống như một chiếc SUV cỡ lớn, hiệu quả hơn đáng kể từ quan điểm sản xuất.

Mazda chưa xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật hiệu suất nào cho nền tảng mới, mặc dù công ty đã ám chỉ rằng họ có kế hoạch sử dụng nó với “nhóm sản phẩm nhỏ” của mình trước. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sớm nhận được một chiếc EV mới có cùng kích thước với Mazda 3 hoặc CX-30.

Bất chấp những khoản đầu tư vào công nghệ điện, Mazda vẫn không từ bỏ động cơ đốt trong. Công ty có kế hoạch tung ra 5 mẫu xe hybrid mới và 5 mẫu xe plug-in hybrid mới vào năm 2025 – và công ty hứa hẹn các động cơ xăng và diesel thế hệ tiếp theo sẽ cung cấp lượng khí thải CO2 và NOx thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và nhiều năng lượng hơn.

Những chiếc xe mới này sẽ tiếp tục được xây dựng trên kiến ​​trúc có thể mở rộng đa giải pháp Skyactiv của Mazda và người mua sẽ có lựa chọn hệ truyền động hybrid nhẹ 24V hoặc 48V (loại trước được dành cho xe nhỏ hơn và loại sau dành cho xe lớn hơn), công nghệ plug-in hybrid và thậm chí là hệ thống mở rộng phạm vi quay.

Mazda thậm chí còn đang nghiên cứu về động cơ xăng và diesel sáu xi-lanh thẳng hàng mới dành riêng cho những chiếc xe lớn hơn của mình, như các mẫu SUV CX-60 và CX-80 sắp ra mắt.

Mẫu xe SUV CX-60 hãng Madzda

Chúng sẽ được chế tạo bằng công nghệ đốt cháy nhẹ Skyactiv-X của thương hiệu và có tính năng điện khí hóa 48 volt. Hai mẫu SUV này dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào năm 2023.

Công ty cũng đã tham gia liên minh eFuel để giúp thúc đẩy và phát triển nhiên liệu tổng hợp tái tạo. Điều này có thể cung cấp cho Mazda một phương pháp để giảm lượng khí thải CO2 trên toàn đội xe của mình mà không cần phải thay đổi cơ sở hạ tầng lớn, vì nhiên liệu có thể được phân phối từ một phương tiện thông thường.

Hiện tại, Mazda đang nghiên cứu nhiên liệu tổng hợp dựa trên carbon đã được chiết xuất từ ​​khí quyển bằng các bộ lọc khổng lồ, tương tự như nỗ lực sử dụng nhiên liệu điện tử của Porsche.

Sau đó, carbon được kết hợp với hydro trong một hỗn hợp phù hợp để tạo cho nó các đặc tính giống hệt như xăng và dầu diesel thông thường, mà không đưa carbon mới vào không khí.

Mazda cũng đang nghiên cứu về nhiên liệu diesel sinh học được làm từ các nguyên liệu thô bền vững như chất béo vi tảo và dầu ăn đã qua sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là những nguyên liệu này không cạnh tranh về không gian đất với nguồn cung cấp thực phẩm cho con người, điều này thường xảy ra với nhiên liệu diesel sinh học.

Mục tiêu của hãng Mazda là?

Tất cả những cải tiến này sẽ giúp Mazda đạt được các mục tiêu về khí hậu. Tham vọng của công ty là giảm 50% lượng khí thải CO2 xuống dưới mức của năm 2010 vào năm 2030.

Mazda cũng có kế hoạch đạt được sự trung hòa hoàn toàn về carbon trong tất cả các yếu tố kinh doanh của mình vào năm 2050. Đây là xu hướng ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu, với Polestar và Volvo theo sau . cam kết đầu năm nay.

Đến năm 2030, công ty dự kiến ​​25% doanh thu đến từ xe điện, phần còn lại đến từ xe đốt điện. Tuy nhiên, Mazda cho biết đây là mức trung bình toàn cầu, và doanh số bán hàng tại châu Âu và Anh dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số bán xe điện đáng kể vào cuối thập kỷ này.

Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader