Bollinger B1 (Expected: 2022)

Tìm hiểu sự khác nhau các loại truyền động xe RWD, FWD, AWD

Hiểu sự khác biệt trong hệ thống truyền động của xe của bạn. Khi bạn đang xem xét một chiếc xe mới, có một số điều cần xem xét. Một trong những điều quan trọng nhất là tìm được hệ thống truyền lực phù hợp để bạn tìm ra những con đường mới.

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm và điều quan trọng là phải hiểu rõ từng loại để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Bốn loại hệ dẫn động khác nhau là dẫn động bốn bánh (AWD), dẫn động bánh trước (FWD), dẫn động bánh sau (RWD) và 4WD (dẫn động 4 bánh).

Ý nghĩa FWD

FWD có nghĩa là sức mạnh từ động cơ được truyền đến các bánh trước của chiếc xe của bạn. Với FWD, bánh trước đang kéo xe và bánh sau không tự nhận bất kỳ lực nào.

Ưu điểm của xe FWD là chúng thường tiết kiệm nhiên liệu hơn và thải ra ít carbon dioxide hơn. Vì trọng lượng của động cơ nằm trên các bánh lái, xe FWD có thể duy trì lực kéo tốt hơn trong tuyết.

Tuy nhiên, những người đam mê hiệu suất cho rằng xe FWD kém thú vị hơn khi lái.

dong xe subaru voi hethong dan dong

Dẫn động bánh sau – Ý nghĩa RWD

RWD có nghĩa là sức mạnh từ động cơ được truyền đến bánh sau và bánh sau đẩy xe về phía trước. Các bánh trước không nhận bất kỳ lực nào và có thể tự do điều động xe. Do trọng lượng của xe RWD được dàn đều hơn so với xe FWD, tạo ra sự cân bằng trọng lượng tốt hơn.

Đây là lý do tại sao hầu hết các mẫu xe thể thao như Corvette và Camaro đều sử dụng hệ dẫn động RWD và cảm giác lái thú vị hơn. Nhược điểm của xe RWD là chúng không hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết xấu như mưa hoặc tuyết vì chúng dễ bị mất lực kéo trên đường trơn trượt.

Dẫn động bốn bánh – Ý nghĩa 4WD

4WD có nghĩa là sức mạnh từ động cơ xe được truyền đến cả 4 bánh xe trong suốt thời gian 4X4 hoạt động và có tùy chọn vận hành ở dạng RWD để tiết kiệm nhiên liệu.

Ưu điểm lớn nhất của xe 4WD là nó mang lại sự linh hoạt và sức mạnh để vượt qua mọi địa hình hoặc điều kiện thời tiết. Nhược điểm của xe 4WD là nó hoạt động ở định dạng RWD hầu hết thời gian và có lực kéo kém hơn so với xe AWD.

Xem thêm:

Ô tô là gì? Lịch sử ra đời và ý nghĩa của ô tô

Hệ dẫn động bốn bánh – Ý nghĩa AWD

Dẫn động tất cả các bánh: Hệ thống truyền động sử dụng vi sai trước, sau và trung tâm để cung cấp lực cho cả bốn bánh của xe.

Như tên của nó, hệ thống dẫn động tất cả các bánh luôn cung cấp năng lượng cho cả bánh trước và bánh sau. Nhưng trên thực tế, thực tế có hai loại hệ dẫn động được gọi là AWD. Trên thực tế, một chiếc dẫn động tất cả các bánh xe liên tục và một số nhà sản xuất gọi đây là AWD toàn thời gian.

Loại thứ hai, thường được gọi là AWD bán thời gian hoặc AWD tự động, hoạt động hầu hết thời gian ở chế độ dẫn động hai bánh, với sức mạnh chỉ được phân phối đến cả bốn góc khi cần kiểm soát lực kéo bổ sung.

Bất kể lựa chọn xe trượt tuyết của bạn là gì, hãy nhớ rằng điều quan trọng là luôn có một bộ lốp xe tuyết tốt trong mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader