Đánh giá nhanh xe Ford F 150 2021

Đánh giá Ford F-150 2021 lần đầu tiên | PowerBoost hybrid là xe bán tải đỉnh cao

Rất ít sự kiện ô tô có ý nghĩa kinh doanh quan trọng hơn sự ra mắt của Ford F-150 được thiết kế lại. Mustang Mach-E và Bronco có thể thu hút sự chú ý của những người đam mê và là những phần quan trọng trong tương lai của Ford, nhưng ít loại xe nào có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ hơn xe bán tải, và F-Series của Ford là đương kim vô địch về doanh số bán hàng này. phân khúc bình dân và sinh lời.

Ford F-150 2021 đã nâng cấp gì ?

Mặc dù đây không phải là một thiết kế lại toàn diện, từ đầu đến chân, nhưng chiếc F-150 năm 2021 đã nhận được một cuộc đại tu toàn diện về hệ thống truyền động, nội thất mới và một số tính năng kiểu “này, gọn gàng” có thể khiến người mua không tin tưởng đối với bất kỳ xe tải nào cũng được, miễn là giá cả và khả năng kiểm tra tất cả các hộp phù hợp.

Bạn có thể biết thêm chi tiết chuyên sâu về Ford F-150 trong phạm vi bảo hiểm ngày ra mắt của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ nhấn mạnh những điểm nổi bật ở đây để bạn tiện theo dõi.

Mặc dù chiếc F-150 năm 2021 đã được cải tiến lại, nhưng ngoại hình của nó không phải là một sự khác biệt đáng kể so với mẫu xe trước đó. Những thay đổi đáng chú ý hơn bên trong, nơi vô lăng mới và ngăn xếp trung tâm gọn gàng hơn làm nổi bật một loạt các tinh chỉnh nhỏ khác.

Nâng cấp rõ ràng ở đây là hệ thống thông tin giải trí Sync thế hệ thứ tư của Ford, đã nhận được một số nâng cấp phần cứng nghiêm trọng để cải thiện hiệu suất so với Sync 3.

Đông cơ Ford F150 đời 2021

Đứng đầu trong số này là màn hình cảm ứng 12 inch khổng lồ có sẵn, mặc dù thời gian của chúng tôi với nó đã ngăn cản việc đánh giá chuyên sâu (tốt, ngoài việc báo cáo rằng có một khoảng cách xa từ ghế lái xe đến phía bên phải của màn hình)

Hãng xe Ford cũng đã đưa vào một số chi tiết ngoại thất mới thú vị, chẳng hạn như cửa hậu được thiết kế lại hiện tự hào có bề mặt làm việc phẳng có sẵn với các túi kẹp và dụng cụ mở chai tích hợp. Ngoài ra còn có hệ thống chiếu sáng khu vực bên ngoài khả dụng (chỉ cho phép bạn chiếu sáng những không gian mà bạn đang làm việc – hoặc vui chơi) cùng với hệ thống điện trên giường có thể thổi bay mọi thứ khác mà bạn đã thấy từ xe bán tải tại nhà máy.

Ford F-150 2021 được cung cấp với sáu hệ thống truyền động, nhưng không phải là sáu hệ thống có sẵn trên mô hình năm 2020. Tiêu điểm cho những thay đổi này là tác phẩm mới của F-150: hybrid PowerBoost. Dựa trên động cơ EcoBoost V6 3,5 lít và hộp số tự động 10 cấp hybrid mô-đun mới, đây là hệ thống truyền động hàng đầu cho mẫu xe năm 2021, sản sinh công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 570 pound-feet.

Bước xuống từ đó, động cơ V8 5.0L “Coyote” và 3.5L EcoBoost trở lại, mỗi chiếc sản sinh 400 mã lực. Động cơ V8 tạo ra mô-men xoắn 410 lb-ft, trong khi động cơ EcoBoost V6 tạo ra 500 lb-ft.

Động cơ V6 tăng áp này trước đây có các biến thể công suất 375 và 450 mã lực, loại sau được dành cho các mẫu Raptor và Limited cao cấp. Sự tồn tại của Raptor mới đã được xác nhận, nhưng với sự xuất hiện của Ram TRX chạy bằng điện Hellcat, chúng tôi nghi ngờ Ford sẽ thực hiện một cách tiếp cận mới đối với chiếc xe tải hiệu suất hàng đầu của mình.

Dưới mức này, động cơ diesel 3.0 lít Power Stroke trở lại, tạo ra 250 mã lực và 440 lb-ft. Động cơ tăng áp EcoBoost V6 2,7 lít là bước đi tiếp theo, và nó tạo ra công suất 325 mã lực và 400 lb-ft tương tự như trong chiếc xe tải đi. Động cơ V6 3,3 lít hút khí tự nhiên cũng trở lại làm động cơ cơ bản với công suất 290 mã lực và 265 lb-ft – một con số vận chuyển khác.

F-150 mới có sức kéo tối đa 14.000 pound, tăng 800 pound so với chiếc xe tải năm ngoái, vượt qua Silverado 1500 ở 13.300 pound và Ram 1500 là 12.750. Về trọng tải, khối lượng lớn nhất mà F-150 mới có thể mang là 3.325 pound, nhiều hơn 55 pound so với trước đây. Ram 1500 có mức xếp hạng tốt nhất tiếp theo là 2.300, và Silverado 1500 xếp ngay sau với 2.280 pound. Tuy nhiên, như mọi khi, tải trọng phụ thuộc rất nhiều vào động cơ, cabin và chiều dài giường.

Cụ thể, chúng tôi sẽ lưu ý rằng PowerBoost được đánh giá là có thể chở được 2.120 pound trên giường và kéo lên tới 12.700 pound. Cả hai con số đó đều tốt nhất đối với động cơ diesel Power Stroke’s trong các cấu hình SuperCrew tương đương. Và nếu bạn đang băn khoăn về trọng lượng của hybrid (yếu tố quan trọng trong khả năng kéo và trọng tải), thì nó chỉ cao hơn khoảng 250 pound so với động cơ diesel tương đương và hơn 350 so với 3.5 EcoBoost. Không tệ.

Trong khi chúng tôi đang tập trung vào khả năng của F-150, chúng tôi cần chạm vào một trong những tính năng mới thú vị hơn của F-150. Pro Power On Board nâng cấp năng lượng cho các phụ kiện tại chỗ lên một tầm cao mới, biến chiếc giường của F-150 thành một trạm phát điện di động với máy phát điện tích hợp sẵn.

Động cơ điện

Hệ thống này không chỉ dành riêng cho hybrid, nhưng tiện ích của nó được tối đa hóa với hệ thống truyền động điện khí hóa. Trong khi các mô hình động cơ xăng được trang bị công suất tối đa chỉ 2,0 kilowatt, hybrid tăng lên 2,4kW với một nâng cấp tùy chọn lên 7,2 kW.

Nếu bạn chọn bản nâng cấp đó, bạn sẽ nhận được dịch vụ 30-amp, 240 volt trên giường thông qua kết nối NEMA L14-30R cùng với bốn ổ cắm 20-amp, 120V. Các biến thể 2.0 và 2.4 kW chỉ có ổ cắm 20-amp 120V, nhưng đó vẫn còn nhiều hơn những gì đối thủ cung cấp.

Bên cạnh màn hình cảm ứng khổng lồ có sẵn, các cập nhật nội thất bao gồm tùy chọn ghế trước “Max Recline” trên các mẫu Platinum, King Ranch và Limited. Những chiếc ghế này có thể gập lại gần như hoàn toàn bằng phẳng, cho phép người lái có thể ngủ trưa bằng điện hoặc thậm chí là nghỉ ngơi khi ngủ.

Một tùy chọn bảng mới, được gọi là “Bề mặt làm việc nội thất”, triển khai trên bảng điều khiển trung tâm. Bộ chọn bánh răng xếp gọn gàng, gập về phía trước thành một hốc, cho phép bàn có thể được gập xuống và tạo ra một không gian làm việc có thể chứa một tập tài liệu đóng gáy hoặc sổ ghi chú, hoặc thậm chí là một máy tính xách tay nhỏ.

Ngoài ra còn có giải pháp lưu trữ hàng ghế sau toàn chiều rộng, vừa có thể khóa vừa có thể gập phẳng để nhường chỗ cho hàng hóa lớn hơn. Ford cho biết, khoảng để chân trước cửa khiến nó trở nên lý tưởng để cất giữ các vật dụng lâu hơn, chẳng hạn như thiết bị ngoài trời hoặc thậm chí một số súng cầm tay.

Thời gian của chúng tôi với F-150 2021 rất ngắn, vì vậy chúng tôi không thể thử tất cả các tiện ích mới này. Chúng tôi tập trung vào việc dành nhiều thời gian ngồi sau tay lái của các dịch vụ hệ thống truyền động khác nhau nhất có thể, bắt đầu với chiếc hybrid PowerBoost mới quái vật đó.

Chúng tôi sẽ không quá lời: F-150 PowerBoost 2021 là chiếc xe bán tải hàng ngày ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm, có lẽ từ trước đến nay (gạt Raptors và Power Wagons sang một bên).

Mặc dù sử dụng những gì hiện đã được chứng minh khá rõ ràng và công nghệ hybrid thông thường, PowerBoost không thể hiện rõ ràng khả năng lai của nó. Không có sự chuyển đổi phanh vụng về giữa hoạt động tái sinh và hoạt động thủy lực; không có hộp số vô cấp CVT hoặc hộp số hành tinh cầu kỳ tạo ra rung động không mong muốn hoặc cố định các vòng quay trong tầng bình lưu khi tăng tốc khó. Nó chỉ lái như một chiếc xe tải – một chiếc xe tải mạnh mẽ.

Nếu có gì đó, nó giống như lái một chiếc xe bán tải nửa tấn với hệ thống truyền động diesel hạng nặng, chỉ mà không có bất kỳ phiền toái nào liên quan đến việc sở hữu động cơ diesel hiện đại.

Và bạn nhận được 24 mpg ở mọi nơi, như trong thành phố và trên đường cao tốc. Đó là con số kết hợp tương tự như động cơ diesel 3.0 lít Power Stroke đầu tiên, chỉ sản sinh 250 mã lực. Chắc chắn, động cơ diesel hạng nhẹ đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc tốt hơn, nhưng trừ khi bạn lái xe độc ​​quyền trên I-45, động cơ hybrid sẽ phù hợp với nó về lâu dài. Xăng cũng rẻ hơn nhiều so với máy bơm diesel ở hầu hết các bang, vì vậy sẽ rẻ hơn khi đổ xăng.

Để so sánh, động cơ V8 5,0 lít cho cảm giác giống như một con chó. Nó kém phản hồi hơn nhiều, đến mức có thể nhận thấy được khi lái xe quanh thị trấn. Nghiền máy gia tốc và Coyote sẽ thức dậy, nhưng cần nhiều ý thức hơn để có được 5.0 hoạt động giống như hybrid, điều này không cần suy nghĩ gì cả.

Chúng tôi cũng đã lấy mẫu sáu xi-lanh theo định hướng thể tích hơn, và mặc dù không có gì về động cơ tăng áp V6 3,3 lít hoặc 2,7 lít là mới, nhưng chúng tôi phải thừa nhận hiệu suất toàn diện tuyệt vời của loại sau.

Nó cung cấp nhiều tiếng gầm gừ và cảm giác tuyệt vời, đặc biệt là trong một chiếc xe tải trục cơ sở ngắn. Chúng tôi phải thử với một thiết bị được định cấu hình chính xác với thông số kỹ thuật đó với trọng tải 1.400 pound được gắn vào giường và nhận thấy nó cực kỳ tự tin truyền cảm hứng ngay cả khi vượt qua một slalom tương đối chật hẹp trên bàn trượt của Ford. Nếu bạn không đủ khả năng để mua một trong những hệ thống truyền động hàng đầu của F-150, thì EcoBoost 2.7L đó là thứ bạn nên có.

Đối với tất cả nhiều bản cập nhật của F-150 năm 2021, thực sự chỉ có một câu chuyện ở đây: PowerBoost. Nó sẽ khiến bạn trả lại tới 4.500 đô la, khiến nó trở thành động cơ đắt thứ hai trong số các động cơ có sẵn của F-150 SuperCrew và xếp sau Power Stroke thêm 500 đô la.

Chúng tôi không bao gồm bảng phân tích giá đầy đủ ở đây vì nhãn dán cửa sổ do Ford cung cấp chưa đầy đủ. Ngay cả giữa điều đó và mức độ nhẹ của nó đối với toàn bộ khả năng, đây là một hệ thống truyền động ấn tượng tuyệt vời.

Hệ thống hybrid của Ford không chỉ biến F-150 trở thành một chiếc xe tải tốt hơn mà còn biến nó trở thành một văn phòng tốt hơn, một khu cắm trại tốt hơn và một không gian làm việc tốt hơn. Và, theo ý kiến ​​cá nhân của tác giả, nó khiến người lái xe của nó trở thành một công dân tốt hơn và đó chỉ là một phần thưởng nhỏ tốt cho những gì đã là một biển cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader