1975 Chevrolet Corvette

Đây là những chiếc xe cơ bắp tốt nhất năm 1975

Những chiếc xe cơ bắp thường là chủ đề bàn tán yêu thích của những người yêu xe. Đối với nhiều người, chúng đại diện cho những gì tốt nhất mà ngành công nghiệp xe hơi Mỹ từng sản xuất. Mặc dù vậy, kỷ nguyên của những chiếc xe cơ bắp thực sự tuyệt vời được cho là bắt đầu từ những năm 1960 nhưng đã kết thúc khá sớm vào đầu những năm 1970. Nhưng tất nhiên, những chiếc xe cơ bắp chưa bao giờ thực sự chết, chúng chỉ trở nên kém thú vị hơn ở một số điểm.

Vì vậy, khi năm 1975 đã lăn bánh, người ta vẫn hào hứng với những chiếc xe cơ bắp mới, mặc dù nhiều người trong số họ biết rằng những ngày vinh quang đã không còn nữa. Có một số tùy chọn khá thú vị trên thị trường vào thời điểm đó phù hợp với mô tả về một chiếc xe cơ bắp. Điều này có nghĩa là một chiếc xe có động cơ lớn, nó thường dẫn động cầu sau và nó có kích thước trung bình.

Cần phải nhớ rằng năm 1975 là một thời điểm khác rất nhiều. Điều này có nghĩa là một số mẫu xe cơ bắp từ năm đó là những lựa chọn vẫn được đánh giá cao cho đến ngày nay, tuy nhiên, một số có thể xa lạ với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.

Vì thời kỳ này của những chiếc xe cơ bắp thường bị bỏ qua, chúng tôi muốn tạo cho một số chiếc được sản xuất cho năm mẫu 1975 một chút tỏa sáng. Dưới đây là những chiếc xe cơ bắp tốt nhất từ ​​năm 1975.

Tàu hộ tống năm 1975 là một con quái vật

Tàu hộ tống
Từ Facebook

Corvette là một trong những chiếc xe lớn trong thế giới xe cơ bắp. Nó thường được gọi là “xe thể thao của Mỹ”, theo corvettemusuem.org. Đối với những người thuộc nhiều thế hệ, đây là một mục yêu thích và vì những lý do chính đáng. Giống như hầu hết những chiếc xe có lịch sử lâu đời, một số mẫu xe có niên đại tốt hơn nhiều so với những mẫu xe khác, nhưng hầu hết mọi người dường như tôn trọng Corvette 1975.

Nó được trang bị động cơ 350 CID V8 với tỷ số nén 8,5: 1. Đây là tùy chọn động cơ cơ sở. Nó tạo ra mã lực phanh 165 tại 3.800 vòng / phút và con quái vật này tạo ra mô-men xoắn cực đại 255 lb-ft tại 2.400 vòng / phút.

Ngoài ra còn có một tùy chọn động cơ nâng cấp có cùng kích thước nhưng tạo ra nhiều công suất hơn và có tỷ số nén cao hơn Loại động cơ này có công suất phanh tối đa là 205 tại 4.800 vòng / phút và mô-men xoắn 255 lb-ft tại 3600 vòng / phút.

Về tốc độ, Corvette 1975 có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ chỉ trong 7,7 giây. Điều này làm cho đây là một chuyến đi khá nhanh chóng! Ngoài ra, phiên bản Corvette này vẫn kiếm được một xu khá lớn. Người mua tiềm năng có thể phải trả từ 15.000 đến 23.000 đô la để có vinh dự sở hữu một chiếc.

Chevrolet Camaro là một chiếc xe cơ bắp được tôn trọng

Camaro
Từ Facebook

Một ứng cử viên khác cho chiếc xe cơ bắp tốt nhất từ ​​năm 1975 là Camaro. Chuyến xe này có lịch sử lâu đời nhưng không được coi trọng như một số nơi khác. Đó là câu trả lời của Chevy cho Mustang, mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau, và được giới thiệu vào cuối những năm 1960. Cần lưu ý rằng trong khi Camaro vẫn đang được sản xuất, có nhiều kế hoạch cho việc nó sẽ kết thúc sau khi mô hình năm 2024 được phát hành.

Chevy Camaro 1975 được trang bị động cơ 4,1 lít 6 xi-lanh thẳng hàng 250 phân khối. Chàng trai xấu này tạo ra công suất tối đa là 105 (77,28 KW) tại 1.800 vòng / phút. Nó có tỷ lệ nén 8,2: 1, theo conceptcarz.com.

Đối với những người hâm mộ Camaro, những người tìm kiếm sức mạnh hơn, có một tùy chọn 8 xi-lanh. Chiếc này có động cơ 5,7 lít 350 phân khối, công suất 145 mã lực (106,72 KW) tại 3.800 vòng / phút. Nó có mô-men xoắn 250 lb-ft (339 NM) tại 2.200 RPM. Có một tùy chọn động cơ V8 khác sản sinh công suất 150 mã lực nhưng cùng mô-men xoắn. Camaro ’75 có các tùy chọn số tay 3 hoặc 4 cấp. Ngoài ra còn có một tùy chọn tự động.

Theo nadaguides, bạn có thể tìm thấy chuyến đi này trên thị trường ô tô đã qua sử dụng với giá khoảng 14.500 đô la đối với loại cao cấp hơn và 4.325 đô la ở mức giá thấp hơn.

LIÊN QUAN: 5 lần Camaro tốt hơn Mustang (5 lần khi không)

Ford Mustang 1975 là một chiếc xe tuyệt vời

Mustang2
Từ Facebook

Một chiếc xe có xu hướng xuất hiện trong nhiều danh sách khác nhau về những chiếc xe cơ bắp hoặc thể thao tốt nhất bất chấp năm được đề cập là Ford Mustang. Chiếc xe được giới thiệu vào giữa những năm 1960 và đã thực sự trở thành một mặt hàng chủ lực trong các chuyến đi của người Mỹ. Ford Mustang ngày nay vẫn đang phát triển mạnh mẽ và phục vụ mục đích trở thành một chiếc xe thể thao phù hợp hơn cho người bình thường.

Có nhiều tùy chọn động cơ cho Ford Mustang 1975, nhưng tùy chọn mà chúng tôi đang tập trung vào là động cơ V8 4,9 lít 302 inch khối. Chiếc xe này có thể sản sinh công suất tối đa 140 mã lực tại 4.000 vòng / phút và mô-men xoắn 213 lb-ft tại 1.800 vòng / phút.

Về tốc độ, hãy nói rằng Mustang đã nhanh hơn rất nhiều khi nhiều năm trôi qua. Mô hình này có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm / giờ trong 12,2 giây. Nó đi được một phần tư dặm trong 18,4 và có tốc độ tối đa là 106 dặm / giờ.

Bạn có thể tìm thấy một chiếc Ford Mustang 1975 với giá dưới 10 nghìn đô la, có nghĩa là đây sẽ không phải là một chiếc xe dự án tồi cho những ai yêu thích xe cổ.

Phi tiêu Dodge Xứng đáng hơn

Phi tiêu
Từ Facebook

Khi nói đến Dodge Dart, các tùy chọn được trộn lẫn. Tuy nhiên, có một lý do khiến công ty cảm thấy buộc phải đưa chiếc xe trở lại hàng thập kỷ sau khi nó bị ngừng sản xuất, mặc dù chiếc Dart khởi động lại đã thất bại trên thị trường xe hơi. Nhiều người thực sự yêu thích các mô hình cổ điển.

Dodge Dart 1975 được trang bị động cơ hút khí tự nhiên V8 5,2 lít. Về sức mạnh, nó tạo ra công suất 145 mã lực (147 PS / 108 kW) tại 4.000 vòng / phút và mô-men xoắn 255 lb-ft tại 1.600 vòng / phút. Hộp số là số tay 3 cấp.

Về tốc độ, phiên bản thể thao của chiếc phi tiêu Dodge đời 1975 có thể tăng tốc từ 0 đến 60 trong 8,8 giây, nhanh hơn Mustang. Đây là lý do tại sao chúng tôi nói rằng chiếc xe này xứng đáng hơn. Nó là một lựa chọn chắc chắn cho những người hâm mộ xe cơ bắp, nhưng danh tiếng của nó vẫn chưa được giữ vững.

Cần lưu ý rằng Dart 1976 là mẫu cuối cùng trong số các mẫu ban đầu. Công ty đã đưa nó trở lại vào năm 2013 nhưng đã giết chiếc xe một lần và mãi mãi vào năm 2016.

LIÊN QUAN: Cuộc đua kéo giữa Chevy Corvette C8 và Ford Mustang Mach-E tiết lộ khoảng cách quyền lực

Chúng tôi yêu xe cơ bắp

Dart2
Từ Facebook

Có một cái gì đó về phong cách này của những chiếc xe Mỹ. Họ mạnh mẽ, họ vui vẻ, nhưng đôi khi họ cũng bị hiểu nhầm. Không phải mọi chiếc xe cơ bắp tuyệt vời đều trở thành một sản phẩm ăn khách và một số tùy chọn tồn tại trên thị trường lâu hơn mức bình thường. Đây chỉ là một vài trong số những chiếc xe cơ bắp tuyệt vời từ năm 1975, còn rất nhiều chiếc khác hoặc đơn giản là chưa bao giờ được sử dụng.

Mặc dù vẫn có những lựa chọn tuyệt vời được đưa ra để phù hợp với thể loại xe cơ bắp, nhưng thể loại này sẽ không bao giờ giống như trước đây. Ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sản xuất xe điện, đó là một điều tốt cho thế giới ngay cả khi chúng ta mất đi một số thứ khiến những chiếc xe cơ bắp trở nên tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng những chiếc xe cơ bắp cũ sẽ vẫn còn trên thị trường sude trong một thời gian dài sắp tới.

10 chiếc xe cơ bắp nhất hiện thuộc sở hữu của các nhà sưu tập

Xe cơ bắp là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất từng được chế tạo và một số trong số chúng rất hiếm đến mức các nhà sưu tập sẽ trả hàng triệu đô la chỉ để sở hữu chúng.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader