UOPYWQ2IIRPM7FCERWKTGFIZ3U

Volkswagen đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán xe điện tại Trung Quốc trong năm nay sau khi không đạt mục tiêu

BẮC KINH, ngày 11 tháng 1 (Reuters) – Volkswagen AG (VOWG_p.DE) cho biết họ có thể sẽ tăng gấp đôi doanh số bán xe điện chạy bằng pin ID của mình tại Trung Quốc trong năm nay và đặt mục tiêu làm tốt hơn nữa nhưng nhà sản xuất ô tô có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn.

Dòng ID do Volkswagen sản xuất tại các liên doanh của Trung Quốc với SAIC Motor (600104.SS) và FAW Group, là trụ cột trong tham vọng xe điện của hãng tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã bán 70.625 xe điện ID của mình ở Trung Quốc vào năm ngoái, không đạt mục tiêu bán được 80.000 – 100.000 xe, với việc sản xuất cũng bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát COVID-19 trong khu vực cùng với các vấn đề liên quan đến chip.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Giám đốc Volkswagen Trung Quốc, Stephan Wollenstein, nói trong một cuộc họp tại Bắc Kinh rằng nhà sản xuất ô tô vẫn muốn tăng gấp đôi kế hoạch ban đầu của mình nhưng mục tiêu đó “hiện không được đảm bảo bởi nguồn cung cấp bán dẫn mà chúng ta đang thấy.”

Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng anh ấy “khá tích cực rằng chúng ta sẽ thấy doanh số bán hàng thực tế tăng gấp đôi.”

Tập đoàn Volkswagen, cùng với thương hiệu riêng của mình sở hữu các thương hiệu khác như Audi, Lamborghini và Porsche, đã bán được 3,3 triệu ô tô tại Trung Quốc vào năm ngoái, giảm 14%, Wollenstein cho biết.

Công ty đặt mục tiêu tăng con số đó lên khoảng 15% hoặc khoảng 500.000 đơn vị trong năm nay, mặc dù ông cho biết điều này còn phụ thuộc vào tình hình cung cấp chip.

Sự thiếu hụt chip, được sử dụng trong mọi thứ, từ cảm biến phanh, trợ lực lái đến hệ thống giải trí, đã khiến các nhà sản xuất ô tô trên thế giới phải cắt giảm hoặc tạm ngừng sản xuất, đẩy giá xe mới và xe cũ lên cao trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ người tiêu dùng.

Trong khi thị trường xe điện của Trung Quốc đang tăng trưởng rất mạnh, hầu hết các nhà sản xuất ô tô nước ngoài đều tụt hậu so với các đối tác Trung Quốc trong việc thiết kế những chiếc xe thông minh hấp dẫn.

Thị trường hiện đang bị thống trị bởi các thương hiệu Trung Quốc, dẫn đầu là BYD (002594.SZ) và Wuling – một phần của tập đoàn GM nhưng là thương hiệu địa phương. Trong khi Tesla đứng ở vị trí thứ 3, đây là thương hiệu nước ngoài duy nhất nằm trong top 10.

“Bạn không thấy Volkswagen. Những đối thủ như Volkswagen, GM (GM.N) và Toyota (7203.T) đã bị tụt lại rất xa trong cuộc đua xe điện thông minh của Trung Quốc, ”Bill Russo, người đứng đầu công ty tư vấn Automobility tại Thượng Hải, cho biết.

Theo Russo, khoảng 15% tổng số ô tô chở khách được mua ở Trung Quốc từ năm ngoái đến tháng 11 là ô tô điện chạy bằng pin hoặc xe hybrid sạc điện. Tính riêng trong tháng 11, doanh số bán xe điện chiếm 21% tổng doanh số bán xe du lịch của Trung Quốc.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bởi Norihiko Shirouzu; Viết bởi Brenda Goh; Biên tập bởi Edwina Gibbs

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader