so sánh xe Vios cũ và mới 2023

So sánh xe Vios cũ và mới 2023 có gì khác biệt?

Đây có phải là người kế vị xứng đáng?

Nếu bạn đang cập nhật những tin tức ô tô mới nhất, thì bạn sẽ biết rằng mẫu sedan Ativ hoàn toàn mới đã được tiết lộ tại Thái Lan. Mô hình này xem trước Toyota Vios thế hệ tiếp theo cuối cùng sẽ đến các thị trường khác bao gồm cả Philippines.

Bên cạnh phong cách bên ngoài và nội thất mới, Vios thế hệ tiếp theo được củng cố bởi một nền tảng mới. Vì vậy, điều này đưa chúng ta đến câu hỏi, nó khác với mẫu xe hiện tại được bán ở Philippines như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Toyota Vios Cũ vs Mới 2023 về ngoại thất

bản vios gần nhất

Ở phía trước, Vios cũ, được nâng cấp vào năm 2020, đi kèm với cặp đèn pha vuốt ngược tích hợp đèn LED chạy ban ngày. Nó cũng thể thao một lưới tản nhiệt phản chiếu giao diện của lưới kiểu trục xoay Lexus, cũng như cụm đèn sương mù phía trước tương tự như trên Corolla Altis.

Mặt khác, chiếc mới được trang bị lưới tản nhiệt lớn hơn có dạng hình thang cân. Đèn pha của nó vẫn được kết hợp liền mạch với đèn LED chạy ban ngày, mặc dù chúng ngắn hơn và góc cạnh hơn so với Toyota Vios hiện tại đang bán tại Philippines.

Phiên bản Vios 2023 tại Philipine

Nhìn sang hai bên, có thể thấy mẫu xe cũ mang dáng dấp đặc trưng của sedan. Trong khi đó, cái mới giả định một hình dạng quay ngược lại. Mẫu xe mới cũng có cặp đèn hậu LED hình hộp hơn, góc cạnh hơn một chút so với loại hình giọt nước trên Toyota Vios cũ đang bán tại Philippines.

cạnh bên vios bản cũ

Đối với bánh xe, biến thể Vios G cũ sử dụng bộ la-zăng hợp kim 16 inch. Trong khi đó, phiên bản mới vẫn giữ nguyên bộ kích thước 16 inch, mặc dù chúng có thiết kế hai tông màu hiện đại hơn.

Về kích thước, Toyota Vios cũ hoặc hiện tại ở Philippines dài 4.425mm, rộng 1.730mm và cao 1.475mm. Lần lượt, Ativ (Vios) mới có chiều dài 4.425mm, rộng 1.740mm và cao 1.480mm.

cạnh bên vios 2023

Toyota Vios cũ vs mới 2023 nội thất

Bên trong, Vios mới (Ativ) giờ đây có thiết kế nội thất tân trang. Nó trông đẹp hơn đáng kể so với nội thất của Vios cũ và nó cũng có vẻ rộng rãi hơn.

nội thất vios bản cũ
Nội thất Vios bản cũ
nội thất vios bản 2023
Nội thất vios bản 2023

Giống như mẫu cũ, mẫu mới vẫn có ghế bọc vải cho các mẫu có thông số kỹ thuật thấp hơn và ghế bọc da cho các mẫu có thông số kỹ thuật cao hơn. Mặc dù vậy, về các trang trí thông số kỹ thuật hàng đầu, Ativ (Vios) trông cao cấp hơn một chút so với Vios cũ vì nó có vẻ như có nhiều bề mặt cảm ứng mềm hơn.

Không giống như mô hình cũ, mô hình mới có hàng ghế sau gập chia 60:40. Điều này có nghĩa là tải hàng hóa dễ dàng hơn và tận dụng không gian tốt hơn.

So sánh Toyota Vios Cũ vs Mới 2023 Công nghệ & An toàn

Về giải trí, các phiên bản Vios cũ có thông số kỹ thuật cao hơn được trang bị màn hình 6,75 inch với kết nối Apple CarPlay, Android Auto, USB và Bluetooth. Sau đó, nó được liên kết với sáu loa.

công nghệ xe vios cũ
Phiên bản xe vios cũ

So sánh điều đó với mô hình Toyota Vios 2023 mới, bây giờ đi kèm với đèn pha 9 inch lớn hơn. Nó cũng cung cấp Android Auto và Apple CarPlay, cũng như kết nối Bluetooth và USB.

Về an toàn, cả Vios cũ và mới đều có bảy túi khí, chống bó cứng phanh, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, kiểm soát ổn định, neo ghế trẻ em ISOFIX, v.v.

công nghệ vios 2023
Công nghệ xe vios bản 2023

Tuy nhiên, mô hình mới bổ sung cho những người có một số tính năng hỗ trợ người lái. Chúng bao gồm một hệ thống cảnh báo trước va chạm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, trong số những hệ thống khác.

Toyota Vios Cũ vs Mới 2023 về động cơ

Dưới mui xe, Vios cũ sử dụng động cơ 1,5 lít hoặc 1,3 lít. Cả hai đều chạy bằng xăng và cả hai đều là bốn xi-lanh. Đối với động cơ 1,5 lít, nó có thể tạo ra công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Trong khi đó, phiên bản 1,3 lít có thể tạo ra công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm. Sau đó, cả hai đều được ghép nối với hộp số sàn năm cấp hoặc hộp số biến thiên liên tục (CVT) truyền lực tới bánh trước.

phien ban vios cu

Tương tự, Ativ (Vios) là mẫu xe dẫn động cầu trước, động cơ đặt trước. Tuy nhiên, ít nhất là đối với mẫu xe Thái Lan, có vẻ như Toyota đã loại bỏ một trong hai loại động cơ nêu trên và thay vào đó chọn động cơ xăng 4 xi-lanh 1,2 lít nhỏ hơn.

Tối đa, động cơ này có thể sản sinh công suất 94 mã lực và mô-men xoắn 110 Nm. Điều này có nghĩa là nó kém mạnh mẽ hơn một trong hai hệ thống truyền động của Vios cũ.

phien ban vios 2023 1
Cũng không có mặt trên Vios mới là một tranny hướng dẫn sử dụng. Thay vào đó, nó chỉ sử dụng “Super CVT-I” mới đi kèm với chế độ chuyển số tay tuần tự.

Bài viết tham khảo từ nguồn bài gốc tại đây 

48
Bình chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader