11 thế hệ xe honda civic

11 thế hệ xe Honda Civic là gì ?

Nếu như bài trước mẫu xe Civid 2022 có gì Hot, thì ở đây Oto101 sẽ giới thiệu bạn 11 thế hệ xe honda Civic từ trước đến giờ

Vào hôm thứ Tư, Honda đã ra mắt chiếc Civic sẽ có tên trong dịp kỷ niệm 50 năm thành lập. Với suy nghĩ đó, chúng tôi quyết định nhìn lại sản phẩm bánh mì và bơ được yêu thích đã làm nên tên tuổi của Honda trên toàn thế giới.

Civic thế hệ đầu tiên: 1973-79

Civic thế hệ đầu tiên: 1973-79
Civic thế hệ đầu tiên: 1973-79

Civic thế hệ đầu tiên, ở trên, không chỉ khởi đầu cho chặng đường dài 5 thập kỷ về cơ bản của bảng tên nhỏ gọn của Honda, mà nó còn sinh ra Accord, bắt đầu cuộc sống như một biến thể trục cơ sở dài của chiếc hatchback nhỏ.

Đây cũng là nơi thử nghiệm cho động cơ CVCC nổi tiếng của Honda, không nghi ngờ gì nữa, động cơ này đã góp phần quan trọng vào danh tiếng của Honda trong việc xây dựng những người tiêu thụ nhiên liệu.

Civid Thế hệ thứ hai: 1980-83

Civic Thế hệ thứ hai: 1980-83
Civic thế hệ thứ 2

Ngoài vai trò của nó trong một bộ phim hài lãng mạn hoàn toàn tầm thường năm 2006 với sự tham gia của những người mà bạn có thể đã quên (không phải bạn, Dax!), Civic thế hệ thứ hai còn đạt tiêu chuẩn động cơ CVCC và lớn hơn một chút (chủ đề đó tiếp tục xuyên suốt) .

Thế hệ thứ ba: 1984-87

honda civic the he 3 1984

Không phải là làm mới (xin lỗi) khi thấy bao nhiêu nhà sản xuất ô tô đã sử dụng để nhồi nhét vào những lần lặp lại ngắn ngủi như vậy của ô tô phổ thông?

Civic thế hệ thứ ba được cung cấp với rất nhiều biến thể, mặc dù không phải tất cả đều có sẵn ở mọi thị trường thế giới. Chúng tôi có chiếc xe này để cảm ơn vì cái tên “Wagovan” và sự ra đời của cả CRX và Si.

Thế hệ thứ tư: 1988-991

honda civic the he 4 1988

Với Civic thế hệ thứ tư, Honda đã hướng mắt đến sự tinh tế và tinh tế. Điều này giúp chúng tôi có hệ thống treo trước xương đòn kép cùng với thiết lập phía sau độc lập.

Cái cũ cứng đầu tồn tại thêm vài thế hệ nữa, chỉ được thay thế bằng những thanh chống; cái sau vẫn ở với chúng tôi, cũng như cái đầu tiên thuộc thế hệ thứ tư khác: VTEC. Thế hệ này cũng sinh ra SiR, và tất cả chúng ta đều biết điều đó diễn ra như thế nào.

Thế hệ thứ năm: 1992-95

honda civic the he 5 1992

À, vâng. Kiểu dáng aero của những năm 1990. Lấy thiết kế yêu thích của những năm 1980 của bạn, vò nó ra khỏi xà phòng và để nước chảy qua nó trong vài giờ. Boom, 1990-sẵn sàng!

Sự ra đời của Civic thế hệ thứ năm đánh dấu sự kết thúc của biến thể Shuttle Wagon được bán ở nước ngoài.

Mặc dù thế hệ này có thể không cung cấp nhiều tiến bộ rõ ràng bên ngoài, nhưng nó vẫn là một yêu thích của những người đam mê, mặc dù mô hình Si được ca ngợi chỉ được cung cấp ở đây trong một vài năm. 1995 HX (tên gọi dành cho các biến thể tiết kiệm nhiên liệu của Civic) cũng là mẫu xe đầu tiên được trang bị hộp số CVT.

Thế hệ thứ sáu: 1996-2000

honda civic the he 6 1996

Civic thế hệ thứ sáu là một ví dụ khác về sự thay thế phần lớn mang tính tiến hóa. Các cập nhật về phong cách bị hạn chế và tương đối tinh tế, nhưng có một số điểm đáng chú ý.

Si đã quay trở lại, một cách nhân hậu, và đây cũng là chiếc Civic đầu tiên được cung cấp tùy chọn động cơ hút khí tự nhiên.

Thế hệ thứ bảy: 2001-05

honda civic the he 7 2001

Điều này hơi kỳ lạ. Thêm một chút tinh tế và làm cứng một số góc cạnh mềm mại hơn của Civic, chiếc xe thế hệ thứ bảy trông giống như một bước tiến lớn trên giấy.

Về phía những người đam mê mọi thứ, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, mọi thứ còn tồi tệ hơn một chút. Đây là kỷ nguyên của chiếc hatchback EP3 Civic Si, có lẽ được biết đến nhiều nhất vì là phiên bản tồi tệ hơn của Type R (khi đó không hợp pháp ở Hoa Kỳ) mà không có bất kỳ sự tăng giá thực sự nào; nó cũng bị vượt lên bởi Acura RSX. Đây cũng là thế hệ đầu tiên của Civic được cung cấp trong một biến thể hybrid.

Thế hệ thứ tám: 2006-11

honda civic the he 8 2006

Và đây là sự điều chỉnh. Civic thế hệ thứ tám đã loại bỏ tất cả vẻ sang trọng vốn có của chiếc xe trước đó và thay vào đó là bánh xe hình phi thuyền.

May mắn thay, con tàu vũ trụ này đã nhanh hơn, khi Si trở lại hình dạng (nghĩa bóng nhiều hơn nghĩa đen, tùy thuộc vào người bạn yêu cầu; một số người hâm mộ Si là những người theo chủ nghĩa thuần túy) với một cú va chạm quyền lực tốt.

Đây cũng là lúc các mô hình ở nước ngoài và Hoa Kỳ trở thành các nền tảng khác biệt, điều này càng làm trì hoãn hy vọng về Type-R được yêu thích nhiều hơn ở các tiểu bang.

Di sản của sự chia rẽ này đã có những sự phân nhánh nhỏ mà vẫn có thể được nhìn thấy cho đến ngày nay, vì mô hình Hatchback của Civic đời trước vẫn được sản xuất ở Anh.

Thế hệ thứ chín: 2012-15

honda civic the he 9 2012

Civic thế hệ thứ chín là một cú xoay khác của con lắc. Kiểu dáng trở nên im lặng hơn (mặc dù hình dạng vẫn giữ nguyên một cách hiệu quả) và Si có động cơ lớn hơn, mặc dù không có sự thay đổi đáng kể về sức mạnh.

Phạm vi vòng quay của nó cũng bị giảm đi một chút, điều này làm thất vọng rất nhiều người hâm mộ thích tính chất vòng quay cao của các mẫu Si cũ hơn.

Thế hệ thứ 10: 2016-2021

honda civic the he 10 2016

Có thể chúng ta đã sử dụng quá nhiều từ “sửa sai” trong câu chuyện này, vì vậy hãy chỉ nói rằng Civic 2016 là một chiếc xe sạch sẽ thực sự.

Civic đã đạt được một số động cơ tăng áp (ngay cả trong Si) và loại bỏ Hybrid (mặc dù Insight là một Civic Hybrid trong tất cả trừ tên gọi), và chiếc hatchback đã đến Hoa Kỳ (và cũng được cung cấp trong vỏ bọc Type-R để khởi động ).

Thế hệ này cũng chứng kiến ​​sự khởi đầu của sự xoay chuyển trở lại thời của Civic và Accord hài ​​hòa hơn về mặt phong cách, điều này đối với nhiều người cũng là một điều tốt.

Thế hệ thứ 11: 2022-The End of Days (có thể)

honda civic the he 11 2022

Đối với năm 2022, Civic dài hơn và rộng hơn một chút, nhưng công thức cơ bản và sự thúc đẩy hướng tới một thiết kế giống Accord, bảo thủ hơn cả hai vẫn còn;

Tuy nhiên, chiếc coupe thì không (RIP). Chúng tôi vẫn chưa biết những gì sẽ xảy ra từ Civic Si hoặc Type-R thế hệ thứ 11, nhưng chúng tôi sẽ không phải chờ đợi quá lâu để tìm hiểu, vì cả hai dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong suốt năm tới.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader