Xe o to cao ky luc gan 3m bi thu

Xe ô tô cao kỷ lục gần 3m bị thu hồi ở Hàn Quốc năm ngoái: Bộ

(Yonhap)

Số liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ nhật là gần 3 triệu xe bị thu hồi ở mức cao kỷ lục ở Hàn Quốc để thay thế các bộ phận bị lỗi và sửa chữa khác.

Theo số liệu do Bộ Địa chính cung cấp, khoảng 2,93 triệu ô tô trong tổng số 2.443 mẫu xe – cả nước ngoài và trong nước – đã bị triệu hồi vào năm 2021, con số hàng năm lớn nhất kể từ khi hệ thống triệu hồi lần đầu tiên được áp dụng vào năm 2003.

Trong tổng số, có khoảng 1,76 triệu chiếc thuộc 71 mẫu xe trong nước bị triệu hồi, số còn lại là xe ngoại, số liệu cho thấy.

Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, chiếm phần lớn nhất với khoảng 937.000 xe, tiếp theo là công ty chị em Kia Motors Corp với khoảng 602.000 xe.

Trong số các nhà sản xuất ô tô nước ngoài, BMW đứng đầu với 565.000 xe bị thu hồi vào năm ngoái, theo sau là Mercedes-Benz với khoảng 352.000 chiếc.

Các nhà theo dõi trong ngành cho rằng số lượng xe bị thu hồi ngày càng tăng là do tốc độ nhanh chóng mà các công nghệ điện tử mới phát triển được đưa vào sản xuất ô tô, làm tăng khả năng xảy ra trục trặc kỹ thuật.

Họ nói thêm rằng ý thức an toàn ngày càng tăng của người tiêu dùng cũng góp phần làm tăng số lượng thu hồi nói chung. (Yonhap)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

preloader