Xe Xpeng G9

Category:
Xpeng G9 – Xe điện SUV hạng sang mới của Trung Quốc đã sẵn sàng cạnh tranh với các mẫu xe từ Audi, Mercedes-Benz và Tesla trong một phân khúc cạnh tranh.
Xuất phát Bạn có thể chưa từng nghe đến Xpeng trước đây, nhưng chắc chắn bạn đã từng nghe đến một công ty như Xpeng – một startup xe điện Trung Quốc tham vọng được thành lập bởi một doanh nhân công nghệ, được hỗ trợ bằng hàng triệu đô la đầu tư từ vốn rủi ro, mục tiêu là phân biệt bản thân thông qua phần mềm và công nghệ và có kế hoạch táo bạo để mở rộng nhanh chóng vào thị trường châu Âu.
Thành tựu Điều gì có thể khiến Xpeng thành công? Dựa trên trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi với mẫu P7 và G9, mẫu SUV cao cấp mới của hãng và mẫu xe đầu tiên được thiết kế từ đầu với tư duy thị trường toàn cầu, chắc chắn hãng có sản phẩm để làm điều này.
Xuất xứ và lịch sử Xpeng (được đặt tên theo tên chủ tịch công ty He Xiaopeng, trong trường hợp bạn đang tò mò) được thành lập vào năm 2014 và bắt đầu sản xuất ô tô tại Trung Quốc vào cuối năm 2018. G9 là mẫu xe thứ tư của hãng – mặc dù sau đó hãng đã tiết lộ mẫu SUV G6, được xây dựng trên nền tảng mới phát triển hơn.
Kế hoạch mở rộng Mặc dù là một thương hiệu tập trung vào phân khúc cao cấp, nhưng Xpeng vẫn là một người chơi tương đối nhỏ bé trên thị trường xe điện Trung Quốc cực kỳ lớn. Tuy nhiên, hãng có kế hoạch vượt ra ngoài biên giới: năm 2021, hãng bắt đầu bán xe tại Na Uy và P7 cùng G9 sẽ dẫn đầu cuộc mở rộng lớn mạnh tại châu Âu trong năm nay, bao gồm Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển. Vương quốc Anh cũng là mục tiêu, nhưng vẫn chưa có lịch trình chính thức.
Thiết kế và nội thất G9, tương tự như P7, được xây dựng trên nền tảng Edward, một tên hơi kỳ quặc cho kiến ​​trúc ô tô điện theo kiểu ván trượt. Lớn hơn một chút so với Mercedes-Benz EQE SUV, nhỏ hơn một chút so với Tesla Model X, nó có các đặc điểm thông thường của xe điện Trung Quốc tập trung vào phân khúc cao cấp, với đường nét mượt mà và góc cạnh được làm tròn để làm dịu đi những chi tiết lớn và hình hộp của nó.
Nội thất và công nghệ Nội thất mang đậm vẻ sang trọng và tương xứng với bất kỳ thương hiệu cao cấp nào khác. Không có điều gì tiết lộ rằng nó là sản phẩm của một công ty chỉ mới sản xuất ô tô từ năm 2018. Xem xét mẫu xe thử nghiệm với gói trang bị Premium Comfort and Audio, bạn sẽ có ghế bọc da nappa với khả năng điều chỉnh linh hoạt và chức năng mát-xa, cùng với hệ thống âm thanh Dolby Atmos.
Hiệu suất và công nghệ Xpeng G9 có hai tùy chọn động cơ, một động cơ ở mặt sau và một động cơ ở mỗi trục. Ở mặt sau là một động cơ từ tính vĩnh cửu, luôn hoạt động, và ở mặt trước là một động cơ tổng hợp chỉ được sử dụng khi cần. Tổng công suất hệ thống là 543 mã lực và mô-men xoắn 529 lb-ft, đủ để di chuyển khối lượng lớn của G9 (khoảng 2,3 tấn) một cách dễ dàng.
Phạm vi và sạc G9 sử dụng viên pin niken-coban-mangan 98 kWh (có một viên pin lithi-photpho 78,2 kWh dành cho mẫu động cơ đơn), cho phạm vi chính thức là 323 dặm (khoảng 520 km). Trong thử nghiệm của chúng tôi, hiệu suất gần với chỉ số 2.9 mẫu hạng MPKWH, cho thấy phạm vi thực tế có thể gần 300 dặm (khoảng 483 km). Nếu cần dừng để sạc, kiến trúc điện 800V của G9 cho phép sạc với tốc độ lên đến 300 kW – đủ để thêm 62 dặm (khoảng 100 km) phạm vi trong năm phút, nếu bạn có thể tìm thấy một bộ sạc mạnh mẽ đủ.
Giá và triển vọng Ở Hà Lan, mẫu G9 AWD Performance có giá tương đương khoảng 63.000 bảng Anh – không rẻ nhưng chắc chắn cạnh tranh cho một mẫu xe như thế này. Tất cả cùng tạo nên một lựa chọn thú vị, với sự kết hợp hứa hẹn giữa sang trọng cao cấp và công nghệ tiên tiến. Dựa trên G9, Xpeng sẽ là một thương hiệu đáng để chúng ta tìm hiểu thêm trong những năm sắp tới.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Xe Xpeng G9”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *