VinFast đang dần chiếm được lòng tin từ khách hàng

Gần 90 triệu cổ phần VinHomes sẽ được chuyển nhượng sang VinFast

Vừa qua, vào ngày 27/2, VinFast có thông báo nhận chuyển nhượng 2,68% vốn điều lệ (tương đương 89,8 triệu cổ phiếu) của VinHomes.

VinFast sẽ sở hữu cổ phần của VinHomes
VinFast sẽ sở hữu cổ phần của VinHomes

Tập đoàn Vingroup là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam. Và những thông tin liên quan đến việc tái cơ cấu nội bộ tập đoàn như: sáp nhập công ty, chuyển nhượng cổ phần,… của tập đoàn này đều nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Và mới đây, theo thông tin chính thức từ Sở Giao dịch Chứng Khoán TPHCM (HOSE), Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast sẽ tiến hành nhận chuyển nhượng 89,8 triệu cổ phiếu tại Công ty CP VinHomes.

Các giao dịch có liên quan đến việc chuyển nhượng sẽ thực hiện từ 4/3 đến 2/4 sắp tới. Giao dịch này được thực hiện thông qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) theo phương thức chuyển quyền sở hữu.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh về thông tin này. Và điều mà nhiều người quan tâm chính là Lý do vì sao lại có sự chuyển nhượng cổ phần này?

VinFast và VinHomes đều là thành viên của Tập đoàn Vingroup. Trong đó, VinFast được biết đến là nhà sản xuất ô tô của Việt Nam, ra đời năm 2017. Công ty đã hợp tác với nhiều thương hiệu lớn về lĩnh vực sản xuất xe hơi, phân phối linh kiện để đảm bảo những mẫu xe mang ra thị trường đều có thiết kế đẹp mắt, chất lượng tốt.

Còn VinHomes hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, là công ty đại chúng lớn thứ 2 tại Việt Nam (sau công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup). Đây cũng chính là chủ sở hữu của tòa nhà cao nhất Việt Nam.

VinFast đang dần chiếm được lòng tin từ khách hàng
VinFast đang dần chiếm được lòng tin từ khách hàng

Sở dĩ, giao dịch này được thực hiện vì VinFast nhận sáp nhập Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Thương mại P&S – công ty con của Vingroup.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của Vingroup khoảng 108.500 đồng/cổ phiếu và VinHomes là 103.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, VinFast nhận chuyển nhượng số cổ phiếu từ VinHomes có giá trị hơn 12 nghìn tỷ đồng. Sau khi hoàn tất mọi giao dịch, VinFast sẽ nắm 2,68% vốn điều lệ của VinHomes.

Hiện nay, Vingroup đang sở hữu 51,52% vốn tại VinFast và 72,33% vốn tại VinHomes. Và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh và Thương mại P&S đang có vốn điều lệ khoảng 1 nghìn tỷ đồng, thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup. Bên cạnh P&S, Vingroup còn nắm giữ thêm cổ phiếu của 2 công ty con khác là VinPearl và Xalivinco với khoảng 123 triệu cổ phiếu.

Vì ông Phạm Nhật Vượng là thành viên Hội đồng quản trị của VinHomes, cũng là Chủ tịch Hội đồng thành viên của VinFast nên trước khi giao dịch cổ phiếu của VinHomes (VMH) thì VinFast cần tiến hành công bố thông tin.

Một số thông tin khác về hoạt động kinh doanh của VinFast trong tháng 1/2021:

Số lượng xe VinFast bán ra giảm 38% so với tháng 12/2020. Trong số 2801 xe được bán ra trong tháng đầu tiên năm 2021 có 1746 chiếc Fadil, 567 chiếc Lux A2.0 và 488 chiếc Lux SA2.0.

Thời gian tới, để tăng vốn cho VinFast và VinSmart, Tập đoàn Vingroup sẽ bán gần 70 triệu trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu (tương đương với gần 7 nghìn tỷ đồng). Trong số đó, lượng vốn sẽ được ưu tiên cho VinFast với giá trị hơn 5 nghìn tỷ đồng.

Liên quan đến hoạt động giao dịch cổ phiếu của Tập đoàn này, ngày 22/2, Công ty Cổ phần Kinh doanh Thương mại SADO cũng tiến hành nhận chuyển nhượng từ Vincom Retail với khoảng 192 triệu cổ phiếu VRE. Lượng cổ phiếu này tương đương với 8,25% cổ phần đã nhận sáp nhập Công ty TNHH Kinh doanh và Phát triển Đô thị Nam Hà Nội.

=> XEM THÊM: Muốn mua xe VinFast Lux sau Tết tiết kiệm, khách hàng vẫn có thể được giảm hơn 100 triệu đồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page

preloader