Alpine SUV exclusive image

Mẫu SUV coupe chạy điện Alpine GT X-Over sẽ được sản xuất vào năm 2025

Alpine đã sẵn sàng để trở thành một thương hiệu hoàn toàn bằng điện vào giữa thập kỷ này, với ba mẫu xe điện hiệu suất đang được triển khai – một trong số đó là mẫu SUV coupe hot được gọi là GT X-Over.

Alpine hiện đã xác nhận rằng họ sẽ chế tạo đối thủ Tesla Model Y mới này tại nhà máy Dieppe, nơi đã sản xuất xe thể thao A110.

Nằm trong danh mục xe điện “trong mơ” của công ty, Alpine sẽ ra mắt A110 Coupe mới do Lotus phát triển, phiên bản hatchback nóng bỏng của Renault 5 và GT X-Over mới. Cả ba mẫu xe sẽ đến vào năm 2026, và một hình ảnh trêu ghẹo do Alpine cung cấp cho thấy chiếc SUV đầu tiên của thương hiệu sẽ trông như thế nào, với GT X-Over có đường mái dốc và các yếu tố Alpine cổ điển, chẳng hạn như cách bố trí đèn pha quad đặc biệt.

Giám đốc kỹ thuật của Alpine, Gilles le Borgne, nói với Auto Express vào năm ngoái rằng GT X-Over có thể sẽ có thiết lập ba động cơ để mang lại khả năng xử lý nhanh nhẹn hơn. “Đối với nền tảng CMF-EV, chúng tôi sẽ giữ động cơ điện 215 mã lực ở phía trước,” anh ấy nói, “và ở phía sau, chúng tôi sẽ có một bất ngờ lớn. Chúng tôi muốn thực hiện vectơ mô-men xoắn, có khả năng xử lý thực sự tuyệt vời và hiệu suất – như bạn sẽ tưởng tượng về một dãy Alpine. Chúng tôi đang nghiên cứu về nó. ” Với một động cơ phía trước 215 mã lực được kết hợp với một cặp ổ đĩa phía sau, chúng tôi hy vọng tổng công suất vào khoảng 450 mã lực.

Nhà sản xuất Pháp cho biết GT X-Over sẽ thể hiện “sự xuất sắc của xe thể thao” mà thương hiệu này nổi tiếng, đồng thời sử dụng các linh kiện từ công ty mẹ Renault. Quá trình sản xuất GT X-Over sẽ bắt đầu vào năm 2025 tại nhà máy Dieppe của công ty, nhà máy này sẽ được điều chỉnh để sản xuất nền tảng Renault CMF-EV sẽ làm nền tảng cho chiếc SUV.

Le Borgne, trong khi đó, xác nhận rằng công việc đang được tiến hành với Lotus về chiếc xe thể thao – người kế nhiệm A110 – nhưng từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về tiến độ cho đến nay. “Phải mất hai tiếng tango, vì vậy tôi sẽ không thông báo bất cứ điều gì ở đây, anh ấy nói, nhưng nó đang diễn ra khá tốt.”

Lotus đã xác nhận rằng nền tảng E-Sports mà họ đang phát triển cho người kế nhiệm Elise phù hợp với pin từ 66,4kWh đến 99,6kWh, với cấu hình bao gồm pin ván trượt dưới sàn hoặc kiểu “cốp” phía sau ô hành khách.

Xem những tin tức mới nhất về Alfa Romeo Tonale tiếp theo tại đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader